Chia sẻ

(Fun88 Esports) Sự hoành hành của Sona và Soraka đường Trên trong phiên bản 10.3 đã khiến cho cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại hoang mang.

Chính vì vậy, Riot đã ngay lập tức có động thái chỉnh sửa tới hai cô nàng bán sữa này để khiến cho trận đấu trên Summoner’s Rift trở nên cân bằng hơn.

Công dụng của hai hốc nhỏ map mới 6

Bản hotfix mới đây nhất – được cập nhật sáng ngày hôm qua – đã thẳng tay giảm chỉ số sát thương cơ bản cũng như Sát thương Vật lý cộng thêm của Sona. Không những vậy, Bản Nhạc Tốc Độ cũng bị nerf khá nặng, bởi theo Mark Yetter, “Sona đường Trên vẫn quá mạnh sau khi bị nerf”.

Thế nhưng, chưa kịp yên vị tại vị trí mới, cây đàn câm này lại tiếp tục phải chịu thay đổi. Trong phiên bản 10.5 sắp tới, nhiều khả năng Riot sẽ… trả Sona về nguyên xi vẹn như trước bản hotfix vừa rồi.

Khoảng 4h sáng nay, 22/02, Mark Yetter – chính là người đã đăng thông báo chỉnh sửa Sona và Soraka trong bản cập nhật cấp tốc vừa rồi – cũng đã lại tung thêm thông tin về việc hoàn trả lại sức mạnh cho Sona trong LMHT 10.5.

Trên Twitter của mình, Mark Yetter nói: “Điều này sẽ giải quyết vấn đề đường Trên của Sona, cũng như để cô ta vẫn mạnh ở vị trí Hỗ Trợ”. Anh cũng trả lời người chơi rằng, họ sẽ giữ khả năng hồi Mana mới được thêm vào cho Sona vì “nó đã buff nhẹ Sona Support đồng thời nerf cô ta ở vị trí Top”.

Đây là một pha xử lý cực kỳ khó hiểu đến từ phía đội ngũ cân bằng game. Phải chăng họ đã thức khuya quá nhiều trong vòng 200 năm mà quên uống cafe để rồi đưa ra những quyết định ngớ ngẩn đến mức chính mình cũng không chấp nhận được, và rồi lại phải xoay vòng vòng một cách cực kỳ lãng phí thời gian và công sức?

Sona giờ sẽ lạc trôi về đâu…

Bên cạnh đó, Lưỡi Gươm Đoạt Thuật cũng bị nerf mạnh – ngay sau khi rất nhiều người chơi phàn nàn rằng vấn đề của Sona Top không nằm ở bản thân cô ta, mà nằm ở việc Lưỡi Gươm Đoạt Thuật đang bị lạm dụng khắp nơi. Hiệu ứng nhận Vàng của trang bị này giờ đây chỉ xuất hiện khi có tướng đồng minh ở gần.

Chỉnh sửa này của Riot khiến người chơi băn khoăn không rõ rằng đây là một sự chắp vá cẩu thả hay là một cú “nhắc nhẹ” game thủ, bởi cách đây đúng 1 năm (phiên bản 9.3), hiệu ứng này cũng đã được thêm vào cho trang bị, nhưng rồi không rõ đã bị loại bỏ hay lãng quên khi nó được làm lại vào phiên bản 9.23.

Hiệu ứng này thực ra đã có từ phiên bản 9.3

Việc buff/nerf không phải chuyện đùa, vì có ảnh hưởng không chỉ tới người chơi không chuyên, mà còn cả ở đấu trường chuyên nghiệp. Với những chuẩn cân bằng tướng mới mà chính mình vừa đưa ra, hy vọng rằng Riot sẽ có những nước đi sáng suốt và rất cẩn trọng, vì không ai muốn cô nàng xinh đẹp đáng yêu này của Đấu Trường Công Lý phải trở thành “đàn em” nối gót Akali cả…

 

Bình Luận: