Chia sẻ

(Fun88 Esports) Nghe thì có vẻ không hợp lý lắm nhưng rõ ràng những động thái của Riot giống như đang hủy hoại LMHT khi tung ra những phiên bản, hệ thống phải nói là “chẳng có tích sự” mà lại quên đi giá trị cốt lõi nhất của game.


LMHT được Riot Games phát hành từ lâu, nhưng sức nóng của nó thì không bao giờ cạn. Ngay từ khi ra mắt nó đã chính thức khuấy đảo cộng đồng gamer. Pahir chăng, đứng trước sự hấp dẫn và sức nóng của LMHT đã khiến cho Riot Games quên mất đi những vấn đề cốt lõi nhất của “phát triển game” để rồi lại tung ra nhiều sản phẩm “hút máu” người chơi nhưng cái mà người chơi nhận được chẳng khác gì con số “0”.

LMHT: Phải chăng chính Riot Games đang hủy hoại tựa game duy nhất của mình? - Ảnh 1.

Tung ra quá nhiều thứ không cần thiết

Với những thứ mà Riot Games tung ra gần đây nhất thì thứ làm cho LMHT cảm thấy “hay ho” chắc chỉ có hệ thống ngọc tái tổ hợp với mục đích chính là giúp game thủ có thể tối giản quá trình chọn bảng ngọc để từ đó tập trung tối đa vào game đấu. Sau hệ thống này, hầu như Riot đều tung ra những “tiện ích” vào LMHT nhưng lại “hút máu” người chơi, chẳng hạn như sự ra mắt của Vé sự kiện, hay trang phục Hàng Hiệu, và gần đây nhất là việc “nhá hàng” hệ thống Hỏa Thần.

Không phải game thủ tiếc tiền nhưng nếu đã mua về thì giá trị phải xứng đáng với số tiền đã bỏ ra, trang phục Hàng Hiệu nhưng so với trang phục thường lại chẳng khác là bao, đính thêm mấy hột kim sa lấp lánh cho bắt mắt. Vé sự kiện thường chỉ có hiệu lực trong khoảng 1 tháng, tính ra ở Trung Quốc người ta tặng free còn ở đây thì Riot bắt người chơi phải mua bán.

LMHT: Phải chăng chính Riot Games đang hủy hoại tựa game duy nhất của mình? - Ảnh 2.

Còn nhắc đến hệ thống Hỏa Thần thì bị người ta đánh giá là “phiên bản lỗi” của DOTA Plus. Cách đây 2 năm, Riot đã từng tung ra hệ thống nhiệm vụ riêng cho từng vị tướng, giờ thì biến tấu tí xíu đã tung ra hệ thống Hỏa Thần rồi thương mại hóa, nhưng giá trị từ hệ thống này đấu không thấy chỉ thấy mất tiền của người chơi.

Bỏ qua phần cốt lõi của game

Đã là một game MOBA thì phải cân nhắc vấn đề cốt lõi ở tính cân bằng. Tuy nhiên Riot Games chứng tỏ khả năng cân bằng tệ nhất trong các nhà làm Esports. Đôi lúc tung ra những con quái vật bất khả chiến bại, nhưng có khi vẫn xuất hiện những con tướng yếu tới nỗi chả ai ngó ngàng đến. 

Tình trạng này không chỉ bắt đầu từ một hai năm nay mà ngay từ khi LMHT ra đời đã xuất hiện, như Ryze, Irelia cho dù đã mấy lần nerf rồi mà vẫn khỏe. Riot Games dường như không biết phải xử lý thế nào với đám hỗn động này. Rồi thay vào đó là những bản vá tệ hại khiến cho LMHT càng ngày càng mất cân bằng.

 

 

Bình Luận: