Chia sẻ
Spread the love
(Fun88Esports) Karthus đã trở thành một trong những tướng đi đường giữa, đường rừng và đường dưới hàng đầu trong patch 10.14. Nhờ vào các buff đi rừng ổn định và một số nerf cho các tướng khác, pháp sư siêu quy mô này đã trỗi dậy từ đống tro tàn.
Fun88Esports-top-banner

Karthus là một trong những tướng bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau 10 nerf đi rừng rừng. Bằng việc giảm kinh nghiệm đi rừng và giảm thời gian sinh sản quái vật trung tính, Riot đã nerf hiệu quả của nhà vô địch này xuống.

Karthus không được cung cấp nhiều tiện ích và không an toàn ở đường giữa như các pháp sư khác. Tướng này cũng nhận một số nerfs lớn về sát thương cơ bản và Tỷ lệ sức mạnh phép thuật vào đầu mùa 9 và điều đó đã làm giảm tốc độ chọn của nó trong các đường.  

Karthus trở thành mối đe dọa hàng đầu khi đi rừng

Rừng của Karthus đã hồi phục trên patch 10.3 khi điểm kinh nghiệm đi rừng trở lại. Điều này giúp tỷ lệ chọn của anh ta tăng trở lại, cho đến khi tỷ lệ tuột dốc ở patch 10.9.

Trong patch đó, Riot đã giảm đi 10 tốc độ di chuyển của tướng này và ngăn người chơi chọn nó một cách hiệu quả. Sự thay đổi làm giảm tỷ lệ chọn của Karthus trong rừng và vô tình cũng giảm ở đường giữa. Người chơi Karthus không còn có thể né đòn kỹ năng của kẻ địch một cách hiệu quả trong các đường vì bị nerf.

 

Riot sẽ hoàn nguyên những thay đổi đó và điều chỉnh tướng này thêm một chút trên patch 10.14. Việc cân bằng đã tăng sức khỏe, cải thiện Lay Waste trong khi giảm sát thương của nó tới quái thú trung tính và cũng buff một chút cho Defile. Bằng việc cố cân bằng các tướng đường rừng mà không lấy đi kĩ năng của họ ở đường giữa, Riot đã buff Lay Waste về mọi mặt.

Karthus chưa bao giờ là một lựa chọn đường dưới hàng đầu. Anh ta cần quá nhiều vàng và kinh nghiệm để được chơi bên support. Nhưng các buff gần đây đã thay đổi hoàn toàn. Anh ta đã trở thành một kẻ mạnh ở đường dưới. Karthus, kết hợp với một support, giờ là một sự kết hợp chết người. 

Giờ đây, Karthus là một trong 20 tướng bị cấm nhiều nhất trong đấu hạng đơn. Điều này, cộng với tỷ lệ chiến thắng hiện tại của anh ta trong rừng, đường giữa và đường dưới, khiến anh ta bị đưa vào danh sách bị nerf ở các patch sắp tới. Người chơi nên mong đợi một số thay đổi đối với Lay Waste, có thể là giảm sát thương đến quái thú trung tính, trong khi đó lại bị nerf sát thương cơ bản.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner