Chia sẻ
Spread the love
Fun88Esports-top-banner

(Fun88Esports) G2 Esports là nhà vô địch LEC Summer Split 2020 sau chiến thắng 3-0 trước Fnatic.

Đây là chiếc cúp LEC thứ tư liên tiếp dành cho G2. Chiến thắng này tiếp tục củng cố đội tuyển trở thành những vị vua của Châu Âu. Trận đấu gần như là một trận đấu trái đấu kể từ chung kết mùa xuân. Trận này, Fnatic đã không giống như một đối thủ thực sự của G2 nữa.

G2 Esports đã đánh bại Fnatic trong một trận chung kết

Cả hai đội đều hướng đến những lựa chọn thoải mái trong ván đấu đầu tiên. Ngoại trừ Marcin “Jankos” Jankowski của G2 muốn thử sức với jungle Shen mà Mingyi “Spica” Lu đã sử dụng ở LCS. Ván đấu khởi đầu hoàn hảo cho Fnatic với một kill ở bot lane. Nhưng sau đó G2 đã vào thế chủ động. Jankos chơi trên khắp cả map. Anh đã có được hết kill này đến kill khác. Áp lực từ Jankos là đủ để mid laner Rasmus “Caps” Winther carry cả trận đấu với LeBlanc.

Sau màn trình diễn vượt trội của Caps, đến lượt Tim “Nemesis” Lipovšek thể hiện kỹ năng của mình ở mid lane. Với 3 điểm kill trong 10 phút đầu tiên của Corki, anh đã sẵn sàng để đánh bại Fnatic. Tuy nhiên, điều đó không hề dễ dàng. Khi G2 liên tục đáp trả, Fnatic đã có một lối chơi mạnh mẽ. Như nhiều lần trước, Fnatic đã sụp đổ dưới áp lực khi trận đấu đến những phút quyết định và để G2 có được match point.

Một pha lội ngược dòng là cảnh hiếm gặp ở cấp độ này. Fnatic đang cố gắng làm điều đó. Với sức mạnh của Caitlyn và Bard ở bot lane, Martin “Rekkles” Larsson và Zdravets “Hylissang” Galabov vượt lên dẫn trước. G2 vẫn tiếp tục lối chơi mạnh mẽ của mình. Đầu và giữa trận diễn ra khá suôn sẻ cho Fnatic. Nhưng một lần nữa G2 lại chiếm ưu thế về cuối trận với Caps và Jankos. Fnatic tiếp tục chiến đấu đến phút cuối cùng. Tuy nhiên, một pha chơi backdoor từ Caps đã kết thúc chuỗi trận này với chiến thắng thuộc về G2 Esports.

G2 Esports giành được vị trí hạt giống đầu tiên của LEC tại LoL Worlds 2020

Giành được chiếc cúp LEC cũng đồng nghĩa với việc G2 sẽ là hạt giống số một của Châu Âu tại Giải vô địch thế giới League of Legends World Championship 2020. Điều này đặt G2 vào một vị trí hoàn hảo để lặp lại thành tích năm ngoái. Họ đã đi đến trận chung kết trước khi thua FunPlus Phoenix.

Năm nay, G2 trông không mạnh mẽ như năm ngoái. Nhưng họ đã chứng minh rằng, họ có thể bùng nổ vào những thời khắc quyết định. Điều này sẽ rất quan trọng tại giải vô địch Thế giới 2020, nơi các đối thủ như  Top Esports và DAMWON Gaming đang chờ đợi.

Giải vô địch Thế giới sẽ bắt đầu vào ngày 25 tháng 9 với giai đoạn play-in. G2 sẽ không tham gia giải đấu cho đến khi giải đấu chính bắt đầu vào ngày 3 tháng 10.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner