Chia sẻ

(Fun88 Esports) Mặc dù các thành viên của đội tuyển Tân Vương CKTG 2019 – FunPlus Phoenix đã có những sự lựa chọn về tuớng trong bộ skin cho riêng mình, nhưng chưa chắc họ và fan của mình sẽ có những gì mà họ đã chọn.


FPX nhiều khả năng không nhận được skin CKTG như ý muốn

 

Như thông lệ hàng năm, đội tuyển vô địch CKTG Liên Minh Huyền Thoại sẽ được Riot tặng một món quà cực kỳ giá trị: một skin mới toanh cho một tướng tuỳ ý dành riêng cho mỗi thành viên trong đội. Cộng đồng fan hâm mộ Liên Minh luôn luôn tò mò và háo hức trước sự lựa chọn của các tuyển thủ của đội tuyển đạt chức vô địch. Trong những năm qua đã có những bộ skin cực kỳ đẹp được thiết kế riêng cho các game thủ nâng được chiếc cúp danh giá Summoner’s Cup: IG, SSG, đặc biệt là SKT với tận 3 bộ trang phục cho 3 năm giành được ngôi vương.

Thế nhưng, trong lần stream vừa rồi của các tuyển thủ FPX, các anh đã chia sẻ về những cảm nhận của mình sau trận huỷ diệt G2 3-0, đồng thời có đề cập tới vấn đề chọn skin cho dòng skin CKTG 2019. Và đây có thể là lý do khiến cho midlaner DoinB trở nên phân vân và quyết định dành thời gian với fan để lựa chọn ra một skin phù hợp cho mình.

skin CKTG

Trên kênh cá nhân của mình, Tian nói rằng Riot đã yêu cầu mỗi người trong đội đề cử tên 3 tướng họ muốn có được skin cho năm nay, theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Tian lựa chọn Lee Sin, Elise Qiyana. Lý do cho sự ưu tiên này là bởi Qiyana đã quá được ưu ái trong giai đoạn cuối mùa giải này khi có tới tận 2 skin ‘vip’ – trong đó có một skin Hàng Hiệu trong True Damage, và anh thì thật sự thích Thầy Tu Mù hơn là Nữ Hoàng Nhền Nhện. Anh chia sẻ rằng: sẽ kịch liệt phản đối nếu không có được skin Lee Sin cho mình trong năm nay.

Tuy nhiên những thành viên khác trong đội của anh lại có ý định chọn những tướng khá ‘trớt’ như Malphite, Galio. DoinB cũng đang muốn có một skin Yasuo. Tuy nhiên, anh chẳng bao giờ chơi Đấng nên có thể đây chỉ là lời nói chơi để ‘cà khịa’ việc G2 không thể có skin Thần Chém Gió sau trận thua thảm bại. Và Tian cảm thấy mình cần phải chọn một tướng nào đó phải “sang chảnh” hơn để Riot có thể tăng doanh thu từ việc bán skin. Nếu được vậy, FPX cũng được hưởng một phần hoa hồng – vì thế cả đội nên cảm ơn anh vì suy nghĩ cực kỳ sâu xa này.

Có thể hiểu cho việc Riot đưa ra quyết định có phần hơi “ép buộc” đối với những người chơi xuất sắc này. Việc yêu cầu họ đưa ra lựa chọn 3 tướng sẽ đồng thời thoả mãn nguyện vọng của những nhà vô địch – lại vừa giúp Riot có thể cân nhắc chọn ra những tướng đủ hot để tạo được bộ trang phục mang đậm nét đặc trưng phong cách của đội vô địch nhưng cũng vẫn không khiến nhà phát triển game lỗ vốn nếu phải tạo những skin của những tướng được quá ít ưa chuộng.

Danh sách các skin được lựa chọn đã hé lộ trên mạng xã hội, tuy nhiên chúng có thể thay đổi trong tương lai.

Bình Luận: