Chia sẻ
Spread the love
Fun88Esports-top-banner

(Fun88 Esports) Lịch thi đấu có đáng bị trách không?

Sự sụt giảm lượng người xem của LCS trên Twitch đang tiếp tục kéo dài trong tuần thứ tư liên tiếp. Giải đấu một lần nữa công bố mức trung bình thấp hơn cho phạm vi phủ sóng trực tiếp trong tuần thứ tư của Giải mùa xuân 2021.

Đầu mùa giải, đã có những thay đổi đối với thể thức LCS có thể được coi là yếu tố tiềm ẩn khiến giải đấu sụt giảm lượng người xem trên Twitch. Tuy nhiên, khi nhiều tuần đã trôi qua, những thay đổi đó đối với thể thức mới dường như không có nhiều yếu tố, cho thấy rằng giải đấu nói chung không hoạt động tốt trên Twitch. 

Trong tuần thứ tư, độ phủ sóng trực tiếp trên kênh chính của LCS có trung bình 63.830 người xem, đạt 1,26 triệu giờ xem trong hơn 19,7 giờ phát sóng. Những con số này đã giảm so với 70.179 người xem trung bình vào năm ngoái, theo số liệu thống kê có được từ SullyGnome.

Mặc dù mức độ phủ sóng trong tuần này cao hơn 933.379 giờ đã xem so với năm ngoái, nhưng có nhiều trò chơi được chơi nhiều hơn trong năm nay.

Năm ngoái, giải đấu có bốn trận được chơi vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật và hai trận khác vào thứ Hai. Tổng cộng 10 trận trong tuần. 

Năm nay, giải đấu đang sản xuất nhiều trò chơi hơn đáng kể mỗi tuần với năm trò chơi vào thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật. 

Trong khi việc chuyển từ hai trận thứ Hai sang năm trận thứ Sáu vẫn đang mang lại lợi ích về cả tổng số giờ đã xem và lượng người xem trung bình, thì số thứ Bảy và Chủ nhật tiếp tục gặp khó khăn.

Ban đầu, có thể nói rằng phần lớn sự cường điệu đầu mùa của giải đấu đã bị đánh cắp từ giải đấu Lock In rất thành công vào tháng Giêng. Nhưng nếu đúng như vậy, Lock In có thể đã cho thấy sự hấp dẫn của cả một mùa giải khiến người hâm mộ theo dõi nhiều hơn.

Bất chấp sự tăng trưởng khủng khiếp từ Twitch với tư cách là một nền tảng trong năm qua và sự thành công của LEC trên Twitch, LCS đang phải vật lộn để giải đấu hấp dẫn hơn lôi kéo người xem nhiều hơn so với số lượng người xem trung bình từ năm ngoái.

Một phần là do khối lượng trận đấu được phát vào mỗi cuối tuần nhiều, nhưng thật khó tin rằng điều đó có thể khiến lượng người xem giảm qua từng năm khi toàn bộ nền tảng này đã tăng gần 70% vào năm 2020.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner