Chia sẻ
Spread the love

(Fun88esports) Sát thương và khả năng giao tranh

Fun88Esports-top-banner

Trong Liên Minh Huyền Thoại, chiêu cuối được xem là chiêu mạnh nhất và quý nhất. Một số vị tướng sỡ hữu chiêu R có đúng thời điểm có thể thay đổi cục diện trận đấu. Ngược lại thì cũng có những cái tên sẽ trở nên phế nếu sai thời điểm. Đặc biệt có thể bóp team cực mạnh.

Pháo Sinh Học – Kog’maw

Có lẽ không phải nói quá nhiều về Pháo Sinh Học nữa khi đây là một chiêu cuối khó dùng nhất trong số tất cả các chiêu cuối của ADC. Là một Xạ Thủ không hề có bất kỳ kỹ năng khống chế cứng nào. Kog’maw chỉ sở hữu một chiêu thức duy nhất có khả năng làm chậm kẻ địch mà thôi.

Kog'Maw, the Mouth of the Abyss - League of Legends

Thế nhưng Pháo Sinh Học của con Sâu Bướm này là có một diện tích quá nhỏ. Cùng với một tốc độ thi triển chiêu khá chậm. Do đó, người chơi Kog’maw phải rất rất nắn nót nếu muốn tấn công hay kết liễu đối phương bằng chiêu thức này. Không những thế, dù có điểm mạnh về thời gian hồi chiêu ngắn thế. Nhưng việc đánh thuế mức năng lượng cực cao cũng khiến cho chiêu thức này trở nên rất ít người chơi trong LMHT.

Xung Phong – Kled

LMHT: Gợi ý những vị tướng thích hợp để 'leo rank' ở phiên bản 9.15 | GameSao

Sở hữu một cái tên rất vang và tạo động lực cho đồng đội.  Xung Phong đúng như tên gọi của mình là một chiêu thức buff tốc độ di chuyển cho cả team lao về hướng đối thủ. Nó đôi khi sẽ khiến cho Kled và đồng đội chiếm thế chủ động và thượng phong trong các pha giao tranh. Cũng như miễn nhiễm các hiệu ứng khống chế trên đường tiến thắng đến.

Quyền Lực Thiên Nhiên – Maokai

Là một đỡ đòn siêu lực, Maokai hiện tại đang tỏa sáng ở vai trò Hỗ Trợ. Nơi mà những Sett hay Shen đã từng làm nên tên tuổi của mình. Đối với người chơi Maokai, chiêu R cũ dù có vẻ tẻ nhạt và nhàm chán thế. Nhưng lại thêm cho Maokai rất nhiều khả năng đỡ đòn.

Thông tin, độ hiếm, giá Skin – Trang phục tướng Maokai, LOL, update 2020-2021 - Victory8.online

Trong khi đó khi kích hoạt Quyền Lực Thiên Nhiên, Maokai sẽ triệu hồi ra một bức tường bằng rễ cây khổng lồ dịch chuyển về phía trước. Trói chân tất cả trên đường đi của nó. Chắc chắn nó có sức tàn phá và tầm ảnh hưởng sâu rộng trong các pha đánh nhau. Nhưng tốc độ di chuyển khá chậm, rề rà yêu cầu người chơi phải căn thời điểm thích hợp để có được hiệu quả tối ưu nhất là một điểm trừ khá lớn.

Động Đất – Rammus

Chắc chắn không phải ngẫu nhiên khi Riot quyết định sửa lại chiêu thức này của Rammus. Khi nó có quá ít tác dụng nếu không muốn nói là vô dụng. Với Rammus người chơi có lẽ chỉ quan tâm đến Thế Thủ của con thú có gai này. Và thậm chí không biết tên gọi chiêu R của chính nó.

Tướng

Chỉ với khả năng làm chậm cũng như gây một lượng SMPT khá ít. Chiêu cuối của Rammus rõ ràng đã gặp vấn đề từ rất lâu thế nhưng mãi đến thời gian gần đây mới được Riot để mắt đến và đem ra chỉnh sửa. Hy vọng với chiêu cuối mới sẽ sớm xuất hiện với cái tên Soaring Slam. Điều này sẽ khiến lối chơi của Rammus hấp dẫn hơn cùng một chiêu R đáng dùng hơn rất nhiều.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner