Chia sẻ

(Fun88Esports) G2 Esports là đội phương tây duy nhất giành được một suất thi đấu vòng bán kết tại Chung kết thế giới 2020 sau khi hạ gục Gen.G.

G2 đã phải đấu với Gen.G để giành một suất vào trận bán kết CKTG. Gen.G đã đứng đầu bảng đấu của họ sau những màn trình diễn chắc chắn. Trong khi đó, G2 lại phải trải qua một trận tiebreak để vượt lên dẫn đầu bảng đấu. G2 thất bại trước Suning nhưng cuối cùng vẫn thành công với kết quả hòa playoffs.

Cả hai đội giằn co trong ván đầu tiên của loạt trận, nơi Gen.G đã cho thấy sự quyết liệt ở đầu trận của họ để phù hợp với lối chơi của G2. Gen.G đã vươn lên dẫn trước nhờ sự quyết liệt. Mặc dù Gen.G được ưu tiên vào các mục tiêu, G2 vẫn từ từ quay trở lại và tìm kiếm một pha giao tranh để mở tỉ số trận đấu và giành được Baron Buff. G2 đảm bảo rằng Gen.G không thể từ từ phục hồi bằng cách đẩy nhanh trận đấu và hạ gục Nexus đầu tiên.

Hai đội tiếp tục giao tranh nhau trong ván hai với tổng cộng tám mạng sau năm phút đầu tiên. Với việc tiêu diệt được tất cả các đường, đây có vẻ như là một trận đấu đẫm máu khác mà G2 đang tìm cách tạo ra. Thật không may cho G2 rất nhiều điểm hạ gục đã sớm đến với người đi đường dưới của Gen.G, Park “Ruler” Jae-hyuk là người đã chuẩn bị sẵn sàng để chơi Ashe.

Mặc dù Ruler có được ba điểm hạ gục sớm, G2 vẫn tiếp tục gây sức ép và tận dụng mọi giao tranh có thể. Các giao tranh dần bắt đầu có lợi cho họ và cũng giống như trong ván đấu đầu tiên, G2 đã trở lại bằng màn giao tranh đẳng cấp thế giới. Người đi đường giữa của G2 là Rasmus “Caps” Winther bắt đầu làm chủ trận đấu. Đến thời điểm mà Gen.G không có cách nào để ngăn cản Nexus thứ hai cho G2.

Cũng giống như Fnatic, G2 hiện đã dẫn trước 2-0 và chỉ còn cách một điểm để vào bán kết. Fnatic đã không thể giành lấy điểm cuối cùng và đưa Châu Âu vào top 4, phó mặc tất cả cho G2 sẽ biến điều đó thành hiện thực.

Trong ván đấu thứ ba liên tiếp, người đi đường dưới của G2 là Luka “Perkz” Perković đã chọn được Jhin. G2 đã kiểm soát được trận đấu và chơi các đường bên hiệu quả hơn nhiều so với Gen.G. Một pha giao tranh tồi tệ của G2 đã khiến trận đấu trở lại thậm tệ. Nhưng ngay sau đó, G2 đã sẵn sàng vượt lên với Infernal Soul và khép lại trận tứ kết với tỷ số 3-0 sau một trận đấu căng thẳng.

G2 biết cách loại bỏ Gen.G tại CKTG 2020

Đây không chỉ là trận tứ kết giữa hai khu vực mạnh mà còn giữa hai lối chơi rất khác nhau. Gen.G bước vào trận đấu với sự hiểu biết rằng G2 sẽ thi đấu tích cực và cố gắng vượt lên dẫn trước. Đúng như dự đoán, G2 đã làm được điều này nhưng Gen.G cũng cố gắng đáp trả bằng sự hung hăng.

Sự hung hăng từ Gen.G đã thể hiện ở một mức độ nào đó trong những trận đấu đầu tiên. Nhưng họ đã không xoay sở để biến việc dẫn trước thành một quả cầu tuyết và kiểm soát trận đấu như ta thường thấy ở hạt giống số ba Hàn Quốc. Thay vào đó, G2 tiếp tục đáp trả bằng sự hung hăng và hỗn loạn hơn nữa. Cuối cùng điều đó đưa họ đến chiến thắng.

1 [Tứ kết CKTG 2020] Kết Quả, Highlight GenG vs G2 18/10

Cách tiếp cận của G2 là hoàn hảo để hạ gục một đội như Gen.G, những người thường thích chơi ở đường dưới. Người đi rừng của G2 là Marcin “Jankos” Jankowski đã tập trung rất nhiều vào đường dưới và tìm cách can thiệp vào lối chơi của Ruler. Sự hỗn loạn mà G2 mang lại cuối cùng đã giải quyết được vấn đề của họ vì C2 vốn được biết là sẽ phát triển mạnh hơn trong những trận đấu hỗn loạn.

Ngay cả khi gặp một số trục trặc, rõ ràng là trong suốt cả trận tứ kết, G2 là người nắm quyền kiểm soát và không bao giờ thực sự sợ thua.

Liệu G2 có thể đưa Châu Âu đến với trận chung kết CKTG lần thứ ba liên tiếp?

Đối với trận bán kết, một con quái vật khác sẽ chờ đợi G2. Năm thứ hai liên tiếp, G2 đụng độ với DAMWON Gaming ở vòng loại trực tiếp CKTG nhưng lần này đội Hàn Quốc sẽ chuẩn bị kỹ càng hơn. Cho đến nay, DAMWON đã thống trị LCK và cả CKTG năm nay. Mặt khác, G2 trông có vẻ “run rẩy” hơn nhưng đã cố gắng vượt qua Gen.G.

Trận bán kết có thể trở thành một cuộc tắm máu với rất nhiều pha ăn miếng trả miếng của cả hai đội. Cả hai đội đều có người đi đường giữa rất mạnh là Caps và Heo “ShowMaker” Su. Trong khi người đi rừng Jankos và Kim “Canyon” Geon-bu thích chơi meta thiên về đi rừng. Có thể có rất nhiều giao tranh ở khu vực đường giữa và bất kỳ ai đi đầu sẽ có thể tiến vào trận chung kết.

Ngay cả khi có màn thể hiện tốt trước Gen.G, G2 vẫn bước vào bán kết với tư cách là một kẻ dưới cơ. Đội châu Âu sẽ phải chơi tốt nhất có thể để đánh bại DAMWON năm nay nhưng họ không phải là không có cơ hội.

Trận bán kết giữa G2 Esports và DAMWON Gaming sẽ bắt đầu vào ngày 24 tháng 10.
Bình Luận: