Chia sẻ

(Fun88 Esports) Quyết định lựa chọn tướng có tác động rất lớn đến kết quả của một trận đấu và quá trình leo rank của bạn. Vậy nên lựa chọn tướng như thế nào cho phù hợp với từng trận đấu cụ thể hướng đến chiến thắng?


 

Hãy cùng Fun88 Esports tìm hiểu một số mẹo hữu ích trong việc giúp người chơi phân tích và quyết định lựa chọn tướng nhé!

Khi kỹ năng của những người chơi không quá chênh lệch thì việc thuần thục kỹ năng ở mỗi vị tướng không phải là yếu tố quyết định đến chiến thắng của bạn. Bạn có thể thắng một trận đấu bằng kỹ năng vượt trội hơn so với đối thủ, nhưng để thắng nhiều trận đấu, bạn cần sở hữu cho mình khả năng tư duy và nhận định trận đấu thật tốt. Việc lựa chọn tướng phần nào đó cũng phản ánh được mức độ phân tích của bạn trong game. Sau đây là một số phương pháp lựa chọn tướng hiệu quả và phổ biến nhất mà một người chơi xếp hạng nếu muốn lên cao cần biết.

Thách đấu

III.Chơi những vị tướng mạnh theo meta

Riot Games luôn thay đổi cách vận hành trong LMHT cũng như sức mạnh của các vị tướng bằng các bản cập nhật theo từng đợt nhất định để người chơi có thể thích ứng với những sự thay đổi mới mẻ và không bị nhàm chán. Thông thường, meta được tạo ra bởi các tuyển thủ chuyên nghiệp ở các khu vực khi họ mang một vị tướng vào sử dụng trong một trận đấu chuyên nghiệp và thành công. Điều này dẫn đến việc nhiều người đánh giá cao sức mạnh của vị tướng ấy vào thời điểm đó và tạo ra xu thế chọn chúng trong Xếp hạng Đơn.

Ưu điểm cho việc lựa chọn này đến từ việc bạn sẽ dễ dàng tạo được lợi thế trước đối thủ nhờ vào sức mạnh có thể gọi là “lỗi” của những vị tướng này. Điều này đã được chứng minh rất nhiều trong thực tế như ở các giải đấu LMHT chuyên nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho akali

IV.Chơi những vị tướng chắc tay hoặc một tướng duy nhất

Trong Đấu Trường Công Lý, nếu bản thân bạn không thuần thục kỹ năng của nhiều vị tướng, hãy sử dụng những vị tướng quen tay mà bạn cảm thấy tự tin nhất trong trận đấu. Thậm chí bạn còn có thể leo rank bằng một vị tướng duy nhất. Điều này tương đối tốt vì việc bạn dùng một vị tướng liên tục sẽ giúp bạn nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu cũng như cách vận hành của vị tướng đó trong trận đấu. Cụ thể là:

 • Bạn sẽ biết với chất tướng này có lợi thế hay bất lợi gì trước đối thủ hay không, cũng như trong những tình huống nhất định trong trận đấu. Từ đó sẽ giúp giai đoạn đi đường của bạn trở nên dễ dàng hơn.
 • Vị tướng bạn đang sử dụng sẽ thích hợp lên trang bị gì trong từng hoàn cảnh nhất định ở mỗi trận đấu.
 • Cách bạn xây dựng bảng ngọc cho vị tướng này ra sao?
 • Sức mạnh của vị tướng này sẽ được phát huy tối đa ở giai đoạn nào của trận đấu?

Có rất nhiều “Boy 1 champ” sử dụng duy nhất một vị tướng để leo rank, dẫn đến điểm thông thạo của những vị tướng này lên đến hàng triệu điểm. Thậm chí, họ còn đạt thứ hạng cao trong xếp hạng ở máy chủ Việt Nam cũng như ở các máy chủ khác trên thế giới.

Kết quả hình ảnh cho gầy best leesin hướng dẫn combo

Chơi một tướng để leo Thách Đấu. Tại sao không? Đặc biệt là ở máy chủ Việt Nam, có thể kể đến một số người chơi như:

 • Hà Tiều Phu với vị tướng Olaf
 • Gầy “Best Lee Sin”
 • Thiện Judas với sát thủ Zed
 • Con Cá Trê với vị tướng Tahm Kench
 • Lộc Draven với vị tướng Draven

… cùng với một số tên tuổi khác đang làm mưa làm gió ở xếp hạng máy chủ Việt Nam chỉ với một vị tướng duy nhất.

Tuy nhiên, việc lựa chọn chơi duy nhất một vị tướng cũng có một số điểm trừ như:

 • Vị tướng của bạn bị cấm hoặc bị đối phương pick trước. Dù muốn hay không thì trong một vài trận đấu điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, bạn nên có thêm 1 hoặc 2 vị tướng làm phương án dự phòng. Trong trường hợp không được chọn đầu tiên, hãy nhờ đồng đội pick hộ cho mình.
 • Chơi hoài một tướng sẽ khá nhàm chán. Điều này có lẽ cũng đúng thôi vì cái gì nhiều quá cũng không tốt. Nhưng vì mục tiêu cao cả hơn là leo rank, bạn nên quen dần với việc này.

Phía trên là một số mẹo lựa chọn tướng thông minh để giúp hành trình leo rank của bạn dễ dàng hơn. Fun88 Esports chúc các bạn gặp nhiều may mắn và niềm vui khi chơi game.

Bình Luận: