Chia sẻ

(Fun88 Esports) Đơn giản Optimus không thể bị thay thế. Đó chính là câu chuyện về “Giáo sư” từng một thời là midlaner hàng đầu Việt Nam.

optimus-01

Trận thua bạc nhược trước LK trong tuần vừa qua đã một lần nữa khơi dậy sự nghi ngờ về tham vọng của Team Flash. Và cái tên bị chỉ trích nhiều nhất chính là đội trưởng Optimus. Trong những ván thua ấy, từ giai đoạn đi đường đến những pha giao tranh. Optimus luôn có những bước di chuyển hết sức khó hiểu. Và rồi người hâm mộ gọi anh là kẻ hết thời, nên dành vị trí cho những tuyển thủ trẻ. Nhưng ngay lập tức, Optimus đáp trả lại bằng màn trình diễn siêu đẳng trong những trận đấu gần đây. Chứng minh rằng anh vẫn là một người không thể thay thế.

Một đầu tàu cho một đội tuyển trẻ

Kinh nghiệm chính là thứ mà Optimus có thừa. Thi đấu chuyên nghiệm từ năm 2014 đến nay. Anh luôn có mặt trong các đội tuyển hàng đầu như SAJ, SF5, BM, GAM và bây giờ là Team Flash (SGD cũ). Giữa một dàn các tuyển thủ trẻ tài năng, anh chính là một người anh lớn luôn giúp đàn em của mình có một tâm lí ổn định để thi đấu.

optimus-02

Chính nhờ có sự xuất hiện của anh trong đội hình nên những cái tên như Artemis, Kaiz, hay Hinn có thể thoải mái trình diễn. Ngay cả Slayder khi được phỏng vấn của nói cảm ơn đến Giáo sư vì đã giúp anh đứng vững trong các trận đấu khắc nghiệt tại VCS.

Một caller mà bất cứ đội tuyển nào cũng mơ ước

Khi còn thi đấu cho BM hay GAM, người ta gọi anh là đường giữa số 1 Việt Nam vì nổi tiếng với kỹ năng điêu luyện và những pha xử lí đẳng cấp. Còn ở thời điểm hiện tại, anh không giữ được danh vị đó nữa bởi tuổi đời sự nghiệp của anh. Cùng với đó là sự xuất hiện của những đường giữa trẻ tuổi hơn như Naul, Artifact hay Dia1. Nhưng một điều không thể chối cãi rằng anh vẫn là đường giữa đáng tin cậy nhất.

optimus-03

Không còn có được những pha xử lí điêu luyện. Nhưng bù lại là những pha call chí mạng và cực kì nhạy cảm. Cách kêu gọi đánh nhà và backdoor ngoạn mục. Kiểm soát bản đồ hay kêu gọi giao tranh của Giáo sư là thứ mà bất kì đội tuyển nào cũng muốn có.

Biết tỏa sáng ở những thời điểm đồng đội cần nhất

Ở những mùa giải trở lại chuyên nghiệm gần đây. Optimus chuyển sang thi đấu có phần hỗ trợ và đi roam nhiều hơn. Cụ thể là tạo lợi thế lớn nhất cho đường dưới. Và điều đó không thể biến anh thành ngôi sao lớn nhất hay tâm điểm của trận đấu.

optimus-05

Nhưng khi siêu xạ thủ Slayder không thể nào tỏa sáng được thì vai trò của Optimus sẽ được chuyển. Anh chuyển sang thi đấu với những vị tướng gánh đội cực mạnh. Khi cần tỏa sáng gánh đội, Corki Azir chính là những vị tướng khiến đối thủ phải lo sợ. Và để rồi, một người mà không được đánh giá cao về khả năng gánh đội lại là người dẫn đầu vị trí MVP. Điều đó đã chứng tỏ rằng, Optimus chính là điều không thể thay thế.

Fun88Esports

 

Bình Luận: