Chia sẻ
Spread the love

(Fun88esports) Thấp nhất trong 4 khu vực hàng đầu

Fun88Esports-top-banner

Trong lịch sử tồn tại và phát triển của nền Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Có lẽ ít có vị tướng nào lại có sức trường tồn mạnh mẽ như Ezreal. Dù cho thời thế đổi thay với rất nhiều meta nối tiếp nhau. Ezreal vẫn có thể tìm cách giữ vững được vị thế của mình và mùa giải thứ 10 này cũng không phải là một ngoại lệ. Nói đến Ezreal, chúng ta có thể liệt kê ra rất nhiều xạ thủ huyền thoại như Bang, Ruler, Uzi, … Hay gần đây nhất là Teddy và không khó để chúng ta nhận ra rằng. Phần lớn họ đều đến từ khu vực LCK.

Giai đoạn đi đường

Ezreal | League of Legends in 2020 | Lol league of legends, League of legends characters, League of legends

Dù là một vị tướng thuộc top đầu, Ezreal là một vị tướng không quá mạnh trong giai đoạn đi đường. Điều này cũng dẫn đến việc đối thủ của vị tướng này sẽ kiếm được nhiều vàng hơn. Từ những lớp giáp trụ hoặc đơn giản là do hơn về chỉ số lính. Ngay cả tại LPL nơi có tỷ lệ thắng với Ezreal là rất cao. Các chỉ số ở phút 15 như đều không tốt chút nào cả (Chỉ số lính: (-3), Chỉ số vàng: (-432),  Chỉ số kinh nghiệm: (-15)). Thậm chí, trong một số trận đấu tại LCK đội sở hữu Ezreal. Buộc phải chấp nhận bỏ tranh chấp tại hang rồng do sự thiếu hụt về sức mạnh của vị tướng này ở giai đoạn đầu trận.

Tầm quan trọng của Muramana

Quả thực không ngoa khi nói rằng. Sức mạnh của Ezreal ở thời điểm hiện tại phụ thuộc rất nhiều vào trang bị Thần Kiếm Muramana. Dù cho bị lép vế hơn so với Aphelios ở giai đoạn đầu trận, chỉ cần nâng cấp thành công Muramana. Cộng thêm Găng Tay Băng GiáEzreal bắt đầu đạt tới ngưỡng sức mạnh lớn nhất của mình trong trận đấu.

Cộng đồng LMHT phát hiện ra lỗi chết người của Thần Kiếm Muramana và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ

Chính vì khoảng thời gian bùng nổ sức mạnh cùng sức mạnh về sau của Aphelios. Mà một yếu tố vô cùng quan trọng nữa lại được kéo thêm vào, đó chính là con rồng thứ ba của trận đấu.

Ý nghĩa của con rồng thứ ba

Bùa lợi rồng thứ ba thường xuất hiện vào khoảng phút 17 đến 20 của trận đấu khi Ezreal đang chậm rãi nâng cấp Manamune. Nếu có một pha giao tranh diễn ra trước khi Ezreal kịp hoàn thành cho mình Muramana. Thì Aphelios sẽ có thể gây ra một lượng sát thương DPS vượt trội hơn so với Ezreal. Lý do của vấn đề này là sức mạnh của Manamune sẽ chỉ thực sự bùng nổ. Khi được nâng cấp lên Muramana. Sau khi được nâng cấp, với nội tại gây thêm sát thương bằng 6% lượng năng lượng sở hữu. Vậy nếu bạn có năng lượng là 2000 bạn có thể gây thêm 120 sát thương. Đó là lý do vì sao tốc độ bạn có thể nâng cấp chính là yếu tố chính quyết định người chiến thắng trong kèo đấu này.

Lối chơi Tiền Mùa Giải 2020: Nguyên Tố Trỗi Dậy

Ezreal thực sự rất yếu trong những tình huống tranh chấp hai con rồng đầu tiên của trận đấu. Nên bạn thường phải bỏ đi hai con rồng này. Tuy nhiên, nếu để đội của Aphelios sở hữu ba rồng thì bạn sẽ gặp phải áp lực rất lớn. Với hai mục tiêu lớn cần phải bảo vệ cùng lúc đó là Baron và Linh Hồn Rồng. Vậy nên trước khi con rồng thứ ba của trận đấu xuất hiện. Bạn có quyền từ bỏ mục tiêu sớm này. Việc này không phải phải là quá tệ, đặc biệt là với sức mạnh của Ezreal ở giai đoạn giữa trận. Tuy nhiên, nếu để đối thủ nắm tới ba bùa lợi rồng. Họ sẽ nắm trong tay nhiều điều kiện thắng hơn và sớm giúp cho Aphelios đạt được sức mạnh cực đại của mình.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner