Chia sẻ
Spread the love

Fun88Esports-top-banner

(Fun88 Esports) LCS pro năm thứ hai đã đặt nền móng cho một mùa giải 2021 thành công 

Người đi đường dưới, ngôi sao của 100 Thieves: FBI có thể được coi là “gương mặt đại diện” mới nhất của LCS, nhưng anh ta không chú ý lắm đến vụ ồn ào.

“Tôi chắc chắn không cảm thấy có quá nhiều áp lực,” tuyển thủ chuyên nghiệp của LCS năm thứ hai nói với Fun88 Esports. “Dù sao thì tôi cũng không tập trung quá nhiều vào áp lực, tôi thường chỉ cố gắng tập trung vào việc giành chiến thắng”.

Sắp bước vào mùa giải năm 2021, phần lớn LCS tràn ngập những tân binh mới chớm nở, những tuyển thủ năm nhất và tài năng tương đối trẻ. FBI – mặc dù xếp gần cuối bảng xếp hạng về kinh nghiệm, vẫn được coi là một trong những gương mặt tươi mới nhất của giải đấu. Thật dễ dàng để quên rằng FBI đã thi đấu trên đấu trường quốc tế với Bomber của OPL tại Mid-Season Invitational 2019 trước khi đến được LCS. Mặc dù anh ấy có thể xuất hiện như một trong những siêu sao mới nhất của Bắc Mỹ, nhưng công bằng mà nói anh ấy đã tạo được tiếng vang đến các khu vực khác và biết cách xử lý áp lực. 

Mùa giải vừa qua, tổ chức đã ký hợp đồng với bốn trong số năm người chơi Liên minh huyền thoại từ đội Golden Guardians 2020, về cơ bản đây là một đội hình đã được phát triển tốt, có tính tổng hợp cao.

Closer, Damonte, Huhi, và FBI đã làm việc với nhau trong một số đợt chia tách và họ ngày càng đồng bộ hơn với lối chơi và khả năng của nhau. “Điều đó dễ dàng hơn rất nhiều đối với tôi bởi vì tôi vẫn ở cùng với rất nhiều đồng đội cũ của mình,” FBI nói về sự hoán đổi đội hình offseason “Nó giống như công việc bình thường.” 

Tuy nhiên, FBI ám chỉ về một sự thay đổi môi trường không thể tránh khỏi đối với bản thân, với lý do rằng anh ta “rất tôn trọng tổ chức 100 Thieves và có thể sẽ tham gia bất kể lúc nào.”

100 Thieves đã có một năm 2020 đầy biến động trong việc phát triển tài năng của chính mình. Những người từng khởi nghiệp như Stunt, Ryoma và Poome đều đã sa sút không có vị trí  trong bất kỳ đội nào tại mùa giải này. Nhưng bây giờ, với một đội hình đã được kiểm chứng, kinh nghiệm và hiệu quả trượt trực tiếp vào vị trí, 100 Thieves đã có một khởi đầu hấp dẫn vào năm 2021. Sau một tuần thi đấu ở giải LCS Lock-In, đội đã có thành tích 2-1 nhờ chiến thắng trước các đội hàng đầu như TSM và Team Liquid.

Và mặc dù quy mô  nhỏ nhưng hai chiến thắng thuyết phục trước các đội tên tuổi vào cuối tuần vừa qua là một bước đi đúng hướng cho 100 Thieves. Màn trình diễn cuối tuần này có thể là chất xúc tác để tiến sâu hơn vào giải đấu Vòng bảng  cả mùa giải LCS.

Đối với FBI, anh ấy tin rằng cuối tuần này là bước đầu tiên trên con đường xuất hiện CKTG vào cuối năm nay. Người đi đường dưới của 100 Thieves cho biết: “Mục tiêu chính của tôi, ở cấp độ đội là vô địch CKTG. “Tôi thực sự muốn vô địch CKTG, đối mặt với các đội tuyển quốc tế và chỉ cần xem chúng tôi xếp ở đâu. Tôi muốn biết chúng tôi cần cải thiện bao nhiêu để có thể cạnh tranh danh hiệu vô địch thế giới ”.

Và thẳng thắn mà nói: Mùa trước, đội 100 Thieves chỉ kém hai đội xuất sắc nhất vòng loại CKTG. Khoảng thời gian này, cả đội đã trau chuốt và có kinh nghiệm hơn ở LCS. “Core Four” trong đội hình của 100 Thieves là một sự cộng sinh đáng tự hào về sức mạnh tổng hợp và phong thái thoải mái thay vì lối chơi máy móc như những tuyển thủ khác. Và trên hết, các cầu thủ đang tìm kiếm những cơ hội tốt hơn bao giờ hết để chứng minh rằng họ cũng là một phần của hoàng gia LCS –  và không ai có thể hơn FBI. 

“Tôi chỉ muốn trở thành xạ thủ giỏi nhất trong khu vực,” trụ cột năm thứ hai trong đội hình mới của 100 Thieves nói. “Năm ngoái, thật khó để nói ai là người xuất sắc nhất. Có rất nhiều cái tên bị loại trừ. Tôi không muốn có bất kỳ câu hỏi nào ”.

Sau một tuần thi đấu, FBI sẽ không còn nhiều vị trí để tham gia.  Hiện tại, anh dẫn tất cả ADCs khác tại giải đấu LCS Lock-In trong một số chuyên mục thống kê bao gồm sự tham gia giết, thiệt hại mỗi phút, và tỷ lệ thiệt hại (theo Liên đoàn site stats gol.gg ).  

Tuy nhiên, ba trận đấu ở vòng bảng của một giải đấu tiền mùa giải chỉ là một phần nhỏ về những gì cần làm để FBI vươn lên dẫn đầu một nhóm ADC đông đúc trong mùa giải này.

“Chiến thắng trong mùa giải sẽ trở thành một bước tiến trong một chặng đường dài của việc giúp đỡ [đó là lý do của tôi],” anh thừa nhận. Mặc dù những danh hiệu và thành tích cá nhân đạt được là rất lớn, nhưng việc giành lấy một danh hiệu LCS cho “gương mặt triển vọng nhất” của Bắc Mỹ sẽ là điều cần thiết để FBI khẳng định mình là tuyển thủ mạnh nhất của giải đấu. 

“Tôi chỉ muốn nổi bật. Tôi muốn chiến thắng trên mọi đường. Tôi muốn thống trị mọi giao tranh, ”anh nói về mục tiêu cá nhân của mình. “Tôi muốn mọi người phải khiếp sợ tôi. Thành thật mà nói, tôi muốn mọi người phải thốt lên và nói, ‘Chết tiệt. Chết tiệt. Chính anh ta.'” khi nhìn thấy tôi thi đấu với họ. 

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner