Chia sẻ
Spread the love

(Fun88 Esports) Ekko là một trong những vị tướng được xuất hiện nhiều nhất trong ngày thi đấu đầu tiên ở CKTG 2019. Thế nhưng, tỉ lệ thắng lại là 0%.  Hãy cùng Fun88 Esports bọn mình tìm hiểu qua một số lý do khiến Ekko được đưa ra sử dụng ở Chung kết Thế giới LMHT 2019 dù chưa thấy thử nghiệm thành công!


Fun88Esports-top-banner

Chỉ trong ngày thi đấu đầu tiên ở vòng khởi động CKTG 2019, Ekko đã liên tục xuất hiện – 4/6 trận ở vị trí đi rừng khiến cho người xem vô cùng bất ngờ và hào hứng theo dõi. Tuy nhiên, kết quả của những đội tuyển lựa chọn quân bài dị này đều phải nhận kết cục bằng một trận thua.

Những lý do khiến việc thử nghiệm Ekko đi rừng không thành công: 

Tầm nhìn luôn bị đối phương kiểm soát triệt để

Cách để khắc chế tốt nhất những lớp tướng đi rừng có khả năng tiếp cận nhanh, không thể tránh né như Ekko, Hecarim hay Pantheon chính là cắm mắt thật sâu vào phần rừng của những vị tướng này. Điều này chính là một trong những quy tắc kiểm soát tầm nhìn cơ bản của các đội tuyển chuyên nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho lol championship 2019 first day

Chỉ cần bị phát hiện tầm nhìn trong các trận đấu chuyên nghiệp, liên tục sẽ có những nháy ping vào vị trí của Cậu Bé Đảo Ngược Thời Gian để đảm bảo cả đội chú ý đến vị trí của hắn ta, từ đó điều chỉnh vị trí đứng ở khu vực đường cũng như ngưng đọng lính sao cho hợp lý để tránh những tình huống bị hắn ta hỏi thăm.

Với vai trò của Tầm Nhìn luôn được đặt lên hàng đầu, thế nên không giống môi trường xếp hạng đơn thuần chỉ có người chơi Hỗ Trợ cắm mắt, tất cả người chơi trong ván đầu đó đều có nghĩa vụ phải kiểm soát tầm nhìn ở những vị trí trọng yếu, khiến cho việc Ekko “rình rập” để hạ gục một ai đó lại càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Lớp tướng Sát Thủ không được ưa chuộng ở môi trường thi đấu chuyên nghiệp

Sát Thủ là lớp tướng mang màu sắc lối chơi của cá nhân nhiều nhất nếu đem so với tất cả các vị trí còn lại trong trò chơi. Trong khi đó, ở môi trường thi đấu chuyên nghiệp, lối chơi của các đội tuyển mang đậm màu sắc teamwork phối hợp đồng đội, bảo vệ nhau hoặc hỗ trợ cộng hưởng nhau rất chuẩn xác.

Kết quả hình ảnh cho lol championship 2019 first day

Ngay cả ZedTalon – những vị tướng Sát Thủ cận chiến rất mạnh ở thời điểm hiện tại cũng không có nhiều đất diễn ở môi trường thi đấu chuyên nghiệp, thế nên Ekko cũng sẽ không phải là một trường hợp ngoại lệ.

Kết quả hình ảnh cho ekko lol jungle 9.19

Nguyên nhân khiến Sát Thủ cận chiến như Ekko không được tin dùng trong các giải đấu bởi các tình huống sau:

  • Các tuyển thủ thi đấu giao tiếp với nhau rất nhiều, khiến cho những pha đảo đường của Sát Thủ gần như sẽ được báo đến cả đội trước khi hắn kịp đến nơi để thực hiện một vụ hỏi thăm một ai đó.
  • Các tuyển thủ hỗ trợ, bảo kê đồng đội cực kỳ chặt chẽ, khiến cho việc các Sát Thủ one shot một ai đó là điều rất khó có thể diễn ra.
  • Việc có được hàng chục mạng hạ gục giống như đánh xếp hạng là điều viễn vông có thể xảy ra ở môi trường chuyên nghiệp, lớp tướng này gián tiếp bị yếu đi rất nhiều khi không có mạng gục.
  • Không quá hiệu quả để giao tranh tổng, thứ được xem là những bước ngoặc trong các trận đấu chuyên nghiệp.
  • Chỉ có sát thương, số ít như Ekko có khống chế cứng nhưng không thể kích hoạt ngay lập tức, phải có sự chuẩn bị chu đáo cũng như tầm nhìn tốt từ người sử dụng

Có lẽ, chính những lý do trên, dù Ekko có kéo trận đấu đến giai đoạn cuối, vị tướng này cũng chưa chắc có được đất diễn, tự do quẩy tung nóc team địch bởi các đội hình được lựa chọn mang tính chiến thuật của các đội tuyển thi đấu.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner