Chia sẻ

(Fun88 Esports) Bạn và đồng đội của mình có một trận combat cực chất, nhưng sau đó nhìn lại thì thấy có kẻ đang đẩy trộm. Có lẽ bạn sẽ rất cay cú khi không hiểu nổi việc mình thua trong khi cả team đang rất chiếm ưu thế đúng không?


Kĩ năng cá nhân là yếu tố vô cùng quan trọng nhưng chiến thuật chơi game cũng là vấn đề chủ chốt để cả team có thể đánh bại kẻ địch. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu cách thức mà bọn “trộm” nhà hành nghề cũng như việc có thể khắc chế những hành vi không mấy minh bạch đó nhé!

1/ Những kẻ trộm nhà là những vị tướng nào? 

Ngay từ khi pick tướng, bạn có khả năng nhìn thấy những gương mặt vàng trong làng trộm cắp mà cả team phải dè chừng. Chủ yếu trong số này là những tướng có sát thương vật lý, còn pháp sư thì khá hiếm hoi.

hgnbhnb LMHT: Đau đầu vấn đề chống lại những kẻ đẩy lẻ - Đâu là giải pháp?? 2

  • Nhóm 1 (bao gồm những tướng sát thương vật lý đánh gần): Jax, Zed, Master Yi, Tryndamere (sức công phá lớn có thể cân 1,2 hoặc 3); Yorick; Trundle hay Olaf (sở hữu tốc đánh rất nhanh lại khó giết và đánh đau), hoặc Yasuo (khỏe nhưng so với những kẻ đẩy trộm khác thì khả năng chạy lại yếu).
  • Nhóm 2 (bao gồm những tướng sát thương vật lý đánh xa): Tristana (Đẩy trụ khá nhanh, dễ chạy khi dùng chiêu W và R)
  • Nhóm 3 (bao gồm những tướng pháp sư): Ziggs (chỉ với một chiêu W là trụ mất toi ¼ máu), Lissandra (Dễ chạy, máu cực trâu, đẩy lính cực nhanh), Singed (Đã chạy thì thoát)
  • Nhóm 4 (bao gồm những vị tướng có khả năng tụ lại để combo): , Ryze, Shen, Twisted Fate

Ngoài ra, bên cạnh những tướng vừa nêu thì còn có rất nhiều tướng khác khi xanh cũng có thể đi đẩy trộm nhưng bạn có chắc là bạn sẽ thoát được không? Ví dụ như khi chọn Jinx, tướng này cũng đẩy trụ cực nhanh  nhưng nếu bị bắt thì chỉ có con đường chết. Hơn nữa, trong combat thì sức mạnh của bạn lại được phát huy tối đa vì vậy thì việc gì phải đi đẩy lẻ?

2/ Cách bắt bài những kẻ hay đẩy trộm

Đầu tiên để có thể chiến thắng những kẻ đẩy trộm thì TEAMWORK chính là yếu tố quyết định 90%. Khi thống nhất được lối chơi lẫn chiến thuật thì team bạn sẽ có khả năng giao tiếp tốt với nhau. Kĩ năng cá nhân có thể không phát huy được sức mạnh bằng sự kết hợp của nhiều cái đầu với nhau. Nếu lỡ bị đẩy mất đường, đừng vội nôn nóng mà mắng chửi đồng đội, hãy nhẹ nhàng thuyết phục để cùng nhau chống lại kẻ địch.

hgnbhnb LMHT: Đau đầu vấn đề chống lại những kẻ đẩy lẻ - Đâu là giải pháp?? 1

  • Ngay từ khi cấm tướng/chọn tướng: 

Khi thấy kẻ địch pick những vị tướng trên, bạn hãy cố gắng cùng team pick những vị tướng khác tương tự cũng có khả năng đẩy trụ tốt để đi cùng đường. Hoặc ngược lại bạn hãy pick những tướng giữ nhà tốt, khống chế tốt ( Anivia, Xerath) hoặc có nhiều hiệu ứng như Ezreal hoặc Ziggs. Và nhớ cầm theo vài cái tele để chắc ăn hơn nhé!

  • Khi đã vào trận đấu

Nhanh chóng kết thúc trận đấu, thông thường những kẻ đẩy trộm chỉ dám đi đẩy lẻ khi lượng đồ đã đủ và sức mạnh đạt ngưỡng. Nếu như sở hữu team có nhiều sát thương trong giai đoạn đầu game, hãy làm sao để có thể kết thúc nhanh nhất. Đánh nhây chính là nguyên nhân khiến cho những kẻ đẩy trộm có cơ hội thực hiện việc đẩy lẻ.

Camp. Camp để những kẻ đẩy trộm không có điều kiện để hành nghề. Nhưng các lane khác phải đánh cho tròn chứ không nên gây áp lực lên rừng. Khi team bạn đã camp xong một lane, rừng cùng với lane đó hãy đẩy thẳng để dọn sạch đường đó luôn, tránh việc chừa cơ hội cho team bạn farm bù. Nếu không camp được, cố gắng tấn công tiêu diệt những mục tiêu khác như Rồng, Baron.

  • Hãy lưu ý về tầm quan sát kẻ địch

Hỗ trợ cùng với Rừng phải thường xuyên chú ý khu vực rừng của team mình. Như vậy thì kẻ địch sẽ không dám đi đẩy lẻ. 

Và ngay cả khi bạn là kẻ đẩy trộm đó, thì qua bài viết này bạn cũng đã nắm được mình yếu ở đâu rồi đấy! Hãy chú ý cao độ về chiến thuật và khả năng giao tiếp nhé, nếu như quá dễ để chiến thắng thì bạn có còn hứng thú với game không? Hy vọng với những mẹo nhỏ như trên thì bạn có thể thoát khỏi cảnh nhà bể lúc nào mà không hay nhé!

Bình Luận: