Chia sẻ

(Fun88Esports) Một bản preview chi tiết cho bản cập nhật 10.20 sắp tới đã được tiết lộ. Nó được đưa ra bởi nhà thiết kế lối chơi chính Mark “Scuffy” Yetter. Trong bản này, Sion và Urgot đang nhận được một số phép bổ trợ trong jungle.

Bản cập nhật không bao gồm nhiều thay đổi lớn. Thay vào đó là nhắm mục tiêu vào một số champion ngoài meta có thể sớm trở lại meta. Trong phần nerf, những lựa chọn mạnh như Katarina và Karthus đang được chú ý.

Sion và Urgot có thể là những jungler mạnh trong bản cập nhật 10.20

Hai trong số những thay đổi đáng chú ý nhất là dành cho Sion và Urgot. Họ là những champion đang được buff đặc biệt cho vị trí jungle. Hai champion này thường được chơi ở top lane. Nhưng Riot muốn kết hợp sự linh hoạt của họ một chút.

Sion

  • Q – Decimating Smash, chế ngự quái vật  100 >> 150%

Sion sẽ nhận được một sức mạnh sát thương đáng kể đối với Decimating Smash. Đặc biệt là đối với quái vật. Phép bổ trợ này sẽ tăng tốc độ của anh ta trong jungle. Có thể đến mức khiến anh ta là jungler khả thi nhất.

Trên lý thuyết, Sion có thể thực sự tốt trong vai trò jungler. Nhưng anh ta đang thiếu tốc độ rõ ràng. Tuy nhiên, điều này giờ sẽ thay đổi. Phần còn lại của bộ trang bị của anh ấy phù hợp nhất cho vị trí jungle. Unstoppable Onslaught (R) của anh ta có thể thiết lập một số pha gank đáng sợ. Trong khi anh ta vẫn sẽ là một tank giá trị với rất nhiều khả năng kiểm soát đám đông trong giao tranh đồng đội.

Urgot

  • P – Echoing Flames, Monster cap 60-360 >> 100-360
  • W – Disdain, gây 50 sát thương tối thiểu lên quái vật  [MỚI]

Urgot cũng sẽ được tăng sức mạnh theo những cách có thể giúp anh ta trở thành một jungler mạnh mẽ hơn. Sát thương được gia tăng cho Echoing Flames của anh ta. Nó sẽ tăng tốc độ vươt rừng của anh ta trong đầu trận. Phép bổ trợ cho Disdain cũng sẽ giúp anh ta tăng tốc độ của mình. Đặc biệt là khi chống lại các single-monster camp đơn lẻ như Blue Sentinel và Red Brambleback.

Mặc dù các phép bổ trợ sẽ giúp Urgot vượt rừng nhanh hơn. Nhưng anh ta vẫn có thể gặp khó khăn với những pha gank của mình. Bộ trang bị của anh ấy vẫn còn một chút rắc rối ở chỗ anh ấy không cơ động lắm. Điều này sẽ khiến anh ta bị tổn thương trong các nỗ lực gank của mình. Vì vậy sẽ khó có được phạm vi để hạ đối thủ nếu họ chưa đẩy mạnh ở đường.

Katarina và Karthus sẽ bị nerfs 

Các đợt giảm sức mạnh cho bản cập nhật 10.20 sẽ nhắm vào một số game thủ hạng nặng xếp hàng solo. Karthus và Katarina là một trong những người đáng chú ý nhất. Hiện đang có tỷ lệ thắng lần lượt là 52,14% và 52,17% trong xếp hạng solo.

Katarina

  • P – Voracity, Tỉ lệ sát thương vật lý 100 >> 75% AD cộng thêm

Katarina luôn là một lựa chọn mạnh trong xếp hạng solo. Khả năng dùng  snowball trong một trận đấu ngoài tầm kiểm soát. Gần đây, cô ấy đã quá mạnh mẽ. Điều này có thể thấy trong tỷ lệ thắng của cô ấy.

Riot sẽ nhắm vào sát thương bị động của cô ấy để khiến cô ấy yếu hơn một chút trong tất cả các giai đoạn của trò chơi.

Karthus

  • Armor 20.88 >> 18
  • Base HP regen 6.5 >> 6

Karthus rất khó đối phó vì sát thương và khả năng mở rộng quy mô lớn. Karthus đã trở nên phổ biến như một jungler trong các bản cập nhật gần đây. Đó là vì tốc độ vượt rừng của anh ta nhanh hơn bất kỳ champion nào khác trong game. Chiến lược là tăng sức mạnh cho farm trong rừng cho đến khi anh ta đạt được các item quan trọng của mình.

Riot không muốn giảm sát thương mà thay vào đó là giáp và hồi HP. Những đợt giảm sức mạnh này sẽ khiến anh ta dễ bị tổn thương hơn trong giai đoạn đầu trận đấu. Cả khi anh ở jungle và kẻ thù xâm lược. Các đợt giảm sức mạnh sẽ không ngăn anh ta mở rộng quy mô. Vì vậy kẻ thù sẽ phải tận dụng lợi thế đầu trận yếu hơn để hạ gục anh ta.

Bản cập nhật 10.20 dự kiến ​​sẽ ra mắt các máy chủ trực tiếp vào thứ Tư, ngày 30 tháng 9.

Bình Luận: