Chia sẻ

(Fun88 Esports) Phiên bản LMHT 9.18 được dự kiến ra mắt vào ngày 11 tháng 9 sắp tới sẽ đem đến nhiều luồng gió mới trong meta cuối mùa hiện tại


Phiên bản 9.18 sẽ là phiên bản cuối cùng trước khi đến với phiên bản được sử dụng chính thức trong giải CKTG 2019, điều này đồng nghĩa với việc mọi thay đổi trong phiên bản này đều phải được cân nhắc cực kỳ kỹ lưỡng về ý nghĩa của chúng tới meta. Mặt khác, nó có thể nhỏ hơn so với các phiên bản thông thường khác bởi Riot sẽ phải hết sức thận trọng để đảm bảo không có gì ảnh hưởng quá lớn tới meta.

Kết quả hình ảnh cho lol 9.18

Mặc dù chỉ là một phiên bản tương đối nhỏ nhỏ, song những thay đổi của nó lại hết sức quan trọng, và dưới đây là những điều đáng mong đợi nhất trong phiên bản 9.18 sắp tới:

I.Giảm sức mạnh Akali

Gọi Akali là tướng bị gõ lắm nhất trong mùa giải năm nay cũng chẳng sai. Từ phiên bản 9.14, chúng ta đã có khá nhiều thay đổi liên quan tới kỹ năng của cô nàng này như bỏ cơ chế kéo dài thời gian của Bom Khói. Điều chỉnh và thêm tỷ lệ SMCK, SMPT vào kỹ năng. Nhìn chung, nó khá là ổn, mất đi một chút khả năng cò quay nhưng sát thương lại được tăng lên kha khá. Và đến thời điểm hiện tại, Akali vẫn sống tốt và hoàn toàn có thể tung hoành trong tay những người chơi chuyên nghiệp hay có kinh nghiệm.

Kết quả hình ảnh cho akali

Akali nhiều khả năng tiếp tục sẽ là nạn nhân của phiên bản 9.18 với một số đợt giảm sức mạnh sắp tới. Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào đợt nerf này, có một điều quan trọng cần phải lưu ý. Khác với mọi khi, chúng ta không thể chắc chắn liệu những thay đổi mà Akali đang nhận được trên máy chủ thử nghiệm PBE liệu có trở thành sự thật hay không bởi một nhân viên của Riot đã tweet ra những thay đổi mà cô ấy sắp nhận được, và nó không phù hợp với những gì trên PBE. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn có thể trông chờ vào một số thay đổi có tiềm năng nhất.

Về cơ bản, có vẻ như chiêu cuối của Akali sắp tới sẽ có thời gian hồi chiêu lớn hơn nhiều, trong khi đó sát thương lại bị giảm và cơ chế làm choáng trong lần đầu kích hoạt Sát Chiêu Hoàn Hảo (R) cũng sẽ bị loại bỏ. Thế là đối thủ sẽ có thời gian để kịp phản ứng, chạy trốn hoặc…làm thịt Akali luôn. Đi kèm với việc loại bỏ choáng sẽ là giảm sát thương cơ bản của lần kích hoạt thứ hai. 

Nói chung, đó là một nerf khá thậm tệ và ý nghĩa của nó rất rõ ràng – Akali sẽ yếu hơn rất rất nhiều và đối thủ lớn nhất của cô ấy là Sylas cuối cùng cũng có thể được chơi hơn so với sự yếu đi của cô ấy.

II.Giảm sức mạnh Aatrox

Đã có Akali thì làm sao mà bỏ quên Aatrox được. Mãi tới 9.14, cô nàng ninja được mỉm cười sống tốt còn Aatrox lại được đi du lịch sớm hơn, từ tận 9.9 lận. Từ một Riven phiên bản lỗi với cái giáp hồi sinh lúc nào cũng có trên người, Aatrox đã bị biến thành một con ma cà rồng đúng nghĩa. Chỉ hút máu và trụ đường siêu tốt, kể cả khi cơ chế hồi sinh bị loại bỏ trong bản 9.14, Aatrox vẫn quẩy tốt và chẳng hề ngại bố con thằng nào.

Kết quả hình ảnh cho aatrox

.Hắn ta là vị tướng mới nhất nhận được một VGU hoàn chỉnh (VGU – Visual and Gameplay Update) chỉ vì thiết kế ban đầu của hắn ta không để lại dấu ấn trong giao diện và rất khó để cân bằng. Và kể từ sau đợt VGU năm ngoái, Riot đã phải vật lộn nhiều hơn để ổn định Aatrox, loại bỏ cơ chế hồi sinh mang tính biểu tượng của hắn ta và nerf hắn ta hết lần này đến lần khác.

Có vẻ như Riot vẫn chưa hoàn thành công cuộc giảm sức mạnh Aatrox khi mà trong phiên bản 9.18, hắn ta một lần nữa phải nhận nerf khủng. Đòn đánh nội tại giờ đây chỉ cho hắn ta hồi lại 25% máu đối với lính, khiến khả năng trụ đường của hắn yếu đi rất nhiều. Thêm vào đó, tốc độ di chuyển tăng thêm từ chiêu cuối cũng bị giảm đi, khiến khả năng lao vào hổ báo của Aatrox giảm đi đáng kể. Là một lựa chọn phổ biến trong lối chơi chuyên nghiệp trước đó, những nerf này chắc chắn sẽ khiến Aatrox có một thời gian khó khăn trong tương lai sắp tới.

 

Bình Luận: