Chia sẻ
Spread the love

(Fun88esports) Được đầu tư rất mạnh mẽ

Fun88Esports-top-banner

Ở thời điểm hiện tại, LPL cùng LCK là 2 giải đấu lớn nhất thế giới. Xét về mặt chuyên môn thì khó có giải đấu nào vượt qua được Trung Quốc. Và với khả năng tài chính cực mạnh từ các ông chủ giàu có. Các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại đang dần khẳng định được vị thế của mình.

Sự giàu có của các đội ở LPL

Trước đây, người hâm mộ Trung Quốc chỉ quan tâm tới thành tích của các đội tuyển hàng đầu. Còn những vấn đề bên lề họ dường như không có hứng thú. Nhưng kể từ thời điểm Suning (SN) và JDG xuất hiện. Người hâm mộ dần hướng mắt về 2 đội tuyển này. Đặc biệt là khi họ được hậu thuẫn từ những tập đoàn lớn.

Suning "đo ván" TOP Esports trong ngày đầu ra quân LPL Mùa Xuân 2021 - Tin ESPORT 247

Và sau đó, truyền thông Trung Quốc dần hé lộ những ông lớn đứng sau những đội tuyển LPL. Dù là những tập đoàn lớn đứng sau SN và JDG nhưng vẫn chưa là gì so với những cái tên khác. Đặc biệt như EDward Gaming (EDG), Victory Five (V5), Royal Never Give Up (RNG) hay Oh My God (OMG), Invictus Gaming (IG).

Invictus Gaming

Invictus Gaming mất TheShy và HLV trưởng trước thềm LPL mùa Hè 2021

Nổi bật nhất có lẽ là ông chủ của IG, Vương Tư Thông. Một doanh nhân sỡ hữu khối tài sản khổng lồ. Nằm trong danh sách những cậu ấm giàu nhất Trung Quốc. Với niềm yêu thích Esports của mình, Vương Tư Thông đã đầu tư rất nhiều tiền vào các đội tuyển. Đặc biệt là Liên Minh Huyền Thoại, Invictus Gaming.

Victory Five ( V5)

LPL Mùa Xuân 2021: Nhận định trận đấu WE vs V5 16:00 ngày 13/1

Tiêp đến là đội tuyển mới được thành lập ở những mùa giải gần đây. Victory Five thuộc quyền sỡ hữu của ông trùm sòng bạc Macao, Hà Hồng Sân. Cụ thể là Hà Du Quân, con trai của ông. Đây là gia đình có quyền lực bật nhất Macao. Với vị thế đó, V5 được đầu tư cực kì bài bản ngay từ khi thành lập.

EDward Gaming 

EDward Gaming chốt đội hình dự LPL mùa Hè 2021

Khá giống với ông chủ của IG. Ông chủ sỡ hữu của EDG là Chu Nhất Hàng, con trai của tỷ phú bất động sản Chu Mạnh Y. Tiền chưa bao giờ là vấn đề của ông chủ này khi đầu tư vào Esports.

Sự phát triển vượt bậc của Trung Quốc

Chung kết Thế Giới LMHT 2013, 2014 (CKTG LMHT), Royal Club (sau đó đổi tên thành Star Horn Royal Club) kết thúc giải đấu với vị trí Á quân. Năm 2015, Edward Gaming mang về chức vô địch MSI (giải LMHT thế giới lớn thứ 2) đầu tiên cho LPL.

LPL anh 3

Đây là thành tích cao nhất của LMHT Trung Quốc tại đấu trường quốc tế thời điểm đó. Ba năm kế tiếp, LPL trải qua giai đoạn sóng gió trước khi trở lại xưng vương tại MSI 2018 với chức vô địch thuộc về RNG.

CKTG 2019] FunPlus Phoenix: Từ tổ chức non trẻ cho đến nhà vô địch thế giới - Liên Minh 360

Cùng năm, Invictus Gaming xuất sắc đánh bại đại diện châu Âu, Fnatic giúp LPL lần đầu lên ngôi vương ở CKTG. Và từ lúc này, các đội LPL ngày càng chứng tỏ được đẳng cấp khi vươn ra sân chơi toàn cầu.

RNG vô địch MSI 2021 - eSports

Chưa dừng lại ở đó, LPL dần lật đổ sự thống trị của LCK. Trong vòng 3 năm, các đội LMHT Trung Quốc liên tiếp có mặt tại trận chung kết tổng và đem về hai chức vô địch CKTG 2018, 2019 và một lần Á quân CKTG 2020.

Đến 2021, tại MSI, đại diện LPL, RNG hạ bệ Damwon KIA của LCK để lần thứ 2 vô địch giải đấu. Truyền thông Trung Quốc hết lời ca ngợi thành tích vẻ vang của RNG. SohuQQ đều đồng loạt khẳng định LPL đang thống trị LMHT thế giới.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner