Chia sẻ

(Fun88 Esports) Dường như đối với Faker thì anh chàng đã sống với một lịch sinh hoạt hoàn toàn khác người bình thường.


Có lẽ cái tên Faker đã không còn quá xa lạ với những ai đam mê LMHT bởi mức độ nổi tiếng của anh chàng này không chỉ dừng lại ở mức vừa. Từ khi bước lên vị trí một tuyển thủ chuyên nghiệp, Faker đã khiến không chỉ các fan ở trong nước mà cả thế giới còn phải trầm trồ với kỹ năng xử lý cực kì thông minh và điêu luyện chưa từng thấy của mình.

Tuy nhiên không phải chỉ do tài năng thiên phú mà Faker cũng phải thường xuyên tập luyện một cách không ngừng nghỉ. Nếu như sống ở Việt Nam, có lẽ anh chàng này đã được xếp vào hội những người nghiện game “nặng”.

LMHT: Mổ xẻ 1 ngày của Faker - Bình minh lúc 12h trưa, chơi liên tục đến sáng không thoát buổi nào - Ảnh 1.

Không cần phải giải thích gì nhiều, cứ nhìn vào lịch trình hằng ngày của Faker là sẽ rõ..

Theo trang mobalytics, một ngày của Faker được phân tích như sau:

– Faker sẽ thức dậy vào lúc 12h trưa – đây là thời điểm mà người khác đang nghỉ ngơi sau một buổi làm việc vào lúc sáng..

– Sau đó anh sẽ dành ra 1 giờ đồng hồ để ăn và có những trao đổi với HLV, đồng nghiệp.

– Và tiếp đó là dành ra 3 giờ để cùng tập luyện với những đội khác. Sau khi tập luyện xong thì anh sẽ dành thời gian cho việc ăn xế và nghỉ ngơi và cũng dành 1 tiếng để làm những thứ mình thích.

– Đến tầm khoảng 6 giờ tối, Faker sẽ dùng 1 tiếng để leo Rank đơn hoặc streaming. Sau đó từ khoảng 7 giờ đến 10 giờ tối thì anh chàng sẽ tiếp tục scrim cho đến 11 đêm mới dừng lại để ăn tối. 

– 0h đến 4h sáng là thời điểm tiếp theo để anh chàng streaming hoặc leo rank. 

Nói vui là nếu như Faker mà gặp Shark Liên thì sẽ không tránh khỏi việc bị kì thị và cho rằng anh chàng này không biết thương tiếc cho sức khỏe của mình.

Tuy nhiên nếu như lựa chọn một tướng để tham gia vào mỗi trận thì việc bạn chán game sẽ nhanh chóng diễn ra và bí quyết của Faker là chơi không lặp tướng, mỗi trận dùng mỗi tướng để vừa có thể nâng cao kỹ năng vừa giúp cho bản thân không mau chán. 

Cho dù bận rộn với công việc như thế nào đi chăng nữa thì Faker vẫn dành ra ít nhất 6 tiếng một ngày để ngủ và điện thoại di động là thứ mà anh chàng không bao giờ đụng tới vì nó sẽ gây xao nhãng và tốn thời gian.

Tuy rằng là một gamer chuyên nghiệp và được nhiều người khát khao về khoản trăm tỷ vnd/năm, song Faker lại chia sẻ rằng: Nếu trong tương lai con của anh muốn đi theo con đường của mình thì anh sẽ nhất quyết ngăn cản.

LMHT: Mổ xẻ 1 ngày của Faker - Bình minh lúc 12h trưa, chơi liên tục đến sáng không thoát buổi nào - Ảnh 3.

Anh cho biết mình đã cùng môn thể thao điện tử này trải qua nhiều thăng trăm cả mặt lợi và hại nên rất hiểu rõ về con đường trở thành game thủ chuyên nghiệp và mong muốn thế hệ sau trong gia đình của mình tìm tòi và đi theo con đường khác.

Tuy rằng để có thể thành công thì phải chăm chỉ luyện tập hằng ngày và không được xao lang nhưng với cường độ làm việc này chỉ phù hợp với Faker mà thôi, bởi đó vừa là công việc vừa là đam mê cũng như là cách thức để anh chàng này sống vậy. Mỗi người sẽ có cuộc sống riêng, không ai giống ai cả, nhất là khi khác nhau về nền văn hóa, cho nên chúng ta tốt nhất chỉ nên ngưỡng mộ anh chàng tài năng này thôi.

Bình Luận: