Chia sẻ

(Fun88 Esports) Ở mỗi phiên bản, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc người chơi hay gặp nhất về meta hiện tại. Phiên bản LMHT 9.16 đã gần đi đến hồi kết và đây là lúc chúng ta cùng nhìn lạI những vướng mắc trong thời gian qua.


Tại sao Urgot lại nổi lên trong meta hiện tại?

Urgot là một vị tướng có khả năng đè đường cực kỳ cao khi phải đối đầu với những tướng đấu sĩ phổ biến trong meta hiện tại như Garen, Darius, Pantheon. Đây có lẽ là một trong những lý do chính khiến hắn ta nổi lên thành một hiện tượng ở khu vực đường trên trong thời gian qua.

Kết quả hình ảnh cho urgot

Khả năng thắng đường khá dễ dàng trước những tướng cận chiến mạnh ở đường trên khiến hắn ta trở thành một lựa chọn an toàn và đáng tin cậy trong hầu hết mọi trận đấu. Không chỉ thế, hắn ta còn đủ trâu bò để có thể đối phó được với những pha gank 1vs2 và có thừa khả năng tanker dẫn đầu trong những pha giao tranh tổng nếu team địch không có nhiều tướng tay dài – điều khá phổ biến trong meta hiện tại.

Cặp đôi Irelia & Taric còn hiệu quả ở đường dưới không?

Bộ đôi này tương đối ổn ở đường dưới trong giai đoạn hiện tại do gấp đôi khả năng khống chế, làm choáng và dễ dàng băng trụ. Nhìn chung, mẫu tướng cận chiến all-in kết hợp với Taric chưa bao giờ là lỗi thời bởi chúng có thể lăn cầu tuyết và bắt nạt rất tốt những kẻ địch đi đường yếu.

Kết quả hình ảnh cho irelia taric

Irelia, Yasuo, Rengar, Ekko và Pyke có thể bắt cặp rất hiệu quả với Taric bởi chúng dễ dàng thực hiện những pha combo làm choáng trong những tình huống all-in và rất dễ bắt nạt những tướng ad ít cơ động như Jinx – những kẻ không có kĩ năng chạy trốn và không có khả năng ngăn chặn lối chơi hổ báo này. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là cấm đi Morgana bởi Khiên Đen của cô ta có thể khắc chế cực tốt, chặn mọi nỗ lực mở giao tranh của bạn.

Tại sao Vel’Koz được đánh giá cao trong bậc elo trung bình nhưng lại bị xem nhẹ trong bậc elo cao?

Hãy cùng điểm qua một số điểm mạnh của Vel’Koz: giai đoạn đi đường an toàn và dễ dàng nhờ khả năng farm và đẩy đường, cấu rỉa máu mạnh, dồn sát thương tương đối tốt. Điển hình cho một Pháp Sư, nhưng hắn ta có một số điểm yếu khá rõ ràng đó là phụ thuộc rất nhiều vào kĩ năng định hướng, khả năng chống chịu khá yếu và đặc biệt là độ cơ động không có.

Kết quả hình ảnh cho velkoz

Ở những bậc elo trung bình và thấp, tốc độ của trận đấu chậm phát huy điểm mạnh của Vel’Koz khá tốt vì hầu hết người chơi không đủ chủ động để hạ gục hắn ta khi đi đường, tạo điều kiện cho hắn ta vươn lên và sau đó đè bẹp họ trong giai đoạn tập trung đi theo nhóm ở những khu vực địa hình hẹp. Ở bậc elo cao, meta đường giữa chủ yếu là các Sát Thủ cơ động cao và tập trung khá nhiều vào khả năng gank của người đi rừng, do đó Vel’Koz thường bị camp và thọt khá nhiều..

Thresh mang Trừng Phạt (Sách Phép) còn sống sót trong meta hiện tại?

Có một số tiền lệ trước đây với các tướng hỗ trợ cận chiến mang Sách Phép như Braum và Tahm Kench nó khá hữu ích trong việc hỗ trợ có thể thích nghi và có rất nhiều tùy chọn phép bổ trợ khi đi roam. Bởi vì bạn có thể lựa chọn bắt đầu với Trừng Phạt, bạn thậm chí có thể cướp được Baron hay các bùa lợi khác khá dễ dàng. Sẽ không có người đi rừng nào đủ tỉnh táo để có thể vực dậy tinh thần sau khi bị hỗ trợ đối phương “out-smite”.

Kết quả hình ảnh cho thresh

Nhưng sự khác biệt giữa hai vị tướng trên với Thresh là chúng có sẵn các công cụ để tự bảo vệ mình trong khi Thresh deeoj chống chịu không có, các chỉ số cơ bản tệ hơn và còn phải mất thời gian để thu thập linh hồn. Bên cạnh đó, không giống như Tahm Kench và Braum, Thresh phải tập trung mở giao tranh giai đoạn đi đường nhiều hơn nên ngọc Dư Chấn hoặc Hộ Vệ sẽ phù hợp với hắn ta nhiều hơn. Do đó, Sách Phép không phải một lựa chọn tồi với Thresh nhưng chắc chắn tệ hơn so với các tùy chọn khác trong meta hiện tại,

Tại sao Kha’Zix và Rengar lai được ưa chuộng trong bậc elo cao?

Ở các rank cao, Rengar và Kha’Zix vẫn là những tướng Sát Thủ đi rừng cực kì khó chịu, song người chơi elo thấp thường làm tệ hơn với mẫu tướng này so với người chơi elo cao. Lý do là vì những tướng này thường không đóng góp được nhiều trước khi đạt cấp độ 6 và không mạnh ở giai đoạn cuối game trừ khi quá xanh.

Kết quả hình ảnh cho kha'zix

Những người chơi Rengar và Kha’Zix phải tận dụng lợi thế của chúng để kết thúc trận đấu trước khi những điểm yếu và giai đoạn cuối game của chúng bị khai thác. Có quá nhiều điều kiện cần và đủ để giành chiến thắng với những vị tướng này, do đó chúng có xu thế hiệu quả hơn trong tay những người chơi elo cao – những người có khả năng kết thúc trận đấu mà không gặp quá nhiều vấn đề.

 

Bình Luận: