Chia sẻ

(Fun88Esports) Đó là một năm khó khăn cho các sự kiện trực tiếp trong esports, nhưng Riot Games hy vọng sẽ mang đến cho khán giả trực tiếp giải đấu esports được xem nhiều nhất trong năm.

Bất chấp các sự kiện trong năm tạo ra những trở ngại mới và không lường trước được cho các nhà tổ chức giải đấu cũng như các nhà phát triển game, Riot đã cố gắng duy trì một mùa giải tương đối bình thường trong bối cảnh cạnh tranh của mình cho Liên Minh Huyền Thoại. Mặc dù hầu hết các trận đấu được tổ chức trực tuyến, mọi khu vực vẫn tiếp tục các trận đấu theo lịch trình cho mùa xuân và mùa hè. Trong khi đó, Riot đã phải hủy bỏ Mid-Summer Invitational . Sau đó, họ buộc phải thay đổi phân bổ hạt giống theo khu vực của CKTG.

“Chúng tôi hoàn toàn cam kết mang đến một cảnh tượng lớn nhất mà chúng tôi từng sản xuất ở Trung Quốc để kỷ niệm 10 năm môn thể thao của chúng tôi. Mặc dù chúng tôi vẫn phải nhanh nhẹn với các kế hoạch của mình, nhưng chúng tôi rất háo hức kỷ niệm tất cả những gì chúng tôi yêu thích về Liên Minh Huyền Thoại với Worlds 2020 đáng nhớ “, John Needham, Giám đốc thể thao điện tử toàn cầu của Riot, cho biết vào thời điểm đó. 

Giờ đây, CKTG đã xác nhận lịch trình năm 2020 và địa điểm Thượng Hải, Trung Quốc, Needham đang tìm cách thiết lập một chút bình thường hơn cho giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất trong năm.

CKTG 2020 sẽ có số lượng khán giả trực tiếp hạn chế ở Thượng Hải

Trong buổi xem trước phương tiện truyền thông về CKTG 2020, Needham giải thích rằng đội tuyển thể thao điện tử đang tìm cách mở loạt CKTG cuối cùng cho một số lượng hạn chế người hâm mộ trực tiếp ở Thượng Hải. Mặc dù đây là một ý tưởng mà Needham đang thực hiện, nhưng nhóm nghiên cứu nhận thức được rằng nó phải an toàn cho người chơi, nhân viên và những người tham dự. Điều đó có nghĩa là mọi thứ có thể thay đổi.

“Chúng tôi sẽ xem chúng tôi đang ở đâu khi đến đó. Chúng tôi vẫn còn một vài tuần để theo dõi sức khỏe và sự an toàn tại sự kiện. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ ổn, và chúng tôi sẽ có một lượng nhỏ khán giả trong sân vận động, nhưng chúng tôi sẽ thấy. Nó phải an toàn, “Needham nói.

Những lo ngại về sức khỏe đã hủy bỏ các sự kiện thể thao điện tử trên khắp thế giới. Điều này bao gồm Rio Major của ESL và The International 2020 của Valve . Thông qua tất cả, các đội Liên Minh Huyền Thoại thi đấu theo thể thức trực tuyến. Nếu cuối cùng họ có bất kỳ khán giả trực tiếp nào, đây sẽ là sự kiện Liên minh Huyền thoại cạnh tranh đầu tiên có người hâm mộ trực tiếp có mặt trong nhiều tháng.

Năm ngoái, hơn 100 triệu người đã xem Chung kết thế giới Liên minh huyền thoại. Sự kiện này đạt đỉnh cao nhất là 44 triệu người xem đồng thời. Thời gian sẽ cho biết có bao nhiêu người sẽ xem CKTG 2020 tại nhà và trực tiếp.

Bình Luận: