Chia sẻ
Rift-Rivals-2019

(Fun88 Esports) Liệu Hàn Quốc có lấy lại được những thứ đã mất sau khi rút ra những kinh nghiệm tại những chiến thắng ở Rift Rivals 2019.

Kết quả hình ảnh cho skt 2019

Đại chiến khu vực Châu Á đã kết thúc với chiến thắng xứng đáng dành cho LCK. Đây không phải là điều quá bất ngờ nhưng 2 năm liên tiếp trở lại đây. Trung Quốc mới là ông trùm của giải đấu này. Vậy hãy cùng chúng tôi rút ra những điều từ giải đấu này nhé.

Thế hệ tiếp theo của Đài Loan đang rất báo động ?

Kể từ CKTG năm ngoái trở đi, Đài Loan đang cho thấy dấu hiệu đi xuống khi thể hiện rất bạc nhược ở tất cả giải đấu quốc tế. Và năm nay, họ chính thức mất 2 suất tham dự Rift Rival vào tay Việt NamVCS. Tại Khu vực đại chiến năm nay, liên minh VCS – LMS đã thất bại với tỉ số 0 -11. Đây là điều không có gì bất ngờ nhưng đối với cá nhân của Đài Loan thì rất đáng thất vọng. Khu vực từng bước lên đỉnh thế giới.

CKTG 1610 Flash Wolves

Những năm trước, khu vực Đài Loan tại các giải đấu quốc tế được mệnh danh là “Korean Slayer”. Khi lối chơi của họ khắc chế các đội tuyển đến từ Hàn Quốc. Đó cũng là thời Hàn Quốc còn rất mạnh, đang trên đỉnh của thế giới. Nhưng đó đã là quá khứ, khi các mùa trở lại đây, may mắn và đẳng cấp của họ không còn được thể hiện như trước nữa. Liệu đến khi nào người hâm mộ LMHT mới được chứng kiến lại một đội tuyển Taipei Assassins hay Flash Wolves đã từng “bán hành” cho các đội tuyển Hàn Quốc.

VCS vẫn còn một đoạn đường rất dài 

66027103_2405537926134090_7668605008258007040_n (1)

Đang là khu vực mạnh nhất ở wildcard nhưng các đội tuyển VCS vẫn còn đó một hành trình để sánh vai đẳng cấp với các đội tuyển quốc tế khác. Chúng ta nổi lên nhờ lối đánh máu lửa và chiến thuật lạ. Nhưng chừng đó là không đủ để VCS làm những điều lớn lao. Và khi các đội tuyển Việt Nam quyết định chuyển sang lối đánh hiện đại và thiên về kiểm soát hơn thì rõ ràng vẫn chưa là gì so với các đội tuyển khác.

Kết quả hình ảnh cho evos divkid

VCS vẫn chưa thể đánh bại một LMS đang có những bước lùi đáng kể những năm nay. Nhưng với đà phát triển như hiện nay thì điều đó sẽ không còn lâu nữa. Việc chuyển sang đánh kiểm soát sẽ khiến chúng ta không thể gây bất ngờ như trước nữa. Nhưng về sau này thì chắc chắn sẽ có kết quả. Và VCS cần phải học hỏi nhiều hơn nữa.

Hàn Quốc chính thức trở lại cuộc chơi

Kết quả hình ảnh cho griffin 2019

Trong suốt 1 năm qua, LCK thực sự đắm chìm trong bóng tối ở các giải đấu quốc tế. Họ thất bại tại MSI 2018, sau đó là CKTG ngay tại sân nhà. Và tại MSI năm nay, tưởng chừng SKT sẽ mang LCK trở lại nhưng vẫn phải nhận thất bại trước một G2. Và đó chính là khi mọi người nhận ra rằng LCK không còn đứng trên đỉnh nữa.

Hình ảnh có liên quan

Nhưng mọi sự nghi ngờ đang bắt đầu bị xóa bỏ khi LCK vô địch Rift Rivals năm nay. Các đội tuyển Hàn Quốc chiến thắng Trung Quốc một cách không thể thuyết phục hơn. Sức trẻ của Griffin, DAMWON kết hợp cùng kinh nghiệm SKTKingzone. Điều đó đã mang về chiếc cup quốc tế đầu tiên sau khoảng thời gian đen tối. Và đó cũng chính là một lời cảnh báo gửi đến CKTG năm nay rằng Hàn Quốc không thể bị xem thường một lần nữa.

Fun88Esports

 

Bình Luận: