Chia sẻ

(Fun88Esports) T1 gần đây đã thay thế Lee “Faker” Sang-hyeok bằng tân binh tài năng Lee “Clozer” Ju-hyeon trong đội hình xuất phát của đội tuyển Hàn Quốc. Điều này khiến cho người hâm mộ của tổ chức esports này cảm thấy không hài lòng.

T1 được biết đến với việc phát triển những tuyển thủ mới và tài năng. Những người này sau đó sẽ đạt được thành công lớn ở các đội khác. Tuy vậy, thật hiếm khi thấy một tuyển thủ LoL vĩ đại nhất mọi thời đại lại bị loại ra giữa chừng. Lần gần nhất Faker tham gia thi đấu trở lại là vào năm 2015, khi ấy anh ở vị trí mid lane tại SK Telecom T1 cùng Lee “Easyhoon” Ji-hoon.

Sự thay đổi này đã khiến rất nhiều người hâm mộ tức giận. Một số người cho rằng, các nhân viên của T1 có tiêu chuẩn thấp hoặc là khả năng dự đoán kém.

Người hâm mộ phàn nàn về việc thay thế Faker, Gumayuski không thi đấu thay cho Teddy

Sự thất vọng của người hâm mộ đến từ việc Faker là tuyển thủ bị loại. Trong khi T1 có bot laner đặc biệt hứa hẹn là Lee “Gumayuski” Min-hyeong. Gumayushi lại không được phép thi đấu vì ban huấn luyện T1 cho rằng việc để Teddy xuất phát ở bot laner là lợi thế lớn nhất của đội. Điều này khiến người hâm mộ T1 không hài lòng khi đội đã không lựa chọn thay thế vị trí mid lane.

Người hâm mộ cũng lo lắng rằng Faker đang bị đánh giá thấp bởi ban huấn luyện và chỉ được xem như một hình ảnh của đội. Faker là tuyển thủ League of Legeds nổi tiếng nhất trong vài năm trở lại đây. Giá trị thương hiệu của anh ấy là rất cao cũng như thu hút được nhiều nhà tài trợ lớn, trong đó có Nike.

Để xát muối thêm vào vết thương, T1 đã để tweet trêu đùa về sự vắng mặt của Faker. Rõ ràng, ngôi sao mid laner đã không tham gia tập luyện và thậm chí có thể sẽ không cùng đội đến giải đấu LCK. Dòng tweet được tạo ra một cách hài hước, nói rằng “faker’s just kinda okay.”

Trong khi người hâm mộ tức giận với quyết định hoán đổi mid laner của T1, Clozer đã thể hiện rất tốt ở Summoner’s Rift khi thi đấu thay cho Faker. T1 hiện đang bất bại với sự tham gia thi đấu của tài năng mid lane trẻ tuổi, đánh bại KT RolsterSANDBOX GamingSeolHaeOne Prince mà không để thua dù chỉ một ván đấu.

Vòng loại trực tiếp LCK Summer Split Playoffs 2020 sắp diễn ra, nhưng vẫn chưa rõ liệu T1 có giữ Clozer ở vị trí mid lane cho vòng loại trực tiếp hay họ sẽ mang Faker trở lại khi mọi thứ đã ổn.

Bình Luận: