Chia sẻ
Spread the love

(Fun88esports) Riot thảo luận về triết lý thiết kế tướng mới của LMHT. Đánh giá các nhà vô địch năm 2020 về độ phức tạp của chúng.

Fun88Esports-top-banner

Nhà thiết kế lối chơi chính của Liên minh huyền thoại Mark “Scruffy” Yetter. Đã thảo luận về độ phức tạp của tướng trong bài đăng trên blog của nhà phát triển hôm nay. Phác thảo các mục tiêu cụ thể được sử dụng khi thiết kế một bổ sung mới.

Riot muốn đưa ra “một loạt các cơ chế phức tạp” để tất cả người chơi có thể cảm thấy thoải mái khi tham gia trò chơi. Ví dụ, những vị tướng đơn giản hơn như Annie. Có thể hấp dẫn đối tượng người chơi khác với những sát thủ như Zed. Vì vậy, mỗi nhà vô địch được đánh giá bằng ba tiêu chí.

Các yếu tố đánh giá cơ chế một vị tướng

Độ phức tạp về cơ chế bao gồm từ những chiêu thức đơn giản như Warwick. Đến những bộ dụng cụ khó hơn yêu cầu “thực hiện chính xác”, như Azir. Sự phức tạp về kiến ​​thức liên quan đến các kỹ năng học được từ một tướng có thể được truyền lại cho các vị tướng khác. Một người chơi có thể đi từ Lux sang Sona dễ dàng hơn là họ có thể đi từ Lux sang Aphelios.

Đánh giá thứ ba xác định mức độ phức tạp của một vị tướng để đối đầu hoặc có trong đội của bạn.Đánh lừa Ahri khá đơn giản. Bạn cần phải né những cú đánh kỹ năng của cô ta theo đường thẳng. Nhưng nếu muốn khắc chế hay sử dụng tốt Singed. Theo Riot có độ phức tạp cao hơn vì nó yêu cầu người chơi “suy nghĩ về trò chơi hoàn toàn khác ở cấp độ chiến lược”.

So sánh vị tướng dễ chơi và khó chơi

Scruffy thậm chí còn công bố xếp hạng cho các vị tướng được phát hành hoặc làm lại vào năm 2020. Đối với bản làm lại của Volibear. Mức độ phức tạp về cơ chế kỹ năng không phức tạp cho lắm. Và người chơi có thể dễ dàng làm chủ cũng như khắc chế vị tướng này.

Điều này là hợp lý khi anh ta là một vị tướng mà rất nhiều người chơi có thể chọn một cách dễ dàng mà vẫn hiệu quả.Mặt khác, Yone đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng cao vì bộ kỹ năng phức tạp của anh ta. Và kỹ năng học được không thực sự được truyền lại khi chơi các vị tướng. Mà đòi hỏi kỹ năng ở mức trung bình khác.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner