Chia sẻ

(Fun88 Esports)Theo báo cáo từ ESPN, Riot Games đang tìm cách tổ chức Giải vô địch Liên minh huyền thoại thế giới (League of Legends World Championship) năm nay tại một thành phố đơn lẻ, “single-city, bubble hub format” (trung tâm bong bóng định dạng) giống như NBA, theo báo cáo từ ESPN .

Báo cáo được đưa ra vào hôm nay sau khi Trung Quốc hủy bỏ tất cả các sự kiện thể thao quốc tế cho đến cuối năm 2020. Với tính chất quốc tế của giải đấu, sự kiện này có thể bị hoãn lại, mặc dù Riot vẫn chưa công bố bất kỳ thay đổi nào đối với giải đấu. Tuy nhiên, Giải vô địch Liên minh huyền thoại thế giới và các sự kiện esports khác không thuộc bảng phân loại thể thao chính thống.

Một “Bubble system” có thể diễn ra. Hệ thống này sẽ thấy tất cả 24 đội đủ điều kiện đến Thượng Hải vài tuần trước khi bắt đầu giải đấu nhằm kiểm dịch trong cùng một khách sạn. Liên lạc với người ngoài sẽ bị hạn chế và tất cả người chơi sẽ cạnh tranh từ một địa điểm tập trung trong suốt sự kiện.

Giải vô địch thế giới năm 2020, được cho là sẽ diễn ra trên sáu thành phố của Trung Quốc, đã được lên kế hoạch cho mùa thu và sẽ kỷ niệm 10 năm sự kiện quốc tế. 

Theo báo cáo của ESPN, Trung Quốc sẽ tổ chức Worlds 2021, dự kiến ​​ban đầu diễn ra ở Bắc Mỹ, bất kể sự kiện quốc tế năm nay được tổ chức trong một “bubble system”. Thay vào đó, Bắc Mỹ sẽ nhận nhiệm vụ tổ chức cho mùa giải 2022.

Đầu năm nay, đại dịch COVID-19 toàn cầu đã ập đến các sự kiện LMHT , khiến Riot phải huỷ bỏ các cuộc thi thường niên . Tương tự, tại các khu vực chính, các trò chơi chuyển sang định dạng trực tuyến, với những đội vào chung kết Spring Split cạnh tranh các danh hiệu tương ứng tại khu vực của họ.

Bình Luận: