Chia sẻ

(Fun88 Esports) FL Profit, tân binh của Team Flash chính là bản hợp đồng lớn nhất của VCS Mùa Hè 2020. Dẫu vậy, khả năng thành công của bom tấn này vẫn là một dấu hỏi lớn.

Bản hợp đồng bom tấn lớn nhất của VCS 2020 đã được kích hoạt. Sau nhiều ngày chờ đợi thì cuối cùng, FL Profit không còn dừng lại ở mức độ tin đồn nữa. Cựu tuyển thủ của SKT T1 đã chính thức gia nhập Team Flash với vai trò là người chơi đường trên.

Hiện giờ, lối chơi của Profit quả thực không có quá nhiều điểm khác biệt so với Stark. Cựu tuyển thủ của SKT cũng đã bước qua thời kỳ đỉnh cao và đã không thi đấu trong suốt một thời gian dài. Do đó, khả năng thành công của bản hợp đồng này là không thực sự quá cao. Vậy liệu Profit có thực sự là bản hợp đồng cần thiết dành cho FL?

Profit đã bước qua thời kỳ đỉnh cao và không thi đấu chuyên nghiệp trong một thời gian dài

Với việc Yoshino có thể bỏ lỡ VCS Mùa Hè 2020 vì bệnh tình của mình, Team Flash sẽ rất cần sự bổ sung đến từ Profit trong giai đoạn sau của mùa giải và xa hơn là tại CKTG 2020, giải đấu quốc mà VCS sẽ có tới 2 đại diện tham dự. Chính vì vậy mà các đội tuyển đang gấp rút chiêu mộ lực lượng để chuẩn bị cho VCS Mùa Hè sắp tới, bao gồm cả FL.

Profit chính là ngoại binh đầu tiên thi đấu tại VCS. Chính vì vậy, bản hợp đồng bom tấn này không chỉ làm xôn xao cộng đồng LMHT Việt Nam mà còn thu hút cả cộng đồng LMHT ở nước ngoài.

Bom tấn Profit đánh dấu bước ngoặt lớn của VCS

Một ý kiến của cộng đồng game thủ trên Reddit cho biết:

“Tôi nghĩ đây sẽ là một thời điểm vô cùng quan trọng trong lịch sử giải đấu VCS, nơi đang nổi lên một số người chơi đường đơn khá chất lượng. Nếu Profit thành công, cậu ấy sẽ chứng minh sự chênh lệch trình độ thực sự đối với các khu vực nhỏ.

Ngược lại, nếu những Zeros, Kiaya, Yoshino hay Hani có thể vượt qua Profit, thì chắc hẳn điều đó đã minh chứng cho sự phát triển cường thịnh của VCS. Dù thế nào đi nữa thì Profit cũng sẽ mang đến một viễn cảnh vô cùng đáng mong đợi.”

Quả thật, bản hợp đồng Profit đã đánh dấu một bước tiến lớn của VCS. VCS đang có những dấu hiệu chững lại trong năm 2019, khi GAM dù quá bá đạo tại VCS nhưng vẫn thất bại khi ra biển lớn. Điều này cho thấy VCS sẽ cần những sự bổ sung chất lượng nếu muốn thành công ở đấu trường quốc tế.

GAM đã thất bại tại CKTG 2019 dù quá bá đạo tại VCS

Về việc Profit sẽ đánh chính ở VCS Mùa Hè 2020 hay không, ông Nguyễn Phương, giám đốc của Team Flash cho biết:

“Hiện tại, Profit vẫn chưa thể thi đấu cho Team Flash (FL) ở Vietnam Championship Series (VCS) Mùa Hè 2020 sắp tới. VCS vẫn chưa có điều luật quy định ngoại binh được phép thi đấu tại giải. Vì vậy, trong thời gian sắp tới, Profit làm công việc hỗ trợ cho huấn luyện viên trưởng, phân tích chiến thuật, kỹ năng…”

Nhũng ngày vừa qua, Profit vẫn đang tích cực rèn luyện và học tiếng Việt để cải thiện khả năng giao tiếp. Nhiều khả năng, Profit sẽ bỏ lỡ phần đầu của mùa giải trước khi có màn debut tại VCS. Dẫu vậy, vị trí đường trên của FL không quá đáng lo khi mà Đại đế Stark vẫn thể hiện tốt và có dấu ấn không nhỏ cho chức vô địch VCS Mùa Xuân 2020 của Team Flash.

Đại đế Stark đã đem lại sự yên tâm ở đường trên cho đội hình của FL

Còn quá sớm để nói về khả năng thành công của Profit trong đội hình Team Flash. Tuy nhiên, đây là bản hợp đồng bom tấn cần thiết cho sự phát triển của LMHT Việt Nam. Rất có thể bom tấn FL Profit sẽ đánh dấu một bước ngoặt lớn, mở đường cho sự xuất hiện của các tuyển thủ hàng đầu thế giới khác đến với VCS.

Bình Luận: