Chia sẻ

(Fun88Esports) Những tin đồn gần đây đã cho rằng các đội LCS là FlyQuestTeam SoloMid đã từ chối thi đấu cọ sát với Cloud9. Cuối cùng, bây giờ chúng ta đã có lời giải thích tại sao.

Tin đồn này bắt đầu sau khi bot laner của Cloud9, Jesper “Zven” Svenningsen, đề cập trong một cuộc phỏng vấn rằng, cả FlyQuest và TSM không còn đấu tập với anh ấy cũng như những thành viên còn lại của Cloud9 nữa. Bình luận này đã làm dấy lên cuộc thảo luận trên mạng xã hội. Nhiều người hâm mộ cho rằng các đội đã tự gây khó dễ cho chính mình bằng cách không thi đấu cọ sát với C9, đội đang được cho là xuất sắc nhất LCS.

Sau hơn một tuần, mid laner của Flyquest, Tristan “PowerOfEvil” Schrage cuối cùng đã giải quyết tranh cãi này trong một cuộc phỏng vấn. Mid laner của FlyQuest xác nhận rằng, đội của anh ấy không thi đấu cọ sát với Cloud9 vì họ muốn giữ kín chiến thuật cho vòng loại trực tiếp LCS Summer Split playoffs 2020. Cả FlyQuest và Cloud9 đều đã giành được một suất tham dự trận playoff sắp tới. Đồng nghĩa với việc, họ sẽ có thể gặp nhau trong loạt trận đấu hay nhất mùa giải.

PowerOfEvil cho biết: “Chúng tôi đã quyết định không thi đấu cọ sát với C9 nữa để bảo toàn chiến lược cho vòng loại trực tiếp playoffs”.

FlyQuest đang giữ kín chiến thuật của mình cho vòng loại LCS Summer Split playoffs 2020

Có vẻ lạ khi FlyQuest chọn không đấu với Cloud9 trong khi các đội khác hiện đang mạnh hơn. Cloud9 đã sa sút kể từ giữa vòng bảng mùa hè và hiện đã tụt xuống vị trí thứ hai trên BXH, cùng với TSM và Team Liquid. Có vẻ lý do khiến FlyQuest lo ngại về việc tiết lộ chiến thuật cho Cloud9, là vì PowerrOfEvil và đồng đội của anh ấy luôn gặp khó khăn khi thi đấu với C9.

FlyQuest đã có thành tích tốt khi đối đầu với cả TSM và Team Liquid nhưng lại để thua Cloud9 hai lần trong mùa giải hiện tại. Điều này giải thích tại sao FlyQuest lại lo lắng hơn về Cloud9 ở vòng loại playoffs. Mặc dù trên lý thuyết, C9 có thể không còn là đối thủ nguy hiểm nhất.

Vòng loại trực tiếp LCS Summer Split playoffs 2020 sẽ bắt đầu vào ngày 13 tháng 8. Không biết liệu FlyQuest và Cloud9 có đụng độ nhau trong trận chung kết hay không, nhưng nếu cả hai đội đều giành chiến thắng ở vòng loại, một trận đấu như vậy là không thể tránh khỏi.

Bình Luận: