Chia sẻ

(Fun88Esports) Riot Games vừa công bố kế hoạch cập nhật các item cho tiền mùa giải 2021, trong đó các item của tất cả các role đều sẽ được điều chỉnh.

Các item trong Liên Minh Huyền Thoại được cập nhật hầu như hàng năm, nhưng giai đoạn tiền mùa giải này được xem như lần cập nhật lớn nhất trong lịch sử trò chơi. Riot nhắm mục tiêu vào hầu hết các role. Bản cập nhật này bao gồm cả việc làm lại các chỉ số và hiệu ứng cụ thể trong game. Các thay đổi vẫn đang trong quá trình phát triển. Vì vậy, có thể sẽ có nhiều thay đổi nữa, khi chúng ta tiến gần hơn đến tiền mùa giải.

Giảm thời gian hồi chiêu, hồi máu và độ bền sẽ thay đổi

Riot đã bắt đầu bản cập nhật bằng cách cải thiện để giảm thời gian hồi chiêu. Kể từ mùa giải tới, chỉ số giảm thời gian hồi chiêu sẽ được đổi tên thành khả năng tăng tốc. Chỉ số tăng tốc sẽ cộng dồn tuyến tính, ngược lại thì thời gian hồi chiêu sẽ giảm cộng dồn theo cấp số nhân hiện tại.

Điều này có nghĩa là khả năng tăng tốc sẽ có quy mô khác nhau. 10 khả năng tăng tốc tương đương với 10% giảm thời gian hồi chiêu, v.v. Chỉ số này sẽ không bị giới hạn. Điều này sẽ cho phép các build tập trung nhiều vào khả năng tăng tốc mà không cần lo việc đạt đến giới hạn sau hai hoặc ba vật phẩm.

Riot cũng sẽ xem xét các chỉ số hồi phục và độ bền. Hồi máu sẽ được giảm dần trên tất cả các champion, rune và các item mà Riot thấy cần thiết. Hiệu ứng grievous wounds cũng sẽ được nâng cấp để chống lại những champion có khả năng hồi phục lớn nhưng hiệu quả của nó có thể giảm so với trước đây.

Độ bền sẽ được thay đổi thành một chỉ số làm giảm thời gian kích hoạt, khiến phản công rõ ràng hơn.

Jungle item sẽ được rework

Các jungle item đã được rework nhiều lần trong suốt nhiều năm. Trước mùa giải sắp tới điều này cũng không phải là một ngoại lệ. Riot sẽ biến các jungle item thành vật phẩm ban đầu mà không cần thêm bất kỳ khoản đầu tư nào. Nó tương tự như việc rework các support item trong mùa giải trước.

Các item thiện xạ và pháp sư sẽ nhận được nhiều sự đa dạng hơn

Các carry role cũng sẽ thấy nhiều thay đổi về item trong giai đoạn này. Cả thiện xạ và pháp sư đều có thể mong đợi những điều khả thi hơn giúp họ không phải chế tạo những item giống nhau trong mỗi trận đấu.

Riot đang tìm cách cung cấp cho các xạ thủ nhiều lựa chọn agency hơn. Họ sẽ giảm việc quá phụ thuộc vào đội như hiện tại.

Các pháp sư sẽ có nhiều lựa chọn item đầu tiên hơn. Điều này sẽ ngăn họ xây dựng các item giống nhau trong mỗi trận đấu. Riot tin rằng các tùy chọn về cuối trận cho pháp sư hiện đã ổn định. Vì vậy, chúng ta không nên mong đợi sẽ thấy nhiều thay đổi ở đó.

Riot đang tìm cách bổ sung thêm nhiều item cho các role đặc trưng

Một số role có đặc trưng hơn trong Liên Minh Huyền Thoại so với những role khác, chẳng hạn như đấu sĩ AP và sát thủ. Những champion này thường có lối chơi hạn chế và buộc phải sử dụng các item vốn được thiết kế cho các role khác. Riot sẽ thay đổi điều này bằng cách thêm các item phù hợp với chỉ số mong muốn của các role này.

Riot cũng sẽ cung cấp nhiều sự đa dạng hơn cho các chiến binh AD. Họ sẽ không phải chọn giữa Black Cleaver hoặc Trinity Force làm vật phẩm đầu tiên trong mỗi trận đấu. Các chiến binh cũng  được mong đợi mở ra nhiều tùy chọn item phòng thủ hơn.

Tank và enchanter sẽ có nhiều vật phẩm thích ứng hơn

Tank thường bị gắn với một số chức năng cho một đội. Riot muốn cung cấp cho tank các tùy chọn build cần thiết để hỗ trợ đội của họ theo cách mong muốn. Đồng thời cung cấp cho họ các chỉ số phòng thủ cần thiết. Những thay đổi này sẽ cho phép tank thích ứng tốt hơn với các tình huống cụ thể trong trò chơi.

Cuối cùng, những enchanter sẽ nhận được nhiều tùy chọn build khả thi hơn và ít active item hơn để sử dụng. Những enchanters hiện đang sử dụng rất nhiều active item. Điều này có thể khó điều hướng trong giai đoạn sau của game.

Bình Luận: