Chia sẻ
Spread the love

(Fun88 Esports) Mặc dù luôn nỗ lực cân bằng những vị tướng họ tự tạo ra, nhưng lần Riot lại  “lỡ tay” tạo nên một tướng khó có thể cân bằng nổi, Quiyana.

Fun88Esports-top-banner

Nhìn lại một chặng đường hơn chục năm phát triển của game Liên Minh Huyền Thoại, chúng ta có thể thấy rằng Riot đã sáng tạo và mang đến cho người chơi rất nhiều những vị tướng mới cùng những item độc nhất, cũng như những hiệu ứng skill đặc sắc. Mặc dù vậy, không phải lúc nào Riot cũng làm hài lòng tất cả cộng đồng game thủ. Bởi có rất nhiều lần Riot Games đã gặp phải những sự cố ngoài ý muốn khi tạo ra quá nhiều skill lỗi, các hiệu ứng mà găm thủ không thể sử dụng được.

hgnbhnb LMHT: Phải chăng Riot đã đi vào vết xe đổ, tiếp tục tạo nên một tướng không thể cân bằng? 1

Là “quái vật” trong tay pro player nhưng lại “phế” ở solo Q

Ryze, Azir hay Quiyana đều tỏ ra thiếu hiệu quả trong những trận đấu xếp hạng thông thường. Dù Riot đã nhiều lần gọt dũa các bị tướng này nhưng vẫn không cân bằng được.

Lần này, một vị tướng mới toanh Nữ hoàng nguyên tố Quiyana lại sắp sửa vào danh sách “không thể cân bằng’ như trên. Vô hại trong các trận đấu xếp hạng thông thường, nhưng lại rất bá trong đấu trường chuyên nghiệp, thực sự làm cho đội ngũ của Riot có thêm nỗi trăn trở mới.

hgnbhnb LMHT: Phải chăng Riot đã đi vào vết xe đổ, tiếp tục tạo nên một tướng không thể cân bằng? 2

Nhìn chung tại xếp hạng và đấu thường, Nữ hoàng nguyên tố ở cả 3 đường rừng, top và mid đều có tỉ lệ thắng thấp nhất. Tại rank Cao thủ Hàn, trong tổng số các vị tướng, cô nàng xếp thứ 117. Thế nhưng vài tuần trước đây taị LEC, Quiyana đã xuất hiện trong màn thi đấu của midlaner đội tuyển Splyce, nhờ đó mà tại đấu trường chuyên nghiệp tỉ lệ lựa chọn của Nữ hoàng nguyên tố Quiyana trở nên nhiều hơn.

Quiyana – Bình thì mới, nhưng rượu đã cũ

Chiêu Q của cô là vấn đề đầu tiên cần xem xét. Người chơi có lợi thế rất lớn khi mà cô nàng sử dụng được cả 3 nguyên tố, có thể phối hợp các nguyên tố với Sông, Tường hay Bụi cỏ và có biệt tài lợi dụng triệt để địa hình. Chẳng hạn, chiêu Q và Bụi cỏ mang lại khả năng tàng hình cho người chơi. Đối với chiêu W và E thì mang lại khả năng càn quét  và tăng tốc, người chơi có kĩ năng cao sẽ giúp chiêu thức này càng bá.

hgnbhnb LMHT: Phải chăng Riot đã đi vào vết xe đổ, tiếp tục tạo nên một tướng không thể cân bằng? 3

Nếu đem RyzeAzir – các tướng pháp sư dồn combo, để so sánh với Quiyana thì vẫn hơi khập khiễng, nhưng thực sự cô nàng tỏ ra khá giống Akali – quái vật đang làm mưa làm gió tại đấu trường chuyên nghiệp hiện nay, với shock damage bất định và khả năng đột biến.

Một con tướng mới ra đời sẽ được gán với nhiều kĩ năng mới. Mà Quiyana dù là tướng mới nhưng với sự đa dạng trong cách chơi lại khiến cho Riot khó cân bằng tướng. Sắp tới đây, hy vọng Quiyana sẽ không phải bị Riot “cắt rỉa” như tướng Ryze.

Fun88Esports

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner