Chia sẻ
Spread the love

(Fun88esports) Một năm đầy ắp biến động

Fun88Esports-top-banner

Với sự lộn xộn do Covid-19 tạo ra, không riêng gì Liên Minh Huyền Thoại. Tất cả các lĩnh vực đều bị ảnh hưởng theo cách này hoặc cách khác. Tạo ra vô số tự thay đổi theo nhiều hướng tích cực và cả tiêu cực.

MAD Lions hạ gục G2 trong một trận đấu BO 5

LEC là nơi quy tụ các đội tuyển LMHT thuộc châu Âu và ở đó, G2 là ông vua độc nhất. Bằng cách nào đó sức mạnh của “gạp xiếc” sẽ phát huy hết . Đặc biệt hơn, G2 chưa bao giờ bị đánh bại trong một trận đấu BO 5 thuộc khuôn khổ LEC nói riêng và thế giới nói chung. Cho đến khi, MAD Lions làm được điều đó.

Top 10 khoảnh khắc ấn tượng nhất của LMHT thế giới trong năm 2020 - Ảnh 2.

Chiến thắng trước ông lớn của LEC và của thế giới chính là lời khẳng định đanh thép nhất của “Những chú sư tử” đối với nền LMHT châu Âu và thế giới. Chiến thắng này chắc chắn sẽ được nhắc đến rất nhiều trong lịch sử nền LMHT.

“Cặp đôi kỳ phùng địch thủ” JD Gaming và TOP Esports

Top 10 khoảnh khắc ấn tượng nhất của LMHT thế giới trong năm 2020 - Ảnh 4.

Không có nhiều đội tuyển LMHT có thể tìm thấy một “kỳ phùng địch thủ” thực thụ của họ trong khuôn khổ giải đấu quốc nội. Nếu ở những khu vực như LCK, LEC hay VCS, những top team thường không quá tương xứng về trình độ, lối đánh cũng khác và bề dày thành tích thì càng không thể bàn, thì ở LPL, chúng ta có JD Gaming (JDG) và TOP Esports (TES).

“200 năm kinh nghiệm”

Bật cười với câu nói này, nhiều gamer chắc hẳn sẽ nghĩ ngay đến Aphelios. Cái tên mới ra mắt hồi cuối năm 2019 của Riot. Thực sự là quá “mạnh khó chấp nhận”. Aphelios có tất cả những thứ bạn cần cho xạ thủ. Lượng sát thương siêu lớn, tầm bắn xa, tốc độ di chuyển ổn, khả năng mở combat linh hoạt… Không có gì quá bất ngờ khi gần 99% các trận đấu sau đó. Kể cả xếp hạng hay đấu trường chuyên nghiệp, Aphelios đều sở hữu tỷ lệ cấm/chọn cao top đầu.

Top 10 khoảnh khắc ấn tượng nhất của LMHT thế giới trong năm 2020 - Ảnh 5.

Tiếp sau đó, câu nói đã trở thành một câu đua giỡn nổi tiếng của làng  LMHT để “cà khịa” ngược lại Riot. Bất cứ lúc nào, Aphelios đã bị giảm khá nhiều. Nhưng chắc hẳn các game thủ sẽ còn tiếp tục nhắc đến meme nổi tiếng này. Khi một cái tên nào của Riot tỏ ra quá bá đạo.

Hiện tượng Victory Five

Đối với các đội tuyển đã có thành tích không tốt ở mùa giải trước. Họ sẽ thường cố gắng cải thiện ở mùa sau và đạt một thứ hạng tạm chấp nhận. Thế nhưng, nếu thua thông 16 trận, và chỉ thắng 1 trong 32 trận gần nhất. Chắc hẳn đội phải thay đổi ngay đểphát triển. Và V5 là một ví dụ điển hình.

Top 10 khoảnh khắc ấn tượng nhất của LMHT thế giới trong năm 2020 - Ảnh 6.

Thay máu hoàn toàn là cách mà Victory Five đã chọn và kết quả chúng ta đã thấy. Từ một đội tuyển không có lấy một game thắng ở Xuân 2020. V5 trở lại mạnh mẽ và kể cả những đội tuyển RNG hay EDward Gaming cũng bị hạ gục.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner