Chia sẻ
Spread the love
Fun88Esports-top-banner

(Fun88 Esports) Một số vật phẩm được đánh giá là rất tốt trong bản patch 11.

Mùa giải xếp hạng 11 của Liên Minh Huyền Thoại có thể chỉ mới bắt đầu, nhưng các vật phẩm Thần thoại và Huyền thoại mới được giới thiệu trong giai đoạn tiền mùa giải đã có ảnh hưởng lớn đến Summoner’s Rift.  

Đối với Bản patch 11.2, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày 21 tháng 1 cùng với người đi rừng mới nhất của Liên minh là Viego, một số vật phẩm trong số này sẽ được điều chỉnh lớn trong khi những vật phẩm khác đang nhận được một số tinh chỉnh để đưa chúng vào cuộc cạnh tranh.

Mark Yetter – nhà thiết kế lối chơi của League đã tiết lộ trong bản xem trước Patch 11.2 hôm nay rằng mục tiêu chính của các đợt giảm sức mạnh là các vật phẩm Thần thoại, đặc biệt là những vật phẩm được sử dụng bởi một số nhà vô địch có tỷ lệ thắng cao nhất. Những thay đổi này vẫn chưa được tiết lộ, nhưng Yetter cho biết sẽ có thêm thông tin vào ngày mai. Các phép bổ trợ mở rộng và điều chỉnh chung cũng đã được tiết lộ khi nhìn vào chi phí của nhiều vật phẩm quan trọng đối với bộ dụng cụ của các nhà vô địch meta.

Hextech Rocketbelt, Galeforce và Imperial Mandate nằm trong danh sách sẽ nhận những đợt giảm sức mạnh đó trong 11.2 sau sự thống trị của họ trong giai đoạn tiền mùa giải và đầu mùa 11. Rocketbelt là một lựa chọn tuyệt vời cho các sát thủ và đấu sĩ AP, chẳng hạn như Fizz, Ekko và Gragas , người sử dụng khả năng chủ động duy nhất của vật phẩm để tấn công đối thủ nhanh chóng đồng thời gây sát thương AP lớn cho họ trước khi sử dụng kỹ năng của họ.

Một số ADC đã tăng tỷ lệ thắng lớn nhờ sự hữu ích của Galeforce, hoạt động của nó tương tự như Rocketbelt nhưng không có sát thương AP. Jhin, Miss Fortune và Jinx chỉ là một vài trong số những vị tướng đã thành công với món đồ này, giúp họ thoát khỏi những tình huống khó khăn và mang lại cho họ một khoảnh khắc khác với thời gian hồi ngắn hơn. Chỉ riêng Jhin sẽ phát triển mạnh với món đồ này vì anh ta không có hình thức tăng tốc bản thân và hưởng lợi rất nhiều từ việc đánh phát thứ tư đó, giờ đây không còn sợ bị sát thủ bắn một phát nữa.

Imperial Mandate là ứng cử viên cho một trong những vật phẩm Mythic mạnh nhất trong giai đoạn tiền mùa giải. Vật phẩm này được chỉ định cho những hỗ trợ có khả năng kiểm soát đám đông, nhưng nhiều pháp sư đã phát hiện ra sức mạnh tổng hợp khi xây dựng vật phẩm này với nội tại chậm của Crystal Scepter của Rylai.

Mặc dù sự gia tăng sát thương từ Imperial Mandate từ khả năng kiểm soát đám đông của người dùng đã bị giảm sức mạnh, nhưng các chiến lược mới đã được phát triển ở đường dưới xoay quanh cả ADC (hoặc pháp sư thay thế) và hỗ trợ xây dựng vật phẩm, sau đó lăn cầu tuyết qua đường. Các combo vô địch gồm Ashe, Anivia, Swain và Galio đã xuất hiện khiến kẻ địch phải chịu một lượng sát thương cực lớn sau khi Imperial Mandate được mua bởi cả hai.

Một số lượng lớn các vật phẩm khác được thiết lập để nhận được các phép bổ trợ và điều chỉnh, do chúng phổ biến trên nhiều tướng khác nhau hoặc do chúng thiếu sức mạnh.

Các phép bổ trợ của bản xem trước bản patch này chủ yếu nhắm vào các vật phẩm xe tăng, nhằm mang lại nhiều sự đa dạng hơn cho một vai trò mà Sunfire Aegis tiếp tục thống trị tối cao. Turbo Chemtank, một Mythic mới được giới thiệu trong giai đoạn tiền mùa giải, đang giảm giá từ 3.200 vàng xuống 2.800 vàng, cũng như tăng khả năng Haste mà nó mang lại và giảm kháng phép. Nội tại Mythic của nó cũng đang được thay đổi để cung cấp năm Khả năng Nhanh chóng cho tất cả các vật phẩm Huyền thoại.

Frostfire Gauntlet cũng có những thay đổi tương tự, bao gồm thay đổi về chi phí tương tự nhưng kèm theo khả năng tăng khả năng nhanh (Ability Haste) từ 15 lên 20 và giáp giảm từ 50 xuống 25. Mặt khác, Gargoyle Stoneplate sẽ tăng khả năng chống chịu hoạt động của nó lên 5% khi gây sát thương bởi tướng địch.

Một vật phẩm đã bị loại khỏi các bản dựng ADC từ trước đến nay là Essence Reaver, nhưng những hiệu ứng bổ sung sắp tới này có thể khiến nó trở thành một lựa chọn có lợi như một vật phẩm thứ hai hoặc thứ ba. Essence Reaver là một trong những vật phẩm ADC duy nhất cung cấp khả năng phục hồi năng lượng. Và để theo kịp những thay đổi lớn đối với các vật phẩm năng lượng, giờ đây nó sẽ có quy mô phục hồi giảm đi 40% AD cơ bản của tướng và 16% AD cộng thêm.

Các điều chỉnh mặt hàng khác nhau giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến giá cả của các mặt hàng được sử dụng quá mức và không được sử dụng, cũng như các điều chỉnh tinh tế đối với hai mặt hàng Mythic.

Phantom Dancer và Runaan’s Hurricane sẽ bị tăng giá từ 2.500 vàng lên 2.600 vàng nhưng sẽ nhận được phần thưởng tăng thêm 5% cho tốc độ tấn công mà chúng đưa ra. Giá của Umbral Glaive và Serpent’s Fang sẽ giảm từ 2.800 vàng xuống 2.600. Nhưng để bù đắp cho sự khả dụng tốt hơn này cho người chơi, cả hai đều sẽ bị giảm 5 điểm sát thương – cũng như thay đổi đường xây dựng cho Glaive. Tương tự, giá của Chempunk Chainsword sẽ giảm từ 2.700 vàng xuống 2.600 nhưng sẽ giảm 50 máu.

Sunfire Aegis và Shureliya’s Battlesong nằm trong danh sách các vật phẩm Mythic đang được điều chỉnh trong Patch 11.2 tính đến thời điểm hiện tại, xem xét khả năng phối hợp của chúng với các vật phẩm khác cũng như tính hữu dụng tổng thể so với các Mythics khác. Vật phẩm chống tăng đã tiêu diệt trước mùa giải và sau đó đã bị giảm sức mạnh lớn sẽ có nội tại Mythic thay đổi để tăng 5% độ bền và khả năng chống làm chậm cho mỗi vật phẩm Huyền thoại, trả lại cho nó một chút sức mạnh đã bị tách khỏi nó. 

Shureliya’s Battlesong đã là một vật phẩm không được sử dụng bởi các hỗ trợ vì nhiều người tìm cách chế tạo Moonstone Renewer để hỗ trợ chữa bệnh cho đồng đội hoặc Imperial Mandate vì sức mạnh tuyệt đối của nó. Do đó, với cái giá là 150 máu, tốc độ di chuyển của nó sẽ được thay thế bằng 40 AP, năng lượng hồi phục cơ bản của nó sẽ tăng lên 100% và nó có một đường xây dựng mới. Tất cả những thay đổi này có thể khiến nó trở thành một đối thủ cho một hạng mục phải xây dựng như một sự hỗ trợ tương tác.

Rune duy nhất có sự thay đổi tại thời điểm này là Kẻ săn mồi, sẽ có Omnivamp mỗi cộng dồn giảm từ hai phần trăm xuống 1,7 phần trăm. Tuy nhiên, điều này có thể không có nhiều ý nghĩa đối với các sát thủ đi rừng.

Yetter cũng cho biết trong một tweet tiếp theo rằng sát thương của Kraken Slayer đối với các tướng trúng đòn cũng sẽ giảm đi một số. Nhưng giống như mục giảm sức mạnh của Mythic, các chi tiết cụ thể có thể sẽ đến vào ngày mai.

Tất cả các thay đổi về vật phẩm được nêu chi tiết trong bản xem trước này cho Bản patch 11.2 là dự kiến ​​và có thể được thay đổi trước khi phát hành trên máy chủ trực tiếp.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner