Chia sẻ

(Fun88 Esports) Trận chung kết LEC đã diễn ra thành công tốt đẹp với chức vô địch một lần nữa thuộc về G2 Esportskhi họ có màn lội ngược dòng thành công trước Fnatic với tỉ số 3-2. Tuy nhiên, với một đội tuyển “lắm tài, nhiều tật” như G2, nổi tiếng nhờ vô địch thôi là chưa đủ.


Vì thế, G2 một lần nữa khiến các fan trung thành của đội tuyển phải trầm trồ với quyết định xử phạt của Riot. Theo đó, hạt giống số 1 của LEC ở CKTG phải chịu phạt 1000 Euro (25 triệu VNĐ) đối với hành vi “Vi Phạm Thương Mại” trên mạng do tuyển thủ đường trên của họ Wunder, chơi WoW Classic trong trận chung kết.

Có lẽ chàng top laner cao gần 2m này của G2 đã bật tab World of Warcraft lên để chơi trong thời gian chờ và nghỉ giữa các trận đấu. Thế nhưng các trang thiết bị, máy móc tại địa điểm thi đấu đều được Riot Games cung cấp, thế nên việc tồn tại một trò chơi từ nhà phát hành khác cũng là một điều khó chấp nhận được… và bị phạt là chuyện dễ hiểu.

So về độ nhây và lầy, G2 số 2 thì không ai dám số 1 cả. Họ có màn “tấu hài” dành cho khán giả khi đáp trả cực kỳ dễ thương với Riot Games trên mạng xã hội Twitter bằng việc cảm ơn Riot khi đã cho đội tuyển này một lí do để có thể gỡ cài đặt WoW trên máy tính của Wunder.

“Kính gửi Riot Games,

Chúng tôi muốn chính thức gửi lời cảm ơn chân thành nhất vì đã  đưa ra hình phạt cho tổ chức G2 khi để tuyển thủ Wunder chơi WoW Classic. Chúng tôi cuối cùng cũng có lí do chính đáng để gỡ cài đặt trò chơi đó ra khỏi máy tính của Wunder.

Chân thành cảm hơn, G2 Esports.”

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Wunder sử dụng một ứng dụng khác trong thi đấu khi mà anh chàng này từng mở Paint lên để vẽ dòng chữ “What is going on?” (Chuyện gì đang xảy ra?) khi trận đấu đang diễn ra. May mắn là phần mềm này không nằm trong danh sách “phần mềm thứ 3 bị cấm” của Riot.

Pha tấu hài của Wunder khiến cộng đồng Twitter dậy sóng

Mặc dù đây chỉ là sự việc hy hữu và chúng ta cũng hiểu rõ về độ lầy của G2 Esports. Tuy nhiên, trước thềm Chung Kết Thế Giới, rất nhiều fan đặt niềm tin vào đội tuyển G2 sau những thành công họ đạt được ở MSI 2019. Vì vậy, thứ mà người hâm mộ muốn thấy là việc “try hard”, tập trung hết sức của các tuyển thủ cho giải đấu danh giá nhất thế giới ở bộ môn LMHT. Mong rằng tập thể G2 sẽ không còn tái phạm những sai lầm ngớ ngẩn như thế này.

 

 

 

 

 

 

Bình Luận: