Chia sẻ
Spread the love

(Fun88esports) Không có gì là dễ dàng

Fun88Esports-top-banner

Có lẽ bài viết này sẽ không quá hữu ích cho những người chơi hệ giải trí. Nhưng với những người chơi nghiêm túc và tích cực leo rank thì lại là chuyện khác. Những người chơi đó có thể quan tâm rất nhiều đến các yếu tố. Ví dụ như chất tướng, kỹ năng, khả năng đọc trận đấu… Hãy cùng xem bài viết này nhé.

Đường trên

Tùy theo meta, chiến thuật của đội đề ra. Nhưng cơ bản game thủ đi đường trên sẽ chọn một trong hai loại tướng chống chịu hoặc sát thương.

Rốt cục Garen hay Darius là kẻ mạnh hơn trong Tốc Chiến?

Giai đoạn đi đường, bạn phải cố gắng solo kill người bên kia chiến tuyến. Hoặc ít nhất không bị nằm xuống. Việc bạn bị mất điểm hạ gục sẽ làm bạn yếu đi theo thời gian và làm nản lòng đồng đội. Sử dụng phép bổ trợ dịch chuyển hợp lý để hỗ trợ giao tranh ở đường dưới. Kiểm soát mục tiêu lớn là trách nhiệm của bạn. Trong combat, bạn phải là người tiên phong. Nhận sát thương, lao vào pháp sư hoặc xạ thủ team địch. Nếu bạn đi nhanh, bạn sẽ chết chay, nếu bạn đi chậm, đội của bạn sẽ thiếu người.

Đi rừng

Tướng

Đây là vị trí bao quát toàn bản đồ, bạn phải kiểm soát quái rừng, mục tiêu lớn. Quan sát các đường để gank hoặc phản gank kịp thời. Nắm trong tay thời gian hồi quái rừng sẽ giúp bạn di chuyển mượt mà hơn. Đến giai đoạn ăn Baron, Rồng thì vai trò của người đi rừng quan trọng nhất. Bùa lợi của đội phụ thuộc vào pha trừng phạt của bạn. Vị trí đi rừng sẽ không thấy đối phương ở đâu trên bản đồ, khác hẳn với 4 vị trí còn lại.

Đường giữa

Bảo vệ trụ đường giữa là điều bạn cần ưu tiên. Vì mất trụ này đội của bạn sẽ bị thiệt hại về tầm nhìn và phạm vi di chuyển rất nhiều. Bạn phải đảm bảo chỉ số farm quái để đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết cho combat tổng. Vị trí đường giữa có 3 hướng phát triển mà bạn cần biết để chọn và khắc chế đối thủ.

Trang Phục Twisted Fate Đạo Chích Không Gian - YouTube

Hướng kiểm soát như Twisted Fate, Galio, Aurelion Sol tiếp cận nhanh mục tiêu để đồng đội có lợi thế về người. Hướng hỗ trợ như Zilean, Karma, Saraphine sẽ có bộ chiêu thức khống chế tướng địch. Hỗ trợ xạ thủ trong combat tổng. Hướng đẩy đường như Viktor, Azir, Syndra dùng kỹ năng cá nhân để áp đảo và phá trụ nhanh nhất có thể.

Xạ thủ

Người giữ vị trí này chỉ có 2 nhiệm vụ, đó là farm lính trong giai đoạn đi đường. Và tiêu diệt tướng địch trong giao tranh. Bạn phải rất tập trung và quyết đoán mới có thể trở thành xạ thủ xuất sắc. Bên cạnh đó, bạn phải phối hợp tốt với người chơi hỗ trợ để đẩy đường, tấn công và rút lui nhịp nhàng.

Bảng ngọc và cách lên đồ Tristana Build Tốc Chiến mạnh nhất

Vì bạn là người nắm giữ sát thương chủ lực của đội, bạn góp phần lớn vào kết quả của trận combat. Điều kiện dẫn đến chiến thắng. Thiên tài hay thiên tai chỉ cách nhau một pha tốc biến hạ gục tướng địch, tốc biến chọn vị trí thuận lợi xả sát thương.

Hỗ trợ

LMHT: Hướng dẫn sử dụng mẹo biến về nâng cao của Xayah và Rakan

Song hành cùng xạ thủ là hỗ trợ, nhiệm vụ còn lại là kiểm soát tầm nhìn bằng máy quét và cắm mắt. Ở trình độ chuyên nghiệp, người chơi hỗ trợ thường đóng vai trò call team. Ra quyết định mở/đóng combat và các bước di chuyển của toàn độ trên bản đồ. Đôi khi hỗ trợ còn xuất hiện ở các đường khác một cách bất ngờ để tổ chức các gank chất lượng. Bard, Alistar, Braum, Rakan, Rell khá quan trọng ở khoảnh khắc giao tranh tổng từ chiêu cuối của mình. Thời điểm tung chiêu và tung vào mục tiêu nào làm nên khác biệt, thậm chí thay đổi cục diện pha giao tranh.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner