Chia sẻ
Spread the love

(Fun88 Esports) Hành trình sắp tới của SofM và những người đồng đội đang cực kì khó khăn khi phải đối đầu với nhà Đương kim vô địch thế giới 2018 –  Invictus Gaming ở trận đấu đầu tiên của vòng Playoffs.


Fun88Esports-top-banner

LPL và một trong 2 khu vực lớn nhất thế giới cùng với LCK vừa kết thúc giai đoạn vòng bảng của mình. LPL sẽ có 8 đội góp mặt trong vòng Playoffs, trong đó phải kể đến LNG Esports – đội tuyển Sofm đầu quân, cũng tham dự Playoffs sau chiến thắng cuối cùng 2-0 trước Suning Gaming.

Vòng Playoffs LPL mùa hè 2019 gồm 8 đội: FunPlus Phoenix (FPX), Topsports Gaming (TES), Royal Never Give Up (RNG), Bilibili Gaming (BLG), EDward Gaming (EDG), Invictus Gaming (IG), LNG Esports (LNG) và Suning Gaming (SN).

LMHT: Lịch thi đấu vòng playoffs LPL mùa hè 2019, SofM đụng ngay Invictus Gaming ở trận đầu - Ảnh 1.

Gia nhập Snake Esports, tiền thân của LNG Esports hiện tại, chưa bao giờ SofM gần với CKTG như hiện tại sau khi xuất sắc chiến thắng Suning Gaming 2-0 và giành vé vào playoffs. Tuy nhiên niềm vui chưa được bao lâu, đối thủ của SofM và những người đồng đội ở trận đấu đầu tiên lại chính là nhà ĐKVĐ thế giới, Invictus Gaming.

Về thể thức của vòng playoffs LPL mùa hè 2019: gồm hai nhánh khác biệt hoàn toàn và đánh theo kiểu bậc thang. Các team đứng vị trí 1,4,5,8 sẽ ở một nhánh, các đội đứng thứ 2,3,6,7 sẽ ở nhánh còn lại. Hai đội thắng của hai nhánh này sẽ lọt vào chung kết tổng, đội thắng sẽ là hạt giống số 1 còn đội thua sẽ là hạt giống số 3 của khu vực Trung Quốc, tất cả các trận đấu là Bo5. Vé còn lại đi CKTG sẽ là cuộc chiến giữa 2 đội thua ở trận bán kết của hai nhánh, đội thắng sẽ là hạt giống số 3 của khu vực LPL.

LMHT: Lịch thi đấu vòng playoffs LPL mùa hè 2019, SofM đụng ngay Invictus Gaming ở trận đầu - Ảnh 2.

Lịch thi đấu cụ thể của vòng playoff LPL mùa hè 2019:

Tứ Kết

  • Vòng 1 – 16:00 ngày 22/08: EDG vs SN.
  • Vòng 2 – 16:00 ngày 23/08: LNG vs IG.
  • Vòng 3 – 16:00 ngày 24/08: BLG vs thắng vòng 1.
  • Vòng 4 – 16:00 ngày 25/08: RNG thắng vòng 2.

Bán Kết

  • Vòng 5 – 16:00 ngày 31/08: FPX vs thắng vòng 3.
  • Vòng 6 – 16:00 ngày 01/09: TES vs thắng vòng 4.

Chung Kết:  06/6/2019

Xét về tào bộ chặng đường thi đấu, FunPlus PhoenixTopEsports đang là những đội mạnh nhất LPL hiện tại khi họ có lối chơi và tư duy quá hợp với meta hiện tại. Royal Never Give Up của Uzi thì vẫn giữ nguyên lối chơi làm nên thương hiệu của họ là xoay quanh Xạ Thủ, tuy nhiên khi game thủ chủ lực của họ bị chấn thương, không biết RNG có thể tới được với CKTG hay không.

LMHT: Lịch thi đấu vòng playoffs LPL mùa hè 2019, SofM đụng ngay Invictus Gaming ở trận đầu - Ảnh 3.

Mặc dù phong độ của IG ở mùa hè này là cực kỳ thất thường nhưng với bản lĩnh vốn của các nhà vô địch thế giới, những gì mà IG đã thể hiện ở MSI 2019, The Shy và những người đồng đội chắc chắn sẽ bung hết sức để trở lại với đấu trường quốc tế. Vậy nên LNG Esports của SofM có cơ hội rất ít để đi CKTG khi nhánh của họ quá nặng, dù có thần kì vượt qua được IG thì vẫn còn đó Royal Never Give Up đang chờ sẵn. Không biết SofM và những người đồng đội sẽ chuẩn bị những gì, một chiến thuật dị nào đó chẳng hạn, để chinh phục tấm vé đi CKTG. Mọi ánh mắt của “fan hâm mộ” LMHT Việt Nam đang dồn hết vào LNG lúc này…

 

 

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner