Chia sẻ

(Fun88 Esport) Trong những ngày qua, drama của quản lý cũ FL đang dấy lên trên khắp diễn đàn cộng đồng mạng. Nhưng có vẻ như chuyện ‘bóc phốt’ tổ chức nợ lương không chỉ diễn ra ở LMHT Việt Nam.


Với những công việc xung quanh giải đấu LMHT chuyên nghiệp đang dần được xem như một nghề nghiệp mới trong xã hội, thì việc những tuyển thủ được trả lương là điều đương nhiên. Tuy nhiên, hàng loạt vụ lùm xùm liên quan tới vấn đề nợ lượng đã xảy ra trong thời gian gần đây và khiến cho nhiều người cực kì bất bình. Những scandal này không chỉ xuất hiện ở Việt Nam mà ngay tại giải đấu TCL – Thổ Nhĩ Kỳ, hàng loạt tuyển thủ, cả trong nước lẫn ngoại quốc đều tố một số tổ chức nợ lương trên mạng xã hội.

Trong những ngày qua, tất cả các cáo buộc đều nhắm vào tổ chức Galatasaray Esports khi người đi rừng hiện tại của họ là Balkhan và cựu tuyển thủ hỗ trợ Tolerant đều đồng loạt ‘bóc phốt’ tổ chức này. Theo như bài post của Balkhan trên Twitter của anh thì anh chàng này gia nhập Galatasaray Esports vào tháng 5 năm nay, tuy nhiên mãi tới ngày 14 tháng 8 thì anh mới nhận được kỳ lương đầu tiên.

Balkhan tố cáo Galatasaray Esports không trả lương cho anh trong 3 tháng trời:

LMHT: Không chỉ ở VCS, hàng loạt player tại Thổ Nhĩ Kỳ đồng loạt tố tổ chức nợ lương vài tháng trời - Ảnh 2.

“Tôi nói rằng mình không có ý định đổ lỗi cho Galatasaray. Tuy nhiên sau khi ký hợp đồng với họ vào tháng 5, tôi nhận được kỳ lương đầu tiên vào ngày 14 tháng 8, hai ngày sau khi vòng playoffs TCL kết thúc.

Tất cả thành viên của đội, kể cả tôi, cũng không được trả lương trong khoảng thời gian này. Điều này ảnh hưởng lên cả Scream (có thể là HLV của đội-ND) luôn.

Ngày nhận lương của tôi là 30 tháng 6, 30 tháng 7, 15 tháng 8 và 15 tháng 9. Ngày cuối cùng của hợp đồng là 18 tháng 9. Họ đã phớt lờ tôi và liên hệ với cơ quan có trách nhiệm ngay cả bây giờ, kể cả thời điểm họ ký hợp đồng.

Những người khác, gồm cả tôi, không được trả lương. Có sai không khi viết ra những điều này? Tôi không thể kiên nhẫn được nữa và không tin những gì họ nói. Họ cứ nói dối cho tới khi tôi trở về Hàn Quốc và trong thời gian ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Bọn họ liên tục né tránh nói chuyện, tôi không thể giấu diếm được nữa vì nó ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của tôi. Có vô số tin đồn ở Thổ Nhĩ Kỳ và tôi không biết rằng nó sẽ xảy ra với tôi. Có thể tôi sẽ không trở lại Thổ Nhĩ Kỳ nữa” – Balkhan cay đắng chia sẻ

Có lẽ quyết định chuyển thủ Bombers sang Galatasaray là quyết định sai lầm nhất sự nghiệp của Balkhan

Ngoài ra, trước đó không lâu, tuyển thủ vị trí hỗ trợ cũ của đội tuyển này là Tolerant cũng nói rằng Galatasaray Esports đã nợ lương của mình tới 4 tháng trong thời gian thi đấu cho team từ tháng 12 năm 2018 tới tháng 4 năm 2019. Có lẽ vì cách quản lý quá tệ như vậy đã khiến anh chàng này phải tháo chạy sang Royal Youth ngay sau khi giải mùa xuân kết thúc.

Kết quả hình ảnh cho Balkhan

TCL của Thổ Nhĩ Kỳ khác VCS ở chỗ đây là một trong những máy chủ Riot Games trực tiếp quản lý. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà chuyện Galatasaray Esports nợ hay chậm lương tuyển thủ diễn ra thường xuyên như vậy mà họ không phải chịu hình phạt nào cả. Phải chăng đã tới lúc Riot Games mạnh tay chấn chỉnh những tổ chức không đủ tư cách tham dự các giải đấu LMHT?

Bình Luận: