Chia sẻ

(Fun88 Esports) Chúng ta đều đã biết đến đóng băng lính, đẩy lính… thế nhưng không phải ai cũng biết tới đẩy lính chậm LMHT và biết cách đẩy lính chậm hiệu quả. Vậy khi nào thì nên đẩy lính chậm, và thực hiện điều này sao cho đúng?

Khi nào nên đẩy lính chậm?

Đẩy lính chậm là một công cụ tuyệt vời để sử dụng ở những giai đoạn sau của trận đấu (giữa hoặc cuối game). Kỹ thuật này tỏ ra không hữu dụng trong giai đoạn đầu game, bởi nó sẽ khiến bạn farm trượt lính thường xuyên, tạo cơ hội cho Rừng địch tổ chức gank, đặt bạn trong nhiều tình thế bất lợi.

Một số trường hợp cụ thể bạn có thể cân nhắc đẩy lính chậm:

 • Đảo đường và giúp đỡ những đường khác
  • Hãy đẩy lính chậm trước khi sang hỗ trợ những đường khác – đừng bao giờ quên điều này, và nó sẽ giúp bạn không bị mất trụ khi rời đi.
  • Luôn nhớ kiểm tra động thái của địch cùng đàn lính của mình để có kế hoạch trở về kịp thời.

 • Biến về mua đồ
  • Nếu muốn Biến về mua đồ, bạn nên thực hiện kỹ thuật này để đàn lính bắt đầu tích tụ dần và giúp bạn phá huỷ mục tiêu trong khi bạn không có trên bản đồ. Chỉ nên làm điều này khi game đang vào giai đoạn giữa – nếu không, bạn đang đẩy lính nhanh chứ không phải đẩy lính chậm

 • Chiếm giữ những mục tiêu lớn khác
  • Nếu bạn đang có ý định ăn Rồng, Sứ Giả Khe Nứt hay Baron, hãy đẩy lính chậm trước khi rời đi. Nó sẽ giúp bạn tiếp tục bắt kịp tiến độ đẩy đường sau khi chiếm lĩnh những mục tiêu lớn xong. Đàn lính cũng sẽ ngăn cản địch bào Trụ của bạn khi bạn đang bận rộn với những con quái khổng lồ.

  • Trong giai đoạn đầu game, bạn có thể tiến hành đẩy lính chậm để ăn những mục tiêu lớn, đồng thời khiến địch lúng túng trong khi xác định ý đồ của bạn: chúng sẽ không biết được bạn đang định ăn Sứ Giả, Bùa, định phá Trụ hay biến về.
 • Tách lẻ đội hình địch
  • Một trong những cách làm phá hoại đội hình địch đó chính là đẩy lính chậm. Bằng việc phải tách ít nhất một người ra khỏi đội để phòng thủ cho đường đang bị ngập trong đàn lính, đội của bạn chắc chắn sẽ có lợi thế hơn về người trong những pha combat quan trọng.

Đẩy lính chậm khác gì so với đẩy lính nhanh?

Đã có “chậm” thì phải có “nhanh”. Đẩy lính nhanh (thường được gọi vắn tắt là “đẩy lính”, “push lính”) là khi bạn tiêu diệt toàn bộ lính cận chiến và nhanh chóng đưa bầy lính của mình đến Trụ, buộc kẻ địch phải trở lại đường một cách nhanh chóng.

Đẩy lính nhanh chỉ nên thực hiện khi bạn muốn băng trụ, hoặc khi địch đã rời khỏi đường. Điều này sẽ nhanh chóng gây chú ý đến đối thủ và khiến chúng lên kế hoạch trở lại đường ngay lập tức, gây nhiều nguy hiểm cho bạn trong giai đoạn đi đường.

Ngay cả Dopa cũng từng thừa nhận rằng việc kiểm soát lính trong mỗi trận đấu là rất khó và không phải ai cũng có khả năng làm tốt điều này. Luyện tập các kỹ năng kiểm soát lính nói chung và việc đẩy lính chậm nói riêng để tận dụng sức mạnh của bầy lính sẽ giúp bạn có những trận đấu LMHT nhẹ nhàng và hiệu quả hơn.

 

 

 

 

 

Bình Luận: