Chia sẻ
Spread the love

(Fun88 Esports) Những thắc mắc trong LMHT phiên bản mới nhất 9.15 tồn tại nhiều thắc mắc cho người chơi.


Fun88Esports-top-banner

Như thường lệ, mỗi khi LMHT ra mắt phiên bản cập nhật mới thì chúng ta lại một lần nữa có những thắc mắc, vậy để hiểu rõ hơn về meta hiện tại thì chúng ta hảy tìm ra câu trả lời nhé..

1. Tại sao trong phiên bản mới nhất 9.15, Zed lại có xu hướng đi xuống một cách rõ rệt?

Trong tất cả các phiên bản trước, gần đây nhất là 9.13, Zed luôn luôn tỏa sáng trong các bậc rank cao, nhất là đối với hạng Kim Cương và Cao Thủ. Tuy rằng trong khoảng thời gian đó Zed không được tăng bất kỳ sức mạnh gì nhưng trong meta thì vị tướng này luôn có chỗ đứng, chứng tỏ rằng những kỹ năng của Zed vô cùng mạnh. Nhưng điều đáng nói là trong phiên bản 9.14 và 9.15, Zed suy giảm về tỉ lệ thắng nên kéo theo tỉ lệ chơi cũng bị suy giảm theo. Chúng ta có thể chưa khẳng định điều đó tại phiên bản 9.13, nhưng đến cả phiên bản 9.15, vị tướng này vẫn như vậy thì ta đã có cơ sở nhận định rằng Zed đang có xu hướng đi xuống.

LMHT: Hỏi & Đáp phiên bản 9.15 – Tại sao Zed đang có dấu hiệu ou-meta? - Ảnh 1.

Nguyên nhân có thể là do sự thay đổi lựa chọn tướng Hỗ Trợ và meta đường giữa cũng có những khác biệt lớn. Ở phiên bản 9.14 trở đi, các vị tướng Hỗ Trợ thường được sử dụng nhất đều có khả năng khống chế Zed một cách không quá khó khăn. Còn đối với những tướng đi mid như Swain và Qiyana càng ngày được lựa chọn nhiều hơn, mà chính những vị tướng này là người mà Zed ghét phải đối mặt nhất. Trong khi đó, những vị tướng mà Zed có thể dễ dàng đánh bại như Twisted, Fizz, Fate và Katarina thì hiện tại đã không còn được ưu ái nữa.

2. Vì sao Vladimir không được đánh giá cao trong phiên bản này?

Vladimir dường như luôn được xếp hạng cao từ trước tới nay trong những vị tướng có sức mạnh, nhưng đơn giản việc này chỉ là để làm hài lòng các game thủ mà thôi. Đối với meta hiện tại, sức mạnh của vị tướng này lại nhận được những đánh giá khá là tiêu cực. Tất nhiên, Hồ Máu của Vladimir vẫn vô cùng khó chịu và hắn ta vẫn không dễ gì bị bắt khi “xanh”, nhưng mọi việc dường như chỉ dừng lại ở đó.

LMHT: Hỏi & Đáp phiên bản 9.15 – Tại sao Zed đang có dấu hiệu ou-meta? - Ảnh 2.

Vladimir là vị tướng có sức mạnh đạt ngưỡng rất muộn. Ở đường giữa thì hắn ta luôn không có ưu thế và một khi bị đối thủ vượt mặt, tướng này lại không mang bất cứ điều gì có ích cho đồng đội. Chính điều đó đã khiến cho vị tướng này gặp không ít khó khăn trong meta hiện tại khi trận đấu trôi qua rất nhanh và khả năng lăn cầu tuyết đã chi phối rất nhiều vào trận đấu. Cộng thêm việc những vị tướng như Cassiopeia, Malzahar hay Swain có thể khắc chế được Vladimir hiện cũng đang cực kỳ mạnh.

3. Vì sao Anivia lại không hề mạnh ở bậc elo cao?

Đối với bậc elo thấp, Anivia là vị tướng có vài công cụ để có thể giành chiến thắng ở nhiều trận đấu hơn. Nhờ vào nội tại và bộ chiêu thức phòng thủ không thể chắc hơn của mình mà cô ấy có thể chơi vô cùng an toàn. Ngoài ra, ở các hạng thấp thì khi cả 5 người trong đội đi chung với nhau mới có khả năng thi triển lối chơi macro, chính điều này đã giúp cho Anivia có đủ thời gian trang bị cho mình những vật dụng cần thiết.

LMHT: Hỏi & Đáp phiên bản 9.15 – Tại sao Zed đang có dấu hiệu ou-meta? - Ảnh 3.

Điều khó khăn mà Aniva phải đối diện ở elo cao chủ yếu là do meta đường giữa hiện tại, cô nàng không thể đuổi kịp kiểu chơi di chuyển nhanh bởi vì việc đẩy trụ là nhiệm vụ mà cô ta không hề giỏi và việc đi roam thì cô ta cũng khó lòng được đạt hiệu quả. Đó chính là lý do khiến cho một Aniva luôn tiềm năng ở elo thấp nhưng tại elo cao thì cô ta lại trở thành một “phế nhân” không ai chọn lựa.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner