Chia sẻ
Spread the love
Fun88Esports-top-banner

(Fun88Esports) LEC đã đạt được một cột mốc quan trọng khác khi đạt mốc hơn 1 triệu người xem trong trận đấu LEC Summer Finals 2020 giữa G2 EsportsFnatic. Điều này đã phá kỷ lục về trận đấu LEC được xem nhiều nhất.

Việc LEC chạm mốc 1 triệu người xem chỉ còn là vấn đề thời gian. Một trận đấu playoff trước đó giữa G2 và Fnatic đã chứng kiến ​​lượng người xem đạt đỉnh cao với gần 900.000 người. Trận chung kết giữa 2 đội đạt hơn 1 triệu lượt xem trong ván hai của loạt đấu.

Để khởi động cho trận chung kết LEC, nguyên cả một ngày các phương tiện truyền thông giải trí đã được phát trực tiếp. Trong đó bao gồm các trận thi đấu trực tiếp của Steve Aoki và Ofenbach. Chương trình trước trận đấu khiến người xem cảm thấy phấn khích suốt cả ngày. Chương trình này sẽ kết thúc ngay khi các đội bước vào Summoner’s Rift.

Bản thân trận chung kết cho thấy G2 chiếm ưu thế khi dẫn trước 3-0​​. Tuy nhiên, kết quả thắng thua của trận đấu không khiến người xem không chú ý. Các kỷ lục về lượng người xem trước đây đã được thiết lập trong các loạt đấu căng thẳng mang tính quyết định. Lần này thì mọi thứ lại khác. Lượng người xem có thể đạt cao hơn nữa nếu G2 không kết thúc trận đấu một cách nhanh chóng như vậy.

Một mốc tỷ suất người xem cao như thế này giúp LEC có một vị trí tuyệt vời. Nhất là khi fandom đang hướng sự chú ý đến Giải League of Legends World Championship 2020. Nếu các đội châu Âu tiếp tục thể hiện ở phong độ cao và tiếp tục thu hút người hâm mộ, tỷ lệ người xem sẽ còn cao hơn vào năm tới.

G2 Esports, Fnatic là những đội nổi tiếng nhất của LEC

Rõ ràng là G2 và Fnatic cho đến nay là hai đội nổi tiếng nhất trong Liên Minh Huyền Thoại Châu Âu. Dù các tổ chức khác đang hoạt động tốt trong suốt mùa giải. Hai tổ chức đã hoạt động trong nhiều năm. Họ đã tạo dựng một lượng lớn người hâm mộ ổn định thông qua thành công trong và ngoài LoL.

Tất cả năm trận đấu được biết đến nhiều nhất trong suốt LEC Summer Split 2020 đều có một hoặc cả hai đội tranh tài.

  • Chung kết Grand final: G2 Esports vs. Fnatic (1.002.178 người xem)
  • Ngày bán kết đầu tiên: G2 Esports vs. Fnatic (900.377 người xem)
  • Ngày thứ hai bán kết: G2 Esports đấu với Rogue (741.512 người xem)
  • Vòng một Playoffs: Fnatic vs Rogue (557.147 người xem)
  • Vòng một Playoffs: G2 Esports vs. MAD Lions (519.833 người xem)
Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner