Chia sẻ

(Fun88Esports) Riot Games gần đây đã cho ra mắt một đợt cập nhật lớn cho các item trước mùa giải 2021, trong đó các xạ thủ sẽ được cung cấp nhiều build đa dạng hơn.

Mùa giải 2020 đang đi vào giai đoạn cuối. Riot đang dần bắt đầu hé lộ kế hoạch cho giai đoạn tiền mùa giải sắp tới. Sự thay đổi đầu tiên là một bản cập nhật toàn bộ các item mới.

Một trong những thay đổi lớn nhất liên quan đến role xạ thủ. Riot đang tìm cách mang lại sự đa dạng hơn cho các lối xây dựng của role này. Riot cũng sẽ cung cấp cho role nhiều lựa chọn đại diện hơn, có nghĩa là các xạ thủ sẽ có cơ hội có các item mà không cần phải phụ thuộc nhiều vào đồng đội của mình.

Các xạ thủ sẽ nhận được nhiều lựa chọn item chiến lược hơn

Vấn đề đầu tiên được Riot giải quyết là các xạ thủ hiện có quá nhiều vật phẩm phải mua. Chẳng hạn như Infinity Edge phải phụ thuộc vào item được xây dựng thông qua Zeal. Điều này khiến các xạ thủ bị hạn chế sự đa dạng, và không phát triển được nhiều chiến lược.

Riot muốn thay đổi điều này bằng cách thêm nhiều lựa chọn item tùy theo hoàn cảnh. Riot cũng cung cấp nhiều vật phẩm có chỉ số DPS cần thiết cho các tướng ADC. Những cập nhật vật phẩm này hy vọng sẽ cho phép các xạ thủ tạo ra các build sáng tạo hơn, điều chỉnh phù hợp với các đối thủ cụ thể của họ.

Xạ thủ và những power spike sẽ sớm được cải thiện

Một trong những phàn nàn lớn nhất từ cộng đồng là các xạ thủ phụ thuộc quá nhiều vào đội của họ. Trong khi đó, người chơi không phải lúc nào cũng có thể giao tiếp chính xác với đồng đội của mình. Điều này làm cho role này không thể chơi solo được.

Riot đang tìm cách bổ sung các item cho phép các xạ thủ có thể sống sót mà không cần dựa vào sự che chắn của đồng đội. Tuy nhiên họ cũng sẽ tạo ra ít damage hơn cho tướng ADC trong trận đấu. Riot đề cập rằng, họ vẫn muốn xạ thủ trở thành một yếu tố để chiến thắng ở cuối trận đấu. Họ sẽ không thêm các vật phẩm để thay đổi vai trò cơ bản này.

Những thay đổi trước mùa giải cũng sẽ tác động nhiều hơn lên các game power spike của các xạ thủ. Hiện tại, các xạ thủ cần hai hoặc ba item trước khi chúng trở nên mạnh hơn. Điều này buộc người chơi phải chơi an toàn hơn trong giai đoạn đầu game. Riot sẽ tìm cách tăng chỉ số trên các item đầu tiên của role này. Điều đó sẽ làm các xạ thủ mạnh hơn một chút với power spike đầu tiên.

Bình Luận: