Chia sẻ

(Fun88 Esports) Dù rằng trong năm tới, Riot Games còn giới thiệu hàng tá game mới thuộc đủ thể loại nhưng chắc chắn họ sẽ không bỏ bê con bài chủ lực của mình là Liên Minh Huyền Thoại (LMHT).

Với CKTG 2019, LMHT vẫn là tựa game eSports nhiều người theo dõi nhất trong năm qua
Từ trước đến nay, cho dù xu hướng esports có thay đổi như thế nào thì Liên Minh Huyền Thoại vẫn luôn tìm cách dẫn đầu số lượng người theo dõi. Và điều này vẫn áp dụng cho năm 2019 dù rằng đây là năm của những tựa game cờ tự động (auto chess).
Theo thống kê từ trang Esports Charts, Chung Kết Thế Giới 2019 của tựa game LMHT đã có đỉnh điểm hơn 3,9 triệu người theo dõi cùng lúc trong cuộc đối đầu giữa SKT T1 và G2 Esports. Con số này vợt xa trận chung kết Fornite World Cup, đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng với 2,3 triệu lượt người xem cùng lúc. Tiếp đó đứng thứ 3 là loạt trận Free Fire World Series tại Rio De Janeiro, Brazil với đỉnh điểm 2 triệu lượt người theo dõi cùng thời điểm.
Dựa theo số giờ xem, CKTG 2019 cũng vượt xa những giải đấu khác. Trước đó, CKTG 2018 đã tăng từ 83 triệu giờ xem và giờ đây CKTG 2019 đã có tới 137 triệu giờ xem, tăng 66%. Trong khi đó giải đấu The International của Dota 2 có 88 triệu giờ xem, tăn ghơn 38% so với năm ngoái. Và tiếp theo đó là IEM Katowice Major với 53 triệu giờ xem và Starladder Major Berlin trong cùng tựa game CS:GO với 45 triệu giờ xem.
Với CKTG 2019, LMHT vẫn là tựa game eSports nhiều người theo dõi nhất trong năm qua - ảnh 1
Tuy nhiên chỉ có một mục mà LMHT không thống trị được, đó là số lượng người theo dõi trung bình. Theo đó, giải đấu Free Fire World Series mới đứng đầu với 1,1 triệu người theo dõi trung bình. Tuy nhiên giải đấu CKTG 2019 cũng bám khá sát với 1 triệu người xem trung bình.
Dù rằng trong năm tới, Riot Games còn giới thiệu hàng tá game mới thuộc đủ thể loại nhưng chắc chắn họ sẽ không bỏ bê con bài chủ lực của mình là LMHT. Nếu họ vẫn duy trì được phong độ này thì LMHT vẫn sẽ luôn là tựa game eSports được nhiều người quan tâm nhất trong năm 2020.
Sau vài tháng thử nghiệm những thay đổi mới trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2020, có lẽ mọi thứ đã sẵn sàng để bắt đầu mùa giải chính thức. Theo đó, mùa giải 2020 sẽ bắt đầu vào cuối tuần này.
Mới đây, tài khoản Twitter của LMHT đã đăng tấm hình biểu tượng mùa giải 2020 và ngày ra mắt chính thức. Cụ thể hơn, ngày 10.1 chính là thời điểm chính thức ra mắt mùa giải mới. Ngoài ra còn có một tấm hình khác khi Urgot sử dụng dây xích để kéo nạn nhân về phía mình.
LMHT: Trong vòng chưa đến 1 tuần nữa, mùa giải 2020 sẽ chính thức bắt đầu - ảnh 2
Khi mùa giải 2020 cập bến, số điểm xếp hạng cũng sẽ được reset lại. Tuy nhiên đây không phải là reset toàn bộ mà chỉ một phần. Sau khi đấu đủ 10 trận xếp hạng đầu tiên trong mùa giải mới, hệ thống sẽ xếp hạng dựa theo thành tích hiện tại cũng như điểm xếp hạng trong quá khứ để tính bậc xếp hạng gần đúng với trình độ của người chơi nhất.
Ngoài ra cũng có một lưu ý là trong lúc đấu 10 trận xếp hạng, người chơi sẽ giành thêm điểm nếu chiến thắng. Nhưng nếu chẳng may thua thì cũng không có gì phải quá lo lắng, vì hệ thống sẽ không trừ bất kỳ số điểm nào cả.
Phiên bản đầu tiên của mùa giải 2020 sẽ ra mắt trong vài ngày tới. Theo dự kiến, phiên bản 10.1 sẽ ra mắt vào ngày 8.1. Phiên bản này sẽ giới thiệu tướng mới Sett cùng các trang phục Mecha Kingdom, nhóm trang phục sẽ thay thế trang phục Tết Nguyên Đán trong năm 2020.

 

 

Bình Luận: