Chia sẻ

(Fun88Esports) Chung kết thế giới năm 2020 của Liên Minh Huyền Thoại sắp diễn ra và mọi con mắt đang đổ dồn vào các đội LEC và LPL, hai khu vực có thành tích tốt nhất trên thế giới trong vài năm qua.

Trong nhiều năm, LCK được coi là giải đấu khu vực hay nhất trên thế giới. Nhận thức đó đã thay đổi vào năm 2018 khi một đội châu Âu đối đầu với đội Trung Quốc trong trận chung kết. Invictus Gaming so với Fnatic sẽ chỉ là khởi đầu của trật tự mới trong Liên Minh Huyền Thoại cạnh tranh. Năm sau, G2 Esports của LEC đã giành được chức vô địch Mid-Season Invitational và lọt vào vòng chung kết CKTG, nơi FunPlus Phoenix của LPL đã giành chiến thắng.

Trong cả hai năm, các đội LPL đều có lợi thế hơn các đối thủ châu Âu và chơi một trận đấu tổng thể tốt hơn. Vào năm 2020, khoảng cách có thể còn lớn hơn giữa hai khu vực và tất cả là do sự khác biệt về rừng.

Những đứa trẻ trở lại từ LPL đã lên đường chinh phục CKTG 2020

Những người đi rừng đại diện cho LPL là sự pha trộn giữa những cựu binh và những gương mặt mới. Người đi rừng trở lại CKTG là Hung ” Karsa ” Hao-Hsuan của Top Esports và Han ” Peanut ” Wang-ho của LGD Gaming . JD Gaming ‘s Seo ” Kanavi ” Jin-hyeok và Suning ‘s Lê ” SofM ” Quang Duy lần đầu tiên tham dự sự kiện này.

Cả bốn người đi rừng đều có chung phong cách với nhau, nghĩa là họ đều ưu tiên giao tranh đồng đội và có thể chơi những vị tướng gánh. Kanavi được coi là người đi rừng xuất sắc nhất thế giới hiện tại, và anh ấy là mảnh ghép cơ bản của câu đố JDG cũng như lý do chính khiến cả đội lọt vào sự kiện này.

Karsa và Peanut đều đang có những mùa giải nổi bật và hai game thủ này đã trở lại phong độ, giúp người hâm mộ hồi tưởng về những ngày tháng vinh quang của họ. SofM là tuyển thủ không phải người Hàn Quốc đầu tiên tại LPL. Người đi rừng Việt Nam này đã kết hợp phong cách hổ báo của cả hai khu vực và trở thành một thành viên cốt cán của đội.

Meta hiện tại phù hợp với phong cách của những người đi rừng này và trên hết, họ đều có màn trình diễn đáng kinh ngạc. Các đội LPL có trách nhiệm duy trì sự thống trị của LPL tại CKTG.

Người đi rừng của LEC có bị mất lợi thế không?

Người đi rừng của LEC đang trải qua một mùa giải khó khăn trong năm nay. Trong mùa giải thường, Marcin ” Jankos ” Jankowski của G2 và Oskar ” Selfmade ” Boderek của Fnatic đã gặp khó khăn. Phong độ kém cỏi của cả hai người đi rừng đã ảnh hưởng đến kết quả chung của mỗi đội. Vào cuối mùa giải thường, G2 có nguy cơ bỏ lỡ vòng loại trực tiếp mặc dù đội cuối cùng sẽ giành chiến thắng trong mùa giải. Fnatic sẽ còn phải vật lộn nhiều hơn nữa.

Có lẽ người đi rừng được trang bị tốt nhất để đối đầu với các đội LPL là Zhiqiang ” Shadow ” Zhao của MAD Lions . Phong cách của Shadow rất nhanh và cả đội chơi tốt xung quanh anh ấy. Trong số bốn đại diện của Châu Âu, MAD chơi nhanh nhất. Tuy nhiên, MAD đã sa sút phong độ vào cuối mùa giải, vì vậy vẫn chưa rõ phiên bản đội nào sẽ xuất hiện tại CKTG.

Rogue không phải là đội nên bị đánh giá thấp nhưng đó là một bất lợi. Rogue chơi trận đấu chậm nhất trong khi chơi an toàn hơn. Đội cần phải thích nghi với đối thủ của mình nếu muốn có cơ hội giao tranh.

Người đi rừng giỏi hơn sẽ vô địch tại CKTG 2020

Tình trạng hiện tại của meta ủng hộ những người đi rừng hung hãn có thể gánh game. Năm nay, giải đấu chỉ xoay quanh những người đi rừng và họ có thể làm được bao nhiêu cho đội của mình.

Trên lý thuyết, LPL có ưu thế hơn, nhưng LEC có thể tạo ra một điều kỳ diệu trong suốt giải đấu. Về phía LEC, Shadow là người đi rừng đáng xem. Khi nói đến LPL, mọi con mắt đều đổ dồn vào Kanavi.

Chung kết thế giới 2020 bắt đầu vào ngày 25 tháng 9.

Bình Luận: