Chia sẻ
Spread the love
Fun88Esports-top-banner

(Fun88 Esports) Canna sẽ “tiếp tục sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp của mình ở một đội khác,” theo một thông báo từ T1.

Sau vài tuần đầy biến động, T1 và Kim “Canna” Chang-dong đã đường ai nấy đi, chấm dứt cuộc tranh chấp hợp đồng ngắn ngủi giữa đội Liên Minh Huyền Thoại và tuyển thủ.

Người đi đường trên, người đã chiếm vai trò xuất phát trong suốt khoảng thời gian tốt hơn của năm, đã ký hợp đồng hai năm với T1 vào năm 2020 và sẽ thương lượng lại mức lương của anh ấy trong mùa giải tiếp theo. 

Một thỏa thuận miệng giữa Canna và cựu CEO của T1, John Kim, người đã qua đời vào ngày 16 tháng 7, đã hứa rằng nếu cả hai bên không đạt được thỏa thuận về tiền lương, cầu thủ này sẽ bị giải phóng khỏi đội với tư cách là một cầu thủ tự do. 

Canna đã hy vọng ở lại với đội đến năm 2022, nhưng T1 đã báo cáo rằng cầu thủ này đã yêu cầu chuyển nhượng “ít nhất ba lần” trong năm, cản trở cơ hội ở lại đội của anh ấy.

Đây là một “lỗi giao tiếp”, theo người đại diện của Canna, cuối cùng dẫn đến việc cầu thủ này bị loại khỏi danh sách. 

Tổng giám đốc của T1, Choi “Polt” Seong-hun đã bình luận về các tuyên bố trong một cuộc họp báo vào ngày 22 tháng 11. 

“Theo cơ quan, họ nói rằng chúng tôi sẽ thả Canna như một người đại diện tự do nếu chúng tôi không đi đến giải quyết về tiền lương của anh ấy, nhưng điều khoản ban đầu là một thỏa thuận chung,” Polt nói. “Nếu chúng ta không có một thỏa thuận chung, tổ chức có quyền quyết định và thực hiện.”

“Mặc dù tôi chưa nghe thông tin chi tiết đầy đủ, nhưng tôi muốn cho mọi người biết rằng một trong những đội mà chúng tôi đang đàm phán về việc chuyển nhượng Canna đã đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho anh ấy,” Polt nói thêm.

Những gì tiếp theo của Canna vẫn còn được xem xét, nhưng theo một tuyên bố từ T1, anh ấy sẽ “tiếp tục sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp của mình ở một đội khác”.

Cập nhật ngày 25 tháng 11 5:30 sáng CT: Canna gia nhập Nongshim RedForce. Tổ chức này cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội: “Mặc dù đó là một con đường gập ghềnh, nhưng chúng tôi cảm ơn anh ấy vì đã vui vẻ quyết định tham gia cùng chúng tôi vào năm 2022.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner