Chia sẻ
Fun88Esports-top-banner

(Fun88 Esports) Để leo lên được thứ hạng cao hơn thực sự không dễ dàng, nhưng nếu sử dụng những vị tướng này và bạn sẽ thăng hạng.

Đối với nhiều người chơi, xếp hạng có thể là một trải nghiệm mang đến cảm xúc khó chịu trong Liên Minh Huyền Thoại. Giữa những người đồng đội từ chối phối hợp, trình độ kỹ năng khác nhau rất lớn và một hoặc hai pha đánh lén kỳ quặc, đôi khi bạn có thể cảm thấy như mình đang đi lùi. Nhưng có một vài nhà vô địch, nếu sử dụng thành thạo, có thể giúp bạn đánh bại hệ thống và đưa bạn lên cấp độ tiếp theo.

Dưới đây là năm nhà vô địch — một nhà vô địch cho mỗi vai trò — sẽ giúp bạn leo lên thứ hạng. Tất cả chúng đều không dễ học, nhưng chúng là loại tướng mà bạn có thể đã bị hạ gục và tự hỏi “tại sao chúng lại tốt như vậy?” Một khi bạn thành thạo những vị tướng này, việc tìm hiểu cơ chế đi đường (hoặc rừng) và cải thiện bản thân với tư cách là một người chơi sẽ trở nên dễ dàng hơn — và sau đó leo rank sẽ dễ dàng hơn. 

Với điều này, chúng ta hãy phân tích năm nhà vô địch xếp hạng đơn hàng đầu cho Bản patch 11.1 của Liên minh .

Đường trên – Camille

Hình ảnh qua Riot Games

Ưu điểm

 • Duelist vĩ đại
 • Có thể lao qua tường
 • Cuối cùng thay đổi trò chơi

Nhược điểm

 • Phụ thuộc vào mặt hàng
 • Kỹ năng cao

Camille là một lựa chọn mạnh mẽ trong meta hiện tại. Cô ấy dễ dàng mang ra những vật mang bất động và có thể phá hủy chúng trong chớp mắt. Mặc dù cô ấy có một số điểm yếu như phụ thuộc vào vật phẩm và có trần kỹ năng cao, nhưng ưu điểm rõ ràng của việc chọn cô ấy vượt trội hơn tất cả những khuyết điểm mà cô ấy hiện có.

Camille linh hoạt với các lựa chọn rune của mình. Cây phổ biến nhất hiện nay là cây chính Resolve với Precision là cây thứ cấp. Resolve cho cô ấy quyền truy cập vào keystone Grasp of the Undying cùng với Shield Bash, Bone Plating và, Overgrowth để khiến cô ấy trở nên khó chịu.

Độ chính xác như một cây phụ giúp cô ấy có quyền truy cập vào Legend: Triumph cho những trận đấu ít máu khó chịu đó và Alacrity để tăng tốc độ đánh và DPS tổng thể của bạn.

Ưu tiên khả năng

Ưu tiên kỹ năng của Camille như sau: R> Q> E> W. Bạn muốn tăng tối đa Q vì nó là công cụ gây sát thương chính của bạn. Nó cũng sẽ cho phép bạn nhận được Trinity Force thường xuyên hơn với thời gian hồi chiêu thấp hơn. Sau khi nâng tối đa Q trước, hãy tập trung tối đa E để tăng thêm độ cơ động. Trong một số trận đấu tầm xa, bạn có thể nâng tối đa E trước rồi đến Q hoặc một vài điểm trong W để có thêm sức chống chịu, sau đó là Q. Toàn bộ bộ trang bị của Camille rất tốt và bạn có thể nâng tối đa khá nhiều khả năng bạn muốn về lâu dài.

Kế hoạch trò chơi

Camille là một trong những người đi đường trên mạnh nhất hiện tại. Cô ấy cân bằng tốt với những món đồ tấn công, khiến cô ấy trở nên cực kỳ khó chịu và khó đối phó. Hãy tìm cách trừng phạt kẻ địch khi chúng đi tiêu diệt lính bằng cách thực hiện combo Q đơn giản, tự động, Q cải tiến để từ chối kinh nghiệm và vàng của hắn.

Với Trinity Force đã hoàn thành, hãy tìm những lượt chơi tấn công trên khắp bản đồ. Sát thương cơ bản của bạn kết hợp với sát thương từ Trinity Force khiến bạn trở thành một lực lượng đáng nể. Nếu bạn có đủ vàng cho một Tiamat hoặc Rarical Hydra, bạn sẽ trở nên không thể ngăn cản và kẻ thù sẽ phải cử nhiều thành viên để ngăn chặn bạn.

Hãy nhớ ward nếu bạn định đẩy mạnh và tìm kiếm những pha dịch chuyển từ tuyến sau của đối phương. Một pha dịch chuyển đơn giản ở phía sau, theo sau là E vào R khi mang theo có thể quyết định trận đấu ở giữa hoặc cuối trận một cách dễ dàng.

Jungle – Graves

Hình ảnh qua Riot Games

Ưu điểm

 • Di động
 • Tanky
 • Thưởng nếu thành thạo

Nhược điểm

 • Thích lăn cầu tuyết
 • Khó quay lại nếu phía sau

Graves là một trong những lựa chọn phổ biến nhất trong phiên bản này sau sự hồi sinh của những vị tướng mạnh có thể được săn đón, chẳng hạn như Ornn ở đường trên, Galio ở đường giữa và Trundle ở rừng. Anh ta là bậc thầy trong việc tiêu diệt kẻ thù và từ từ phá vỡ thanh máu của chúng. Anh ta là một trong những vị tướng lăn cầu tuyết đáng tin cậy nhất do Graves rất dễ gank. Bạn có quyền truy cập vào một dấu gạch ngang, cho phép bạn đi xuyên qua các bức tường và một quả bom khói, làm chậm và từ chối tầm nhìn từ tướng địch.

Xây dựng mặt hàng

Có rất nhiều cách xây dựng khả thi cho Graves nhưng cái được chọn nhiều nhất là phiên bản kiting với cây Ma thuật làm cây cốt lõi do Phase Rush. Nó cung cấp cho bạn tiềm năng giết người điên cuồng và rất dễ kiếm tiền. Sorcery’s Celerity và Water Walking giúp bạn nhanh nhẹn và khó bị bắt hơn nhiều. Trong khi một số tướng không thể chạy trốn với phong cách rune như vậy, Graves có quá đủ sát thương trong bộ trang bị của mình để bù đắp cho những rune không có sát thương.

Cây thứ hai là Precision do Legend: Alacrity cung cấp cho bạn tốc độ tấn công cần thiết và Triumph cho những lần chơi ít máu táo bạo mà từ đó bạn không bị tổn thương và nhận thêm vàng.

Ưu tiên khả năng

Ưu tiên kĩ năng của Graves là R> Q> E> W. Q của anh ấy là công cụ sát thương duy nhất trong bộ của anh ấy sẽ giúp bạn dọn sạch sóng. E được tăng tối đa thứ hai để tăng thêm tính cơ động và khả năng chống chịu bổ sung. Cố gắng căn thời gian từ trại này sang trại khác để nó không rơi ra và bạn sẽ hầu như không bị mất máu trong rừng, cho phép bạn dọn dẹp trại một cách an toàn và sau đó buộc phải xâm lược hoặc gank từ sớm. Mặc dù W là một trong những phép thuật từ chối tầm nhìn tốt nhất trong trò chơi, nhưng hiệu quả của Q và E vượt trội hơn nhiều nên nó được nâng tối đa sau cùng.

Kế hoạch trò chơi

Graves là một trong những người đi rừng cơ động nhất trong LMHT Bạn nên tận dụng điều này để có lợi cho mình và cố gắng đi gank đường từ những góc bất ngờ. Luôn mang theo người quét dọn các phường trước khi bạn đi gank. Sử dụng rune đi bộ dưới nước làm lợi thế của bạn và tranh giành trên sông nếu ai đó đến tranh giành con cua. Rune của bạn rất phù hợp cho những trận chiến như vậy từ rất sớm và bạn sẽ thắng hầu hết chúng mà không gặp vấn đề gì.

Vào giữa trận đấu, hãy cố gắng di chuyển trong giao tranh đồng đội và sử dụng E reset để gây sát thương liên tục lên một đối thủ quá mạnh. Đừng lãng phí R để gây sát thương từ sớm. Thay vào đó, hãy cố gắng bắt những người mất cảnh giác lao đi với lượng máu thấp và khiến họ gục ngã.

Đường giữa – Anivia

Ưu điểm

 • Sát thương một mục tiêu hoặc vùng ảnh hưởng mạnh
 • Giỏi khoanh vùng
 • Xây dựng linh hoạt

Nhược điểm

 • Mana đói
 • Không có dấu gạch ngang

Việc làm lại bộ trang bị nhỏ của Anivia khiến cô ấy trở thành lựa chọn tốt hơn nhiều ở đường giữa. Không còn đói mana như trước, cô ấy vẫn gặp một số vấn đề nhưng cảm thấy chơi tốt hơn nhiều. Bạn có thể trừng phạt kẻ thù khó khăn hơn ngay từ sớm, cho phép bạn tiêu diệt trước cấp độ sáu và lăn cầu tuyết trong trò chơi từ đó.

Từ giữa đến cuối trận đấu cũng trở nên tốt hơn nhiều đối với các đường chính của Anivia, với chiêu cuối của cô ấy như một công cụ khoanh vùng tuyệt vời cả về tấn công và phòng thủ. Nếu trận đấu đến thời điểm bạn cần phải nuôi và trang trại, thì Anivia là tướng tốt nhất cho chiến thuật đó.

Có rất nhiều cách xây dựng rune khả thi, nhưng việc sử dụng một trang theo hướng liên tục dường như đang hoạt động tốt nhất hiện tại. Nó cho phép bạn tiêu diệt sớm và nhận vật phẩm sớm hơn. Do đó, bạn muốn nhận được Electrocute keystone Domination cùng với các rune khác như Cheapshot và Eyeball Collection để hỗ trợ sát thương. Để cơ động hơn, bạn nên chọn Relentless Hunter.

Đối với trang phụ, bạn cần rune để khắc phục các vấn đề về năng lượng của mình, vì vậy chọn Chính xác hoặc Ma thuật có vẻ là tốt nhất. Độ chính xác cũng sẽ giúp những nỗ lực tiêu diệt của bạn do Coup de Grace, giúp tăng sát thương của bạn lên tám phần trăm cho các mục tiêu có sức khỏe thấp hơn.

Ưu tiên khả năng

Ưu tiên kỹ năng của Anivia như sau: R> E> Q> W. Nâng tối đa E đầu tiên sẽ giúp bạn hạ gục những người đi đường hoặc đi rừng đối phương. Sau đó, hãy tập trung vào việc nâng tối đa Q để có thời gian hồi chiêu thấp hơn khi làm choáng của bạn. Mặc dù W là một kỹ năng khoanh vùng tuyệt vời, nhưng tác động của nó so với Q hoặc E thấp hơn nhiều nên nó được nâng tối đa sau cùng. 

Kế hoạch trò chơi

Anivia là một pháp sư kiểm soát đường giữa nhưng đã được thay đổi để bùng nổ hơn trong bản cập nhật mới nhất. Cô ấy có thể dễ dàng hạ gục sớm và lăn cầu tuyết trận đấu nếu không bị kiểm soát. Do không có phép cơ động, có thể khó sống sót trong những lần đi gank sớm, nhưng chiêu W sẽ là cứu tinh của bạn trong hầu hết thời gian. W đúng lúc có thể vô hiệu hóa nỗ lực gank và giúp bạn có đủ thời gian để đến nơi an toàn. 

Khi trò chơi tiến triển, hãy đặt mục tiêu lấy vật phẩm Mythic Liandry’s Anguish sẽ khiến bạn trở thành mối đe dọa lớn do tương tác với chiêu cuối của bạn. Bạn có thể dễ dàng làm tan chảy squishies và xe tăng nhờ vật phẩm này, khiến bạn trở thành một lựa chọn tuyệt vời trong hầu hết các bố cục.

Hãy nhớ trang trại, tìm kiếm các khu vực lang thang và tránh vượt qua màn sương chiến tranh trong giai đoạn sau của trò chơi vì nếu bạn bị loại, đội của bạn có thể bị đối thủ tiêu diệt. 

ADC – Samira

Ưu điểm

 • Bộ tuyệt vời
 • Khả năng tương tự như Tường gió của Yasuo
 • Có thể mang trò chơi một mình nếu ở phía trước

Nhược điểm

 • Có thể bị phản công trong giai đoạn đi đường bởi các tướng đánh xa

Samira là ADC mới nhất đến Rift. Được quảng cáo là một tay súng có thể tiến vào phạm vi cận chiến và xử tử kẻ thù, cô ấy đã gây ra sự hỗn loạn trên Rift. Ngay sau khi ra mắt, cô ấy đã bị hotfix vì sức mạnh của cô ấy như thế nào, xóa sổ toàn bộ đội chỉ với một chiêu cuối duy nhất.

Trong khi người chơi vẫn đang thử nghiệm các bản dựng của cô ấy để xem cái nào là mạnh nhất, một bản dựng thành công cao đã được tìm thấy đang dần tăng tỷ lệ thắng chung của Samira.

Xây dựng 

Cây chính Precision có tất cả các rune cần thiết cho ADC. Conqueror sẽ tăng sát thương tấn công của bạn khi chiến đấu với tướng địch, trong khi Sự hiện diện của Tâm trí và Huyền thoại: Dòng máu sẽ cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn để duy trì những gì bạn tiêu tốn và cho phép bạn hút máu trở lại đầy đủ HP nếu tập trung xuống. Coup de Grace, kết hợp với chiêu cuối của bạn, sẽ cho phép bạn tạo ra một lượng sát thương khủng khiếp lên những mục tiêu còn ít máu và xóa chúng khỏi Rift trong nháy mắt.

Rune Thống lĩnh thứ cấp rất cần thiết ở đây vì nó có Thợ săn quỷ dữ và Taste of Blood, hai rune quan trọng cho phép bạn hồi máu trong giai đoạn đi đường và hơn thế nữa. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội nhận được các vật phẩm cốt lõi của mình để thực hiện trò chơi.

Ưu tiên khả năng

Ưu tiên kỹ năng của Samira là: R> Q> E> W. Q là kỹ năng cốt lõi của bạn để gây sát thương và cấu rỉa kẻ địch. E được tăng tối đa thứ hai với thời gian hồi chiêu thấp hơn trên đường chạy của bạn để đảm bảo rằng bạn nhanh nhẹn nhất có thể trong giao tranh. W được nâng tối đa sau cùng vì thời gian hồi chiêu giảm sẽ không có hiệu lực trong giao tranh. Chúng sẽ được quyết định rất lâu trước khi chiêu W của bạn có thời gian hồi chiêu.

Kế hoạch trò chơi

Samira là một con quái vật có quy mô lớn và vượt trội trong giai đoạn sau của trò chơi khi cô ấy có các vật phẩm cốt lõi của mình. Trong giai đoạn đầu giai đoạn đi đường, bạn sẽ không thể làm được gì nhiều vì bạn sẽ bị loại bỏ bởi hầu hết các xạ thủ meta, vì vậy bạn cần tìm creep có lượng máu thấp và đánh chúng cuối cùng mà không cần đẩy đường quá nhiều. Hãy cố gắng trang trại hiệu quả nhất có thể để đạt được mức tăng đột biến sức mạnh của bạn, đó chính là Tinh hoa phản ứng thành Infinity’s Edge.

Hỗ trợ – Alistar

Ưu điểm

 • Kiểm soát đám đông mạnh mẽ
 • Rất khó chịu do cuối cùng

Nhược điểm

 • Chi phí năng lượng cao
 • Cận chiến
 • Không thảnh thơi

Alistar đã trở thành một trong những hỗ trợ mạnh mẽ nhất gần đây nhờ khả năng kiểm soát đám đông và khả năng chống chịu bẩm sinh nhờ chiêu cuối. Anh ta là một tướng mù-chọn tuyệt vời vì anh ta được hưởng lợi từ nhiều vật phẩm Thần thoại mới và có thể chống lại hầu hết người đi đường trong meta hiện tại.

Với việc rất nhiều người chơi hỗ trợ ưu tiên Leona, Nautilus và Blitzcrank trong trò chơi của họ, Alistar có thể là một phương án phản công tuyệt vời để giúp bạn thực hiện đường dưới bằng cách có một câu trả lời tuyệt vời khi kẻ địch cố gắng giao tranh. Bạn có thể dễ dàng ngăn chặn chúng trên đường đi và cho đủ thời gian để người mang vác của bạn đi đến vị trí an toàn.

Xây dựng mặt hàng

Cây chính của Resolve là cốt lõi cho các hỗ trợ giao tranh với tanky. Bạn muốn sử dụng Aftershock để có thêm khả năng chống chịu mà nó cung cấp để đảm bảo rằng bạn tồn tại đủ lâu để nhóm của bạn hỗ trợ bạn. Demolish được thực hiện để giúp bạn lấy các tấm tháp để lăn cầu tuyết, Điều kiện để có thêm giáp và kháng phép trong giai đoạn sau của trò chơi, và Phát triển quá mức để tăng lượng máu tổng thể của bạn.

Inspiration thứ cấp được thiết kế để cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Hexflash khi Flash của bạn đang trong thời gian hồi chiêu để có thể tham gia từ các góc khác thường, trong khi Cosmic Insight sẽ cho phép bạn truy cập vào các vật phẩm và phép thuật triệu hồi của mình thường xuyên hơn.

Ưu tiên khả năng

Ưu tiên kỹ năng của Alistar là R> Q> W> E. Q được nâng tối đa đầu tiên vì đây là kỹ năng có tác động mạnh nhất trong bộ của bạn, ảnh hưởng đến nhiều kẻ địch bằng cách hất tung chúng thường xuyên hơn. W được nâng tối đa thứ hai vì nó là yếu tố kích hoạt kết hợp WQ của bạn và cần giảm thời gian hồi chiêu để hạ cánh Q. E được nâng tối đa sau cùng vì tác động của nó bị trì hoãn và có thể đoán trước được, cho phép kẻ địch chạy thoát dễ dàng.

Kế hoạch trò chơi

Alistar là một trong những tướng chống chịu mạnh nhất trong trò chơi và có thể cung cấp rất nhiều tiện ích cho đội của mình ngay cả khi không có bất kỳ vật phẩm nào. Chiêu cuối cho phép bạn tồn tại trong thời gian dài trước hầu hết các tướng không có sẵn nguồn sát thương thực sự. Ngay từ sớm, hãy nhắm đến việc kết hợp WQ ở đường dưới đối phương để có được giao dịch thuận lợi. Trước khi tham gia, hãy nhớ rằng bạn không bị vướng mắc bởi một công cụ ngắt kết nối. Nếu bạn cam kết với những giao dịch như vậy, hãy đảm bảo rằng trang bị của bạn cho phép bạn thực hiện điều này.

 

 

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner