Chia sẻ

(Fun88 Esports) Chúng ta đều đã biết đến đóng băng lính, đẩy lính… thế nhưng không phải ai cũng biết tới đẩy lính chậm và biết cách đẩy lính chậm hiệu quả. Vậy khi nào thì nên đẩy lính chậm, và thực hiện điều này sao cho đúng?

Đẩy lính chậm là gì?

Đẩy lính chậm là một trong những kỹ năng kiểm soát lính trong LMHT, thường xuất hiện trong những giai đoạn về sau của trận đấu. Gọi là đẩy lính “chậm” bởi vì cho dù ban đầu bạn có số lính trên đường vượt hơn đối thủ, chúng vẫn cần thời gian để có thể từ từ tiến sâu vào lòng địch.

Kỹ thuật đẩy lính chậm sẽ khiến cho những chú lính của bạn nhận về ít sát thương hơn, từ đó sẽ dần dần dồn về phía Trụ đối phương. Hiển nhiên, việc sống lâu hơn và không chết quá nhanh sẽ khiến số lượng lính của đợt cứ tích luỹ nhiều lên và vượt xa so với thế lính của đối thủ.

Việc đẩy lính chậm sẽ tạo ra những đợt lính lớn và gây áp lực lên địch trong khi bạn không có mặt trên đường – có thể là trong lúc Biến về mua đồ, hoặc đảo gank hỗ trợ những đường khác.

Đẩy lính chậm như thế nào?

Thực chất việc đẩy lính chậm rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm đó là tiêu diệt những con lính đánh xa trong đợt lính của đối phương – bằng đánh thường hoặc kỹ năng tuỳ ý. Một cách khác để làm điều này đó là giữ cho số lính trên đường của mình nhiều hơn so với đối thủ.

Nếu lính đang dồn về phía bạn, hãy giữ cho đợt lính của mình có nhiều hơn của địch khoảng 2-3 con. Trong trường hợp ngược lại, 4-5 con sẽ là con số hợp lý.

Tại sao nên đẩy lính chậm?

Đẩy lính chậm sẽ tạo ra những lợi thế cho bạn khi bạn không có mặt trên đường, hoặc… không có khả năng làm gì cả. Việc có nhiều lính trên đường sẽ thu hút sự chú ý của địch vào bầy lính; trong khi đó, bạn sẽ đi chiếm lĩnh những mục tiêu quan trọng khác, đi giúp đồng đội, hoặc Biến về mua đồ.

Một đợt lính được đẩy từ từ đúng cách sẽ có sức mạnh phá huỷ hết hai trụ ngoài nếu không bị kẻ địch chú ý. Áp lực mà lính đẩy chậm gây ra thực sự lớn hơn đa số người chơi nghĩ rất nhiều

Khi nào nên đẩy lính chậm?

Đẩy lính chậm là một công cụ tuyệt vời để sử dụng ở những giai đoạn sau của trận đấu (giữa hoặc cuối game). Kỹ thuật này tỏ ra không hữu dụng trong giai đoạn đầu game, bởi nó sẽ khiến bạn farm trượt lính thường xuyên, tạo cơ hội cho Rừng địch tổ chức gank, đặt bạn trong nhiều tình thế bất lợi.

Một số trường hợp cụ thể bạn có thể cân nhắc đẩy lính chậm:

  • Đảo đường và giúp đỡ những đường khác
    • Hãy đẩy lính chậm trước khi sang hỗ trợ những đường khác – đừng bao giờ quên điều này, và nó sẽ giúp bạn không bị mất trụ khi rời đi.
    • Luôn nhớ kiểm tra động thái của địch cùng đàn lính của mình để có kế hoạch trở về kịp thời.

  • Biến về mua đồ
    • Nếu muốn Biến về mua đồ, bạn nên thực hiện kỹ thuật này để đàn lính bắt đầu tích tụ dần và giúp bạn phá huỷ mục tiêu trong khi bạn không có trên bản đồ. Chỉ nên làm điều này khi game đang vào giai đoạn giữa – nếu không, bạn đang đẩy lính nhanh chứ không phải đẩy lính chậm

 

 

 

Bình Luận: