Chia sẻ
Spread the love

(Fun88 Esports) Đường trên bản 9.19 sẽ có nhiều sự góp mặt của những vị tướng có khả năng đi đường cực kỳ khỏe với tỉ lệ thắng cao ngất ngưỡng. Hãy cùng Fun88 Esports bọn mình tìm hiểu xem dùng tướng đường trên đó là gì nhé!


Fun88Esports-top-banner

Phiên bản 9.19 đã đến với máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, đem theo đó là hàng loạt các thay đổi sức mạnh của một số vị tướng trong meta. Một trong những thay đổi lớn nhất tiếp tục thuộc về vị trí khu vực đường trên. Có lẽ, đây là bản cập nhật cuối cùng, chính thức được dùng cho CKTG và tháng 10 sắp tới, vì vậy, Riot sẽ đem lại sự cân bằng nhất các vị tướng trong meta hiện hành.

Kết quả hình ảnh cho LoL 9.19

I.Darius – Đại Tướng Noxus

Một lần nữa, sức mạnh của Darius lại được cộng đồng LMHT gọi tên, Darius được người chơi đánh giá vô cùng cao ở thời điểm hiện tại nhờ vào khả năng đi đường cục súc khó chịu của mình ở bản 9.19.

Với Nội tại Xuất Huyết, Darius là một vị tướng gần như không ngại trao đổi với bất kỳ một kẻ địch cận chiến nào trước và sau cấp độ 6. Mỗi đòn đánh của vị tướng này khiến kẻ địch phải mất máu liên tục trong suốt 5 giây sau khi bị tấn công, và nguy hiểm hơn khi hắn ta tích đủ 5 điểm cộng dồn lên kẻ địch, hắn ta sẽ đươc tăng một lượng lớn sát thương vật lý trong vòng 5 giây kế tiếp, đồng thời, kẻ địch phải chịu xuất huyết ‘rất rát’.

Kết quả hình ảnh cho darius 9.19

Ngoài ra, kỹ năng Q – Tàn Sát của hắn ta là chiêu thức tạo ra những pha outplay vô cùng ngoạn mục trong những pha đấu tay đôi cũng như 1 cân 2, cân 3. Nếu Darius gây sát thương kẻ địch bằng phần lưỡi rìu, chúng sẽ nhận một điểm cộng dồn Nội tại Xuất Huyết và hồi một lượng máu cho Darius. Bên cạnh đó, đây còn là kỹ năng dọn lính chính của vị tướng này.

Tuy nhiên, để chơi được Darius hay, người chơi phải tung chuẩn xác kỹ năng E – Bắt Giữ, để khai thác tối đa chỉ số xuyên giáp từ kỹ năng này, Darius sẽ nhanh chóng bồi thêm kỹ năng W – Đánh Thọt để làm chậm kẻ địch, giữ khoảng cách với kẻ địch và gây thêm sát thương. Sau đó, hắn ta sẽ cố gắng tích thật nhiều cộng dồn trước khi kết liễu đối phương bằng lượng sát thương chuẩn từ chiêu cuối R – Máy Chém Noxus.

Kết quả hình ảnh cho darius

Trong các giao tranh tổng, chỉ cần bỏ qua Darius và một kẻ địch nào đó gục ngã bởi chiêu thức R – Máy Chém Noxus, chắc chắn sẽ là đại họa dành cho những kẻ xấu số lận cận sau đó .

Đại Tướng Noxus đang sở hữu 51.06% tỉ lệ thắng ở thời điểm hiện tại và là vị tướng được lựa chọn nhiều thứ 5 trong bản 9.19 ở khu vực đường trên với 8.29% tỉ lệ lựa chọn.

II.Pantheon – Mũi Giáo Bất Diệt

Mặc dù đã bị giảm sức mạnh ở bản 9.19 này đôi chút, nhưng Thượng Nhân Chiến Tranh vẫn là một thế lực làm mưa làm gió hùng mạnh ở khu vực đường trên.

Kết quả hình ảnh cho pantheon lol

Nội tại -Chiến Ý mới giúp cho Pantheon cường hóa kỹ năng kế tiếp khi có đủ 5 điểm cộng dồn kiếm được từ các đòn đánh hoặc sử dụng chiêu thức. Các kỹ năng được cường hóa phần lớn sẽ được tăng một lượng lớn sát thương tức thì, khiến cho việc dồn sát thương trở nên “lỗi” hơn cả phiên bản cũ.

Ở giai đoạn đi đường, ngoài việc sử dụng Q – Ngọn Giáo Sao Băng để cấu rỉa kẻ địch, farm các chỉ số lính ở khoảng cách an toàn và tìm kiếm điểm cộng dồn nội tại, Pantheon luôn tìm kiếm thời cơ để tận dụng số cộng dồn đó lên nạn nhân bằng kỹ năng W – Khiên Trời Giáng nhằm áp đảo về lượng sát thương gây ra lên kẻ địch trong phút chốc.

Có lẽ, điều gây ức chế cho kẻ địch chính là sau khi bị làm choáng và dồn sát thương từ combo W – Khiên Trời GiángQ – Ngọn Giáo Sao Băng, Pantheon sẽ ngay sử dụng ngay kỹ năng E – Tiến Công Vũ Bão để tiếp tục gây sát thương và chặn mọi loại sát thương đến từ mọi nguồn ở hướng mà hắn ta giương khiên, khiến việc trao đối chiêu thức trở nên dễ dàng, có được lợi thế ngay lập tức.

Kết quả hình ảnh cho pantheon lol

Tuy nhiên, quan trọng hơn hết chính là khả năng can thiệp, mở giao tranh từ xa của Pantheon với chiêu cuối R – Trời Sập vẫn không thay đổi, thậm chí là mạnh mẽ hơn trước đây gấp nhiều lần. Mỗi khi tiếp đất khi sử dụng chiêu cuối, hắn ta sẽ nhận đủ 5 cộng dồn Nội tại Chiến Ý, người chơi ngay lập tức có thể lựa chọn sử dụng chúng vào mục đích dồn sát thương một mục tiêu ngay lập tức bằng W – Khiên Trời Giáng hay chống chịu sát thương cho đồng đội bằng E – Tiến Công Vũ Bão trong 2.5 giây.

Tóm lại, với lượng sức mạnh đang có phần tương đối “lỗi” ở khu vực đường trên, Pantheon đang sở hữu 52.65% tỉ lệ thắng ở bản 9.19.

(Còn tiếp)

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner