Chia sẻ

(Fun88 Esports) Phiên bản LMHT 9.18 được dự kiến ra mắt vào ngày 11 tháng 9 sắp tới sẽ đem đến nhiều luồng gió mới trong meta cuối mùa hiện tại.


Phiên bản 9.18 sẽ là phiên bản cuối cùng trước khi đến với phiên bản được sử dụng chính thức trong giải CKTG 2019, điều này đồng nghĩa với việc mọi thay đổi trong phiên bản này đều phải được cân nhắc cực kỳ kỹ lưỡng về ý nghĩa của chúng tới meta. Mặt khác, nó có thể nhỏ hơn so với các phiên bản thông thường khác bởi Riot sẽ phải hết sức thận trọng để đảm bảo không có gì ảnh hưởng quá lớn tới meta.

Mặc dù chỉ là một phiên bản tương đối nhỏ nhỏ, song những thay đổi của nó lại hết sức quan trọng, và dưới đây là những điều đáng mong đợi nhất trong phiên bản 9.18 sắp tới:

III.Tăng sức mạnh Leesin

Quốc tướng đi rừng của Việt Nam sẽ có cơ hội trở lại mạnh mẽ hơn trong bản 9.18. Xuyên suốt các phiên bản gần đây, Lee Sin luôn bị lép vế khi so với các tướng đi rừng ăn cỏ và pháp sư khác. Có lẽ ở giai đoạn cuối mùa, meta đang có lợi hơn cho các vị tướng đó và khả năng bay nhảy của Lee Sin cũng bị hạn chế vì sự biến mất của Đá Tỏa Sáng. Rõ ràng việc liên tục mua mắt kiểm soát hay trông chờ vào mắt vật tổ là rất bất lợi.

Kết quả hình ảnh cho lee sin lol

Do đó, trước “thảm cảnh” của Lee Sin, Riot đã quyết định ra tay với 1 đợt tăng sức mạnh nhẹ trong bản 9.18. Đó chính là tăng chút chỉ số cơ bản và sát thương của Nộ Long Cước (R). Điều này sẽ khiến Lee Sin sẽ gank tốt và lăn cầu tuyết sớm hơn ở giai đoạn đầu trận. Thế nên hãy chuẩn bị tinh thần đón chờ Thầy tu mù xuất hiện trong mọi trận đấu đi nhé!

IV.Tăng sức mạnh Annie

Annie đã mất tích khá lâu trong LMHT có lẽ là từ mùa…6, do đó không có gì bất ngờ khi cô được quan tâm đến trong phiên bản 9.18 sắp tới. Người chơi chỉ thắc mắc duy nhất một điều là tại sao phải đợi đến tận bây giờ, Riot mới bắt đầu nhớ đến cô nàng loli này.

Kết quả hình ảnh cho annie lol

Lần này Riot quyết định giải quyết một bài toán nan giải từ lâu đối với Annie, đó chính là độ cơ động. Cô nàng này luôn cần trang bị, phép bổ trợ hoặc ngọc cung cấp khả năng cơ động thì mới có thể lên tiếng được. Trong bản 9.18, Riot quyết định gắn thêm mô-tơ vào cho Annie với thay đổi liên quan tới cơ chế của Khiên Lửa (E). Nó sẽ giúp Annie được tăng tốc trong một khoảng thời gian, thấp nhất là 25% tốc độ di chuyển. Và cơ chế giảm sát thương của kỹ năng này cũng không bị loại bỏ, nó chỉ bị chỉnh sửa một chút thôi. Nhìn chung, đổi tí giảm sát thương lấy độ cơ động vẫn là rất lời.

V.Tăng sức mạnh Ekko

Ekko có một quá khứ dài và khá ấn tượng với meta chuyên nghiệp, tuy nhiên thật không may là những ký ức đó lại không mấy dễ chịu. Ngay sau khi mới ra mắt, những người chơi chuyên nghiệp đã phát hiện ra rằng chơi Ekko như một tướng tank đường trên cực kỳ hiệu quả, hơn rất nhiều so với vai trò dự định của hắn ta là một sát thủ AP đường giữa. Sau một thời gian, Riot quyết định ra tay và khiến hắn ta ổn định hơn với vai trò sát thủ của mình

Kết quả hình ảnh cho ekko

Kể từ đó, chúng ta không thấy Ekko xuất hiện nhiều, nhưng thỉnh thoảng hắn ta vẫn đột nhiên vụt sáng trong một thời gian ngắn rồi lại biến mất. 

Và giờ hãy cũng nói đến chỉnh sửa trong bản 9.18 của vị tướng này. Nó sẽ là giảm tiêu hao và tăng thời gian làm choáng của Lưỡng Giới Đồng Quy (W). Đây là một chỉnh sửa rất ổn vì đây không phải là kỹ năng dễ dùng chút nào. Do đó Ekko sẽ không rơi vào tình trạng quá mạnh mà chỉ phát huy được trong tay những người chơi có kinh nghiệm, kỹ năng.

Bình Luận: