Chia sẻ

(Fun88 Esports) Bán kết CKTG 2019: DOINB RỰC SÁNG CÙNG CON BÀI NAUTILUS BIẾN IG TRỞ THÀNH CỰU VƯƠNG CKTG 2019.


Kết quả hình ảnh cho fpx vs ig

GAME 1

Ngay từ lượt cấm chọn đầu tiên đã thấy sự cuồng nhiệt của trận đấu. Lựa chọn con bài Quinn đi solo top của IG đã thể hiện rõ ý định muốn ‘săn lùng’ các vị tướng tay ngắn bên phía FPX. Tuy vậy, FPX cũng tỏ ra không hề kém cạnh khi pick cho mình bộ đôi Rumble – Nautilus để hướng đến những màn combat tổng trong giai đoạn giữa và cuối ván đấu.

Ngay từ những phút đầu tiên, FPX ngay lập tức tiến hành cướp rừng đối phương nhằm lấy đi bùa lợi xanh và kiểm soát tầm nhìn từ giai đoạn đầu. Kế hoạch này tỏ ra hiệu quả dù phải đánh đổi bằng chiến công đầu cho IG ngay ở phút thứ 7. Còn ở các đường còn lại, TheShy tuy bị rừng đối phương hỏi thăm liên tục nhưng vẫn biết cách đè đường triệt để Renekton trong tay GimGoon. Còn ở phía dưới bản đồ, JackyLove với con bài Varus không hề cho Lwx bất kỳ một cơ hội nào để thở.

Hai đội liên tục giao tranh từ nhỏ lẻ đến combat tổng, dẫn tới việc Rumble trong tay Doinb rất xanh với KDA 8-1-2 khiến tất cả những toan tính của IG bị phá sản khi lượng sát thương mà con Rumble này mang lại trong giao tranh tổng là quá nhiều. Đến phút 26, FPX tổ chức một pha ăn baron chớp nhoáng và đạt được thành công hơn cả mong đợi khi ‘bonus’ thêm mạng của người chơi đi rừng bên phía IG. Sau đó, tận dụng bùa lợi Baron cùng sức mạnh quá kinh dị của Doinb, FPX chủ động đẩy thẳng vào đường giữa của đối phương và có cho mình chiến thắng nhẹ nhàng đầu tiên trong loạt trận BO5.

GAME 2

Bước vào ván thi đấu thứ 2, Invictus Gaming tiếp tục lựa chọn cho mình những vị tướng mạnh trong giai đoạn đi đường với Varus trong tay JackyLove, Vladimir của TheShy và Lucian với điểm then chốt đạo chích ở khu vực đường giữa. Trong khi đó, FPX lại có những quyết định lạ lẫm khi lựa chọn một đội hình bắt lẻ mục tiêu với con bài Nautilus đường giữa và Blitzcrank hỗ trợ.

FPX với lối chơi thiên hướng bắt lẻ mục tiêu vẫn tiếp tục triển khai thế trận kiểm soát tương tự ván đầu tiên. Lần này, chiến công đầu đã thuộc về bên phía FPX trong một pha ghé thăm đường giữa rất bất ngờ của Blitzcrank ngay từ phút thứ 5. Càng đánh, bộ đôi đường giữa và hỗ trợ của FPX tỏ ra rất khó chịu khi di chuyển khắp bản đồ để tạo áp lực lên các đường khác nhằm tạo khoảng trống cho Kai’sa của Lwx được farm thoải mái. Vì vậy, Invictus Gaming đã hoàn toàn bị cuốn vào lối chơi của FPX khi những TheShy và Ning liên tục lao vào giao tranh dù chưa đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.

Tuy nhiên, bước ngoặt của trận đấu bất ngờ xảy ra vào phút thứ 23, trong một pha combat tổng, khi ‘TheShy Sa đéc’ với phẩm chất siêu sao của mình đã lập tức tiễn xạ thủ Lwx của FPX lên bảng đếm số chớp nhoáng, nhanh chóng quét sạch toàn bộ đội hình đối phương và có thêm cho mình Baron miễn phí, qua đó chính thức kéo lại ván đấu.

Tuy vậy, mọi công sức của IG lại đổ bể ở phút 34, Baolan trong một pha di chuyển hớ hênh ngay lập tức bị kéo vào sâu trong khu vực của FPX và nằm xuống ngay sau đó. Với lợi thế hơn người, FPX nhanh chóng tận dụng cơ hội quét sạch toàn bộ đội hình của IG và có cho mình con Baron thứ 2 của ván đấu. Dù IG sau đó đã cố ăn thành công con rồng ngàn tuổi, nhưng với chênh lệch sức mạnh quá lớn giữa hai đội, IG đã phải để phải để lại bốn mạng nằm lại tại hang rồng.

Ván đấu bất ngờ kết thúc ở phút 42 khi Doinb bị chia cách khỏi đồng đội và nằm xuống ngay sao đó. Cho dù Lwx đã cố gắng dịch chuyển để “backdoor” nhà đối phương nhằm níu giữ lại chiến thắng cho FPX, nhưng sự can thiệp kịp thời đến từ TheShy đã dập tắt tất cả hy vọng của FPX, qua đó cân bằng tỉ số 1-1 cho IG.

(Còn tiếp)

Bình Luận: