Chia sẻ

(Fun88 Esports) Mới đây, Riot Games đã chính thức lên tiếng bác bỏ những “hiểu lầm” xoay quanh nhận định rằng họ đã khiến việc leo rank LMHT trở nên khó khăn hơn nhằm mục đích chống smurf.

Smurf từ lâu đã là một vấn nạn trong LMHT khi những người chơi có bậc xếp hạng cao sử dụng những tài khoản ở bậc xếp hạng thấp để leo Rank. Đặc biệt gần đây, đội ngũ hỗ trợ của Riot Games đã đăng tải trên Twitter rằng việc leo rank đã được điều chỉnh trở nên kéo dài hơn nhằm chống lại nạn Smurf. Thông tin này dường như đã khiến người chơi hoang mang, nhưng hóa ra đó chỉ là nhầm lẫn.

game chiến thuật moba

Nhà sáng lập chính cho lối chơi của LMHT, Jeremy “Brightmoon” Lee đã làm rõ sự việc này vào hôm nay, bằng cách dập tắt một cuộc tranh cãi ở bài đăng trên Reddit. Brightmoon đã giải thích rằng đây không phải là nguyên nhân chính nhằm xoa dịu một bộ phận người chơi đang chán nản khi được tin việc leo rank sẽ bị kéo dài ra nhằm chống smurf. Ngay nhà thiết kế trò chơi Mark “Scruffy” Yetter cũng đã khẳng định quan điểm này trên Twitter.

Bình luận của Brightmoon cơ bản có nội dung như sau: “Xin lỗi vì đã tham gia trễ tận 8 tiếng, nhưng tôi muốn làm rõ: Chúng tôi không hề thay đổi việc leo rank cũng như không dùng nó như một giải pháp để chống nạn smurf. Các bài đăng của đội ngũ hỗ trợ là không chính xác về mọi mặt và họ sẽ đưa ra lời giải thích rõ ràng về điều này. Xin lỗi về sự nhầm lẫn.”

Các nhà phát triển của Riot cũng đã khẳng định rằng, có rất nhiều cách để cải thiện trải nghiệm cho người chơi và chống lại smurf, tuy nhiên làm cho việc leo rank trở nên khó khăn hơn hoàn toàn không nằm trong kế hoạch.

Liên Minh Huyền Thoại bị chặn

Mặc dù thông tin này khiến người chơi nhẹ nhõm hơn rất nhiều, nhưng bên cạnh đó vẫn còn tự hỏi rằng tại sao LP tăng rất khiêm tốn mỗi khi thắng nhưng lại giảm một cách “chóng mặt” khi thua trận.

Nhầm lẫn cũng đã xảy ra ở đây khi hỗ trợ của Riot phản hồi rằng việc leo rank sẽ trở nên khó khăn hơn nhằm chống smurf. Tuy nhiên, đây là câu trả lời dành cho 1 người chơi có tỉ lệ thắng thua là 36-0. Anh chàng này đang ở bậc xếp hạng Bạch Kim 4, tuy nhiên MMR lại là Kim Cương 2, dẫn đến việc chênh lệch tăng giảm LP.

Một vấn đề khác cũng đã nảy sinh, khi người chơi bị xếp vào trận đấu mà những người chơi còn lại nằm ở bậc xếp hạng cao hơn hẳn bản thân, làm nổi lên vấn đề về MMR. Konstantinos-Napoleon “FORG1VEN” Tzortziou – Xạ thủ của Schalker 04 đã đăng tải bức ảnh cho thấy sự chênh lệch đó.

Xem hình ảnh trên Twitter

Theo đó, một đội gồm hầu hết những người chơi rank Bạch Kim với 10 đến 40 trận xếp hạng đã chơi, trong khi phía đối diện có một người chơi rank Thách Đấu và một người chơi rank Đại Cao Thủ xuất hiện. Điều đó cho thấy mặc dù giải thích của Brightmoon là khá thuyết phục, song bên cạnh đó vẫn còn một vài câu hỏi chưa có câu trả lời.

Phía Riot cũng đã phản hồi bài viết của FORGIVEN rằng việc sắp xếp như vậy là do một “sự cố” xảy ra với hệ thống tìm và ghép trận tối qua, và cũng đã khẳng định sẽ giải quyết vấn đề này “trong vòng vài giờ”.

Có thể thấy đội ngũ nhân viên của Riot đang hoạt động rất nỗ lực nhằm giúp Liên Minh Huyền Thoại ngày càng trở nên gần gũi và trong sạch hơn. Hi vọng rằng sắp tới Riot sẽ đưa ra những kế hoạch để giúp cải thiện hơn trải nghiệm của người chơi đối với tựa game này.

Bình Luận: