Chia sẻ
Spread the love

(Fun88 Esports) VCS Mùa hè 2019 là một giải đấu thành công về mặt chuyên môn nhưng lại gây thất vọng lớn bởi khâu tổ chức bất hợp lý và có quá nhiều lỗi sơ đẳng, đặc biệt là trong 2 ngày chung kết vừa rồi.

Fun88Esports-top-banner

Vẫn biết sự khó khăn của những người đứng ra tổ chức giải đấu khi trưởng BTC cũ và rất nhiều nhân sự cứng mùa trước ra đi nhưng đáng lẽ họ cần làm tốt hơn, hay ít nhất, cần phải cẩn trọng hơn.

1.Mừng nhà vô địch nhạt nhòa, mừng đội vé hạng hai như thể nhà vô địch

Tạm chưa nói đến sự bất hợp lý của lịch đấu, cái cách mà BTC cư xử khiến cho không chỉ các fan của GAM mà ngay cả những người hâm mộ trung lập, như tôi chẳng hạn, cảm thấy thương cho đội tuyển này cũng như sự thiếu chuyên nghiệp của BTC.

Những sự bất hợp lý trong khâu tổ chức đã hủy hoại chung kết VCS mùa Hè 2019 như thế nào? - Ảnh 1.

GAM (đội phía trên) vừa giành chức vô địch chứ không phải đội phía dưới nha.

Bức ảnh phía trên đã được fan chia sẻ trong suốt ngày chủ nhật vừa qua và thực tế, theo những gì tôi quan sát được trên stream chính thức của VETV, hoàn toàn không có sự phóng đại hay cố ý dàn dựng nào cả.

Trong khi lễ đón nhà vô địch mờ nhạt với ánh sáng được xử lý kém cỏi (nhất là trong điều kiện ánh sáng trung tâm WP rất tốt), không có pháo chúc mừng, lời giới thiệu được làm vô cùng… ngắn gọn thì lễ cho đội vé hạng 2 LK lại cực kỳ hoành tráng với pháo, khói, chúc mừng như thể đội này vừa… vô địch thế giới. 

Một điều đáng thất vọng nữa là cách cư xử của một thành viên BTC. Đại ý của bạn có thể tóm tắt dọa nạt BQL GAM, có lẽ nhắm thẳng đến TinyKun vì đã “tiêm nhiễm” điều độc hại (cách đối xử không hợp lý – PV) vào đầu tụi nhỏ (game thủ GAM – PV) và cộng đồng LMHT nói chung. Chưa nói đến đúng sai, rõ ràng cách cư xử này là hết sức thiếu chuyên nghiệp và rất trẻ con, giống như cái cách mà admin fanpage của PVB hồi đầu mùa đi “dằn mặt” GAM.

Những sự bất hợp lý trong khâu tổ chức đã hủy hoại chung kết VCS mùa Hè 2019 như thế nào? - Ảnh 2.

Trên thực tế mà nói thì việc bắn pháo giấy thật sự chẳng ảnh hưởng gì nặng nề lắm đến sân khấu, cùng lắm là mất chút công sức dọn dẹp. Thật sự đáng thất vọng nếu BTC một sự kiện tầm cỡ như VCS lại không thể làm được một việc nhỏ nhoi và đơn giản như vậy. 

Thêm nữa, cách post status có phần dọa nạt, kể cả như vậy là không đúng với vai trò một thành viên trong BTC giải đấu chuyên nghiệp. Nhất là trong khi hành động vinh danh đội vô địch qua loa hơn đội hạng hai rõ ràng là một điều không thể chấp nhận được, dù cho bạn ở đâu đi chăng nữa.

2.MC Minh Nghi và bàn bình luận yếu nhất từ trước tới nay

Bỏ qua nhan sắc hay sự duyên dáng của Minh Nghi nhưng rõ ràng là kiến thức về game, khả năng ứng biến và đặc biệt kỹ năng làm MC/BLV của nữ MC còn rất non nớt. Việc giao cho Minh Nghi ở bàn bình luận – vốn là nơi yêu cầu cực cao ở người MC, càng đặc biệt hơn đây là trận chung kết của 1 mùa giải, rõ ràng là một việc làm rất sai từ phía đạo diễn VETV.

Vị trí MC của bàn bình luận của tất cả các giải đấu lớn thường dành cho các MC phân tích viên xuất sắc nhất của giải đấu. Vị trí này không chỉ là nơi đọc theo kịch bản có sẵn mà phải nhanh nhạy, tháo vát, nhanh chóng đưa ra những nhận định của mình cũng như “mồi” để khách mời đưa ra những ý kiến sắc sảo và hữu ích nhất.

Đáng tiếc là Minh Nghi không có cả hai yếu tố trên. Về chuyên môn, cô dừng lại ở mức một game thủ thông thường thể hiện qua những phân tích hiển nhiên hoặc rất ít liên quan. Về khả năng “tung hứng”, Minh Nghi hầu như chỉ có một câu duy nhất có vẻ có ích: “Anh nghĩ làm gì để team xxx có lợi trong ván sau”?. Thật tội cho Sofm và Violet, hai người có kiến thức sâu rộng về game nhưng lại bị MC tạo thành 2 khách mời vừa nhạt, vừa lắp bắp.

Những sự bất hợp lý trong khâu tổ chức đã hủy hoại chung kết VCS mùa Hè 2019 như thế nào? - Ảnh 3.

Minh Nghi rõ ràng là chưa đủ kỹ năng cho bàn bình luận.

 

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner