Chia sẻ
Spread the love
Fun88Esports-top-banner

(Fun88 Esports) Excel đã cố gắng hết mình nhưng điều đó vẫn chưa đủ để đánh bại Rouge

Sau chuỗi trận đáng thất vọng tại Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại 2020, Rogue đã bắt đầu thành công với Giải đấu mùa xuân năm 2021 của họ bằng cách giành chiến thắng trọn vẹn trước Excel vào ngày ra mắt của mùa giải.

Họ bước vào trận đấu này với tư cách là ứng cử viên được yêu thích nhất, trong khi Excel được coi là một trong những đội yếu nhất của LEC sau khi kết thúc cả hai trận đấu năm ngoái đều xếp về cuối bảng xếp hạng. 

Excel đã lựa chọn một đội chơi với nhiều thành phần bất ngờ, bao gồm Ivern ở đường trên và Udyr ở rừng. Mặc dù Udyr đã được chọn trong một số loạt trận LCK và tự hào có tỷ lệ thắng 100%, nhưng anh ta còn lâu mới là lựa chọn ưu tiên trong meta với tỷ lệ hiện diện 4,9% khá nhút nhát trong giải đấu. Mặt khác, Ivern lại không được xuất hiện ở đường trên trong một trận đấu cạnh tranh, điều này đã gây áp lực lên vai tân binh Felix “Kryze” Hellström.

Ngoài những lựa chọn mạo hiểm đó, Excel đã chọn một chiến lược an toàn với thành phần mở rộng nhằm trừng phạt bất kỳ sai lầm nào của Rogue thay vì chủ động và ép buộc chiến đấu. Tuy nhiên, họ đã bị tụt lại ở đầu trò chơi và không bao giờ có được lợi thế dẫn trước trong trò chơi. Rogue thực hiện các pha xoay người tốt hơn trong giai đoạn đầu trò chơi, điều này cho phép họ nhận được nhiều tháp pháo, đĩa và vàng hơn, sau đó thực hiện một số giao tranh xung quanh các mục tiêu trung lập trong suốt trò chơi.

Rogue đặt chiếc đinh vào trong quan tài khi Tore hỗ trợ của Excel cố gắng phá một bụi cây nơi đối thủ của anh đang giăng bẫy. Anh ta ngay lập tức bị loại cùng với đồng đội của mình.

Tuy nhiên, trò chơi không phải là không có trục trặc cho các ứng cử viên của CKTG 2020. Hỗ trợ mới của Rogue và tân binh Adrian “Trymbi” Trybus đã bị bắt vài lần, điều này đã ngăn chặn sự tiến bộ của đội trong suốt trò chơi.

“Ban đầu tôi cảm thấy thất vọng vì thực tế là tôi đã không thể hiện một cách tốt nhất có thể,” Trymbi nói trong bài phỏng vấn sau trận đấu . “Nhưng [các đồng đội] đã cổ vũ tôi và cố gắng làm cho tôi thoải mái nhất có thể, vì vậy tôi thực sự vui mừng khi có những người như vậy xung quanh mình.”

Mặt khác, các đồng đội của anh ấy đã có màn trình diễn chắc chắn. Lillia của Inspired, Lucian của Larssen và Kalista của Hans sama đã kết thúc trò chơi mà không có bất kỳ cái chết nào. Inspired đã thể hiện sự thống trị tuyệt đối trong trò chơi, giúp đội của anh ấy tỏa sáng trong các pha giao tranh tổng, trong khi Hans sama chọc thủng lưới đối thủ mà không bị trừng phạt.

Trong khi đó, lựa chọn Ivern bên phía Excel không cho thấy nhiều hứa hẹn. Kryze đã chọn để lao vào bộ combo Moonstone Renewer và Staff of Flowing Water được gọi là Moonstaff.

Hai món đồ này đang trở nên phổ biến hơn theo thời gian đối với những người đi rừng AP như Nidalee, mặc dù ban đầu chúng được thiết kế cho các tướng hỗ trợ. Chúng cho phép người dùng phục vụ như một loại hỗ trợ cho đội, thay vì gây ra lượng sát thương khổng lồ.

Ivern tỏ ra mạnh mẽ trong tình huống một chọi một với Kennen của Odoamne, nhưng anh ta đã bị tụt lại ở giai đoạn đầu trận đấu, điều này không giúp anh ta thể hiện được nhiều trong giao tranh sau này.

Tuy nhiên, chiến lược được đưa ra bởi Excel bao gồm Ivern và Udyr chia sẻ các phép bổ trợ của khu rừng, rất mới mẻ. Ivern top có thể là một lựa chọn sẽ xuất hiện trong các loạt bài khác mùa này.

Trận đấu tiếp theo của Rogue có thể khó hơn trận đấu này. Họ sẽ đấu với Fnatic vào lúc 2 giờ chiều ngày mai. Đó sẽ là một “thử thách”, theo Trymbi – anh lo ngại lối chơi hung hãn ở đường dưới của Upset và Hylissang.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner