Chia sẻ
Spread the love

(Fun88esports) Kém hấp dẫn hơn ĐTCL

Fun88Esports-top-banner

Hơn 10 năm ra mắt, LMHT đã khẳng định được vị trí của mình trong tựa game Moba. Nhưng kể từ khi ĐTCL ra mắt, rất nhiều game thủ đang dần chuyển sang chơi game này. Điều này đang dần ảnh hưởng với vị trí của tựa game gốc này. Hãy cùng xem lý do nhé.

Game thủ 8x, 9x bắt đầu bận hơn

Game thủ 8x, 9x có lẽ là những người chơi đã tạo tiền đề cho sự phát triển của LMHT. Và cũng là những người chơi đầu tiên tiếp cận đến tựa game này. Cùng với LMHT, những game thủ 8 và 9x đã cùng nhau trải qua một quãng thời gian dài. Cùng nhau leo rank và có với nhau những kỉ niệm đẹp.

Chính thức: SBTC Esports bất ngờ công bố HLV Trưởng… Baroibeo, fan nghe xong không biết nên vui hay buồn?

Thế nhưng, thời gian luôn tàn nhẫn bởi hiện tại những người chơi 9x đã bắt đầu bận bịu hơn với công việc. Trong khi hầu hết những người 8x đều bắt đầu đã có gia đình riêng của chính mình. Họ đã không còn quá nhiều thời gian, sức trẻ để theo đuổi một tựa game tốn sức như LMHT. Thay vào đó là phù hợp hơn với những tựa game chill và nhẹ nhàng như ĐTCL.

Game thủ 2k trở lên ưa thích các tựa game trên điện thoại hơn

LMHT: Riot tiết lộ cốt truyện về tướng mới Yuumi - 'thú cưng' của pháp sư quyền năng nhất Đấu Trường Công Lý

Lớp trẻ kế cận các game thủ bô lão chính là những game thủ 2k. Hay còn gọi là thế hệ gen Z. Sinh ra trong thời đại bùng nổ công nghệ, những game thủ 2k thường gắn mình với chiếc điện thoại nhiều hơn là máy tính. Tuy nhiên, với một tựa game Tốc Chiến được phát hành không quá nổi trội. Cùng với đó là sự giật lag game thủ đã chuyển dần sang ĐTCL để phù hợp với điều kiện hơn.

ĐTCL mỗi mùa đều có những cải tiến cách mạng

ĐTCL trong thời gian gần đây đang trải qua một cuộc cách mạng về lối chơi. Khi mùa 6 đã chứng kiến một bước chuyển mình mạnh mẽ cho tựa game này. Tuy nhiên, nếu nhìn về bức tranh toàn cảnh. Riot thực sự đã rất cố gắng trong việc làm mới ĐTCL mỗi năm bằng những thay đổi mang tính hệ thống.

Trang Phục Morgana Thần Sứ - YouTube

Mặc dù, người anh em LMHT vẫn được phát triển với những thứ mới. Thế nhưng lối chơi của LMHT cũng như bể tướng đều giống nhau. Trong khi với ĐTCL thì mỗi mùa, thậm chí mỗi bản cập nhật đều có những đội hình và cách chơi mới kích thích sự sáng tạo.

ĐTCL không yêu cầu người chơi phải có dàn PC xịn sò

Cùng với sự phát triển vũ bão của công nghệ thì dịch bệnh đã làm thay đổi hoàn toàn những thói quen của các game thủ. Giờ đây họ không còn được tiếp cận với bộ PC khủng với giá 5k 1 giờ. Mà chỉ ở nhà loanh quanh với chiếc laptop của mình. Điều này đã khiến cho không ít game thủ của các tựa game nặng không thể chơi được game của họ trên một chiếc máy quá cùi. Bởi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm nếu có những pha giật lag.

Cốt truyện LOL - Garen Sức mạnh của Demacia - Phong Vu Buffalo official website

Tuy nhiên với ĐTCL, điều này sẽ rất hiếm khi xảy ra, thậm chí nếu có cũng không ảnh hưởng nhiều bởi bạn chỉ cần thao tác mua tướng lắp đồ và chờ nhân phẩm độ mà thôi. Đây chính là chiếc phao cứu sinh cho các game thủ không có nhiều điều kiện bởi việc chơi một con game nhẹ hơn những vẫn đang rất hot là một ý tưởng không tồi.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner